เทคนิคต่างๆ ใกล้ตัวที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น แบบที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน!

เข้าชม : 660
เรื่องที่ทุกคนต่างจะต้องเคยเจอด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น การปอกเปลือกไข่ต้มแสนทุลักทุเล การปอกเปลือกกระเทียมที่ต้องใช้เวลางัดแงะ จนหลายคนเอาของหนักๆ มาทุบเอาซะเลย และเด็ดสุด หั่นหอมแล้วเสียน้ำตา นี่คือตัวอย่างเรื่องที่เราเจอในชีวิตประจำวันบ่อยๆ ลองมารู้จักเคล็ดลับที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

เทคนิคต่างๆ ใกล้ตัว รู้ไว้มีประโยชน์แน่นอน1. วิธีปลอกกระเทียมง่ายๆ
เอากระเทียมไปใส่ไมโครเวฟ ประมาณ 15 วินาที และเอาออกมาปลอกเปลือก มันง่ายจริงๆ ค่ะ2. วิธีปลอกหัวหอมไม่เสียน้ำตา ไม่แสบตา
เอาหัวหอมไปไว้ในตู้เย็นสัก 15 นาที แล้วหั่น เสียน้ำตาน้อยลงแน่นอน (แต่อย่าแช่นาน หัวหอมไม่ควรอยู่ในตู้เย็นนานๆ เพราะจะทำให้ขึ้นราได้ง่าย และยิ่งถ้าเป็นหัวหอมเนื้อบางๆ เมื่อเข้าตู้เย็นจะเละทันที)4. ไข่ต้มจะปอกเปลือกง่ายขึ้น
ด้วยการใส่ฝานมะนาวลงไปด้วยขณะต้ม หรือถ้าไม่มีมะนาว จะใช้โซดา 1/2 ช้อนชาก็ได้ผลเช่นเดียวกัน5. หั่นขนม แบ่งแซนวิช โดยไม่ต้องใช้มีด
คุณสามารถใช้ไหมขัดฟัน ด้าย(ที่แข็งแรง) มาหั่นได้ และไม่ต้องใช้มือบีบขนมให้แบนด้วย6. ใช้กล้วยครึ่งผล ทดแทนไข่ตอนอบขนม
เมื่อคุณกำลังทำขนม แล้วขาดไข่ในการทำขนมไป 1 ใบในส่วนประกอบ ให้ใช้กล้วยครึ่งผลมาใช้แทน ก็ได้รสชาติใกล้เคียงกัน7. วิธีแยกแอปเปิ้ลครึ่งลูก โดยไม่ใช้มีด
ถ้ามีมีด เราก็ใช้มีด แต่ถ้าไม่มีมีดแล้วอยากแบ่งแอปเปิ้ลออกมาครึ่งหนึ่งล่ะ ภาพด้านบนมีคำตอบให้คร่าว ลองทำกันดู (เรายังไม่เคยทำ แต่จะลองหาโอกาสทำดูวันหลัง)

บิดก้านออก
หาตำแหน่งที่เหมาะสมในการที่จะแยกมันแอปเปิ้ลออกมา ลองใช้มือสองข้างแบ่งแอปเปิ้ล จะได้ครึ่งลูกตามภาพ8. วิธีเลือกพริหยวกที่อร่อยถูกใจ
เมื่อคุณไปซื้อพริกหยวก ให้หยิบพริกหยวกขึ้นมา แล้วดูที่ด้านล่างของพริก

ถ้าเป็นพริกหยวก มีตุ่ม 3 ตุ่ม นั่นคือ พริกหยวก "ชาย" เหมาะสำหรับปรุงอาหารหลากหลาย
ถ้ามี 4 ตุ่ม แสดงว่าเป็น "หญิง" ซึ่งมีความหวานมากกว่าและจะดีถ้ากินแบบสด9. ดีกว่าทอด
อีกหนึ่งอาหารจานโปรดที่น่าสนใจ หั่นมันฝรั่งที่ล้างสะอาดตามภาพ โดยน้ำมันมะกอก ใส่เนยลงไปในชิ้นที่ตัด จากนั้นใส่เกลือและพริกไทยตามชอบ เอาเข้าไปอบในเตาอบ 220 องศาเซลเซียส 40 นาที มันฝรั่งนี้เริ่ดอร่อยแน่นอน
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"กลัวตรวจภายในคำถามตอนตรวจภายในไม่เคยมีเพศสัมพันธ์วิธีเตรียมตัวไปตรวจภายในสาระอายหมอความรู้ประจำเดือนเรื่องน่ารู้ตรวจภายในต้องทำยังไงกลัวการตรวจภายในตกขาวขนน้องสาว