เพิ่งรู้เหมือนกัน! แก้สะอึกง่ายๆ ด้วยของในครัว!?

เข้าชม : 562         วิธีแก้อาการสะอึกที่เธอรู้กันมีอะไรบ้าง ทำให้ตกใจใช่มั้ย บางคนก็ดึงลิ้นบ้าง กินน้ำอึกใหญ่ๆบ้าง แต่มันก็ยังไม่หายอะ! วันนี้ LadyBKK ไปแอบเจอข้อมูลดีๆมาด้วย เป็นการแก้สะอึกให้หายด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน ใช้ของในครัวให้เกิดประโยชน์นั่นเอง นอกจากน้ำเปล่าที่ต้องดื่มลงไปอึกใหญ่ ยังมีอะไรอีกบ้างนะที่ผู้เฒ่าผู้แก่เค้าคิดค้นไว้ ไปลองดูกัน!

1. น้ำมะนาว         น้ำมะนาวต้องเป็นน้ำมะนาวแท้ 100% นะ ห้ามไปซื้อเป็นขวดตามตลาดนัดมากิน งี้ไม่เอา เพราะมันอันตรายจ้ะ วิธีคือบีบมะนาวให้ได้ 1 ช้อนชา แล้วจิบเอา วิธีนี้แก้สะอึกได้เพราะความเปรี้ยวของนางเนี่ยแหละ จะจู่โจมปุ่มรับรสของเราแบบฝ่าด่านพังถล่ม ทำให้หายสะอึกได้ไวว่องเป็นยูเซนโบลท์เชียว


2. น้ำตาลทราย


         อันนี้ยิ่งแปลกไปใหญ่ ให้กินน้ำตาลทรายแบบเป็นเม็ดๆนี่แหละ กลืนลงไปเลย ไม่ต้องละลายน้ำ ไม่ต้องกินน้ำตามด้วย นี่เป็นผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนในอเมริกาเลยนะ ตอนเขาศึกษาเนี่ย พบว่า การกลืนน้ำตาลทรายเปล่าๆลงไปเฉยๆ ทำให้หายสะอึกได้ถึง 19 ใน 20 คน!

3. ข้าวหรือขนมปัง


         ไม่ใช่การกินแบบทั่วไป แต่ให้กินแบบคนอดข้าวมาสามวัน และนี่คือคำแรกสู่ความหิวโหย กินเข้าไปจ้ะคำใหญ่ๆ ก้อนใหญ่ๆ ไม่ต้องเคี้ยวเด้อ กลืนเลยเด้อ หายชัวร์

4. น้ำแข็ง


         ไอ้นี่ก็มาแปลกอีกละ น้ำแข็งก็ช่วยให้หายสะอึกได้นี่ก็เพิ่งรู้ วิธีคือให้กลืนน้ำแข็งก้อนเล็กๆ ไม่ก็น้ำแข็งบดละเอียด ช่วยได้เหมือนกันจ้ะ

5. เนยถั่ว         เนยถั่วช่วยเรื่องสะอึกได้จากความหนึบหนับของมันนี่แหละ ให้กินเนยถั่ว 1 ช้อนชาแบบพูนๆ ช่วงระหว่างที่เคี้ยวและดุนให้เนยถั่วเหนียวๆ หลุดจากลิ้น หลุดจากฟัน มันจะทำให้รูปแบบการกลืนกับการหายใจถูกขัดจังหวะ ทำให้หายสะอึกได้จ้ะ

วิธีเหล่านี้สามารถช่วยแก้สะอึกได้ แต่ถ้าเป็นนานหลายวันไม่หายสักที หาหมอเถอะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ชีวิตความทุกข์การใช้ชีวิตเลิกดื่มน้ำอัดลมข้อคิดวิธีดับทุกข์