ใช้เวลาอยู่บ้านอย่างมีความสุขไม่น่าเบื่อ ช่วงที่โควิด-19 ระบาด

เข้าชม : 277
ช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ Covid-19 เชื่อว่าหลายๆ คนไม่อยากออกไปข้างนอกสักเท่าไหร่ เพราะไม่รู้ว่าที่ๆ เราไปจะมีผู้ติดเชื้อหรือไม่ และการออกจากบ้านอาจจะเพิ่มความเสี่ยงให้เราอีกด้วย แต่ถ้าให้อยู่บ้านเฉยๆ ก็น่าเบื่อไม่แพ้กันเลย วันนี้เราเลยมี 9 กิจกรรมทำที่บ้านได้เพลินๆ มาแชร์ ทั้งเล่น ดู หรือเพิ่มความรู้ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดอยู่ เลิกเครียดแล้วมาใช้เวลาที่บ้านอย่างมีความสุขกันค่ะ

ดูซีรีส์ หนัง คลิปวิดีโอ หรือการ์ตูน

การหาอะไรดูเป็นสิ่งที่น่าจะเข้ามาในลิสต์ของคนที่ต้องอยู่บ้านเป็นเวลานานๆ ฝรั่งหลายคนจะเรียกว่า Netflix marathon ช่วงนี้มีซีรีส์และหนังที่น่าสนใจหลายเรื่อง สามารถเลือกดูได้ผ่านช่องทางต่างๆ เช่น Netflix, VIU หรือบน YouTube ก็ได้เหมือนกัน แต่ถ้าใครไม่ใช่สายซีรีส์หรือหนังล่ะก็ พี่อะเครุแนะนำช่องเกมหรือท่องเที่ยวในยูทูป น่าดูเพียบเลยนะ ดูเพลินจนบางทีเงยหน้ามาอีกทีก็เช้าแล้ว

ช้อปปิ้งออนไลน์ช้อปปิ้งออนไลน์ เชื่อว่าสาวๆ หนุ่มๆ เวลาได้เข้าแอปช้อปปิ้งเนี่ยเพลินสุดๆ เลย ได้ดูสินค้าใหม่น่าสนใจ แถมยังได้ดูสินค้าหลากหลายโดยที่ไม่ต้องไปเบียดกับใครอีกด้วย ถึงแม้จะไม่ได้เห็นสินค้าจริงๆ แต่เชื่อเถอะว่าเพลินไม่แพ้กับไปเลือกสินค้าเองเลย

เสริมสวยที่บ้านเบื่อๆ แบบนี้มาเสริมความสวยให้กับตัวเองที่บ้านกันดีกว่า เริ่มได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย ทั้งการทาเล็บที่จะช่วยเพิ่มทั้งความสวยและยังช่วยฝึกสมาธิอีกด้วย, มาสก์หน้า ผม และผิว เติมความชุ่มชื้นวนไป หรือใครที่มือแห้ง เท้าแห้งเดี๋ยวนี้ก็มีแผ่นมาสก์เฉพาะจุดด้วยนะ, เล็มผมสักหน่อย ใครที่ไม่อยากไปทำผมที่ร้านก็อาจจะเล็มปลายผมที่แห้งด้วยตัวเอง หรือตัดหน้าม้าเปลี่ยนลุคกันสักหน่อย ไม่ก็ขัดผิวทำความสะอาดสิ่งตกค้างหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยให้ผิวของเราเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น พอสถานการณ์ดีขึ้นก็พร้อมไปเที่ยวแบบสวยๆ เลย

อ่านหนังสือ การ์ตูน หรือบทความที่น่าสนใจ

การอ่านหนังสือเป็นอีกอย่างที่ช่วยเพิ่มความรู้ให้กับเรา ได้พัฒนาสมอง และยังสามารถทบทวนความรู้ที่เรามีอยู่แล้วด้วย ใครที่ไม่มีหนังสือที่น่าสนใจก็สามารถหาบทความดีๆ อ่านผ่านทางเว็บไซต์ได้ หรือ E-b00k เดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกัน ส่วนใครที่ไม่อยากอ่านหนังสืออาจจะเลือกเป็นนิยาย ฟิคชั่น หรือการ์ตูนก็เพิ่มความบันเทิงให้เราได้ไม่น้อยเลย

เรียนออนไลน์ใครที่ไม่ใช่สายอ่านหนังสือ ปัจจุบันก็มีการคอร์สเรียนออนไลน์ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะด้านภาษา ดิจิทัล เกษตร และอีกหลายหัวข้อที่น่าสนใจ เรียนได้โดยไม่ต้องเสียเงินเลย เว็บไซต์เรียนฟรีออนไลน์ในไทยที่อยากแนะนำก็เช่น Chula Mooc, Thai Mooc หรือช่องบน YouTube ก็มีให้เรียนเพียบเลยนะ

จัดบ้านใหม่จัดบ้านใหม่เป็นอีกกิจกรรมที่หลายๆ คนชอบทำเวลาที่ต้องอ่านหนังสือสอบใช่ไหมคะ ต้องอยู่บ้านแบบนี้เราอาจจะมองเห็นจุดที่อยากเปลี่ยนแปลงในบ้านบ้าง เช่น ห้องน้ำ ห้องนอน หรือสวน เรามาจัดของให้ดูสะอาดสะอ้าน สะดวกสบายหยิบหาของได้ง่ายกันดีกว่า ถ้าเราจัดบ้านแล้วเจอเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้ก็ยังสามารถเก็บไว้เพื่อบริจาคได้อีกด้วยนะ

ออกกำลังกายดูแลหุ่นช่วงที่ไวรัสโควิดระบาดแบบนี้ ใครที่ชอบไปออกกำลังกายนอกบ้านน่าจะกังวลเพราะยิมบางที่ก็เป็นที่ปิด อาจจะเกิดการกระจายของไวรัสได้ง่าย การออกกำลังกายที่บ้านเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ทั้งสะดวกสบาย อยากออกตอนไหนก็ได้ และยังเป็นส่วนตัวอีกด้วย ใครที่ไม่มีเครื่องออกกำลังกายที่บ้าน แนะนำให้ลองหาคลิปบนยูทูปดูนะ หรือจะลองทำตาม 12 ท่าออกกำลังกายทำได้ที่บ้าน ก็ได้เช่นกัน ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แถมสุขภาพดีขึ้นด้วย

คาราโอเกะส่วนตัวใครที่เป็นสายปาร์ตี้ ชอบร้องคาราโอเกะช่วงนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงก่อน แต่ถ้าใจเรียกร้องเสียงเพลง อยากจะเต้นอยากจะร้องเพลงก็สามารถทำได้ที่บ้านเลย เดี๋ยวนี้มีแอปพลเคชันร้องคาราโอเกะเองได้มากมาย อย่างเช่น Joox สำหรับสายเพลงไทย เพลงฝรั่ง ส่วนสายเกาหลีแนะนำแอป Everysing  มีตัวอักษรฮันกึลด้วย หรือถ้าใครอยากร้องร่วมกับเพื่อนก็ต้องลองแอป Smule นะฝึกทำอาหารลับฝีมืออีกช่วงเวลาดีๆ ที่เราสามารถปลุกวิญญาณความเป็นเชฟในตัว ใครที่ทำอาหารไม่เก่งหรือไม่เป็น มาฝึกทำอาหารกันดีกว่า ไม่ว่าจะเมนูอาหารคาวหรือหวาน เดี๋ยวนี้หาสูตรได้ไม่อยากเลย พี่อะเครุแนะนำแอป Cookpad ที่รวบรวมสูตรอาหารเอาไว้เพียบ หรือจะทำตามคลิปบนยูทูปก็ได้ จะอยากทานเมนูอะไรรับรองว่าเสิร์ชเจอวิธีทำแน่นอน และถ้าใครไม่อยากออกไปหาวัตถุดิบเองก็เลือกซื้อผ่านเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ได้เหมือนกัน

DIY ของต่างๆข้อสุดท้ายเหมาะสำหรับคนที่อยากฝึกสมาธิ อยากฝึกทักษะศิลปะ หรือลองทำสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะลองประดิษฐ์ของตกแต่งห้อง ตกแต่งบ้าน รับรองได้เลยว่าเพลินสุดๆ อาจจะลองหยิบสิ่งของเหลือใช้มาประดิษฐ์เป็นสิ่งใหม่ๆ หรือตกแต่งสิ่งของเดิมๆ กันดู เพลินแน่นอนจ้า

กิจกรรมที่พี่อะเครุเอามาฝากน่าจะช่วยให้สาวๆ หนุ่มๆ ที่กำลังกักตัวหรือไม่อยากออกไปนอกบ้านในช่วงนี้มีกิจกรรมทำแก้เบื่อ ใช้ช่วงเวลาเหล่านี้ให้เป็นประโยชน์ ส่วนใครที่จำเป็นต้องออกนอกบ้านก็อย่าลืมล้างมือเป็นประจำ ใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน และเมื่อถึงบ้านก็ควรรีบทำความสะอาดร่างกายเลยทันที
ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ชามะนาวหัวเตาแก๊สแดงโซดากาแฟเย็นปริมาณน้ำตาลน้ำรถเข็นแคลอรี่เทคนิคการทำความสะอาดเตาแก๊ส