เรื่องน่าอาย! 6 ของกินที่ควรเลี่ยง ถ้าไม่อยากตดแตก

เข้าชม : 1

การผายลมหรือตดเป็นเรื่องธรรมชาติ คงไม่มีใครเกิดมาแล้วไม่เคยตด แต่ถึงอย่างนั้นการตดก็ยังถือเป็นเรื่องน่าอาย บางคนมองว่าเป็นการเสียมารยาท ด้วยเสียงและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของมัน คงไม่ดีแน่ถ้าคุณเผลอตดแตกต่อหน้าคนอื่น ดังนั้นถ้าคุณกำลังจะมีนัดสำคัญ แนะนำให้เลี่ยงของกินเหล่านี้ เพราะมันอาจจะทำให้คุณตดแตก มีอะไรบ้างตาม LadyBKK ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. แอปเปิ้ล


ภาพประกอบจาก pixabay.com


เรื่องน่าอายอาจจะเกิดขึ้นกับคุณ ถ้าก่อนนัดสำคัญ คุณเผลอทานแอปเปิ้ลเข้าไปในปริมาณมากเกินพอดี เพราะสารบางชนิดในแอปเปิ้ล จะไปกระตุ้นให้ร่างกายดูดซึมฟรุคโตสผิดปกติ หรือไม่สามารถดูดซึมได้ ทำให้เป็นปัญหาท้องอืด ท้องเสีย หรือปัญหาในระบบทางเดินอาหารอื่นๆ

2. ต้นหอม

จริงอยู่ที่ผักมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีข้อเสียเลย อย่างส่วนที่เป็นสีขาวของต้นหอม ซึ่งเป็นส่วนที่มีฟรุคแทน ทำให้เกิดแก๊ส เพราะร่างกายของเราไม่สามารถย่อยสลายฟรุคแทนได้อย่างสมบูรณ์ แล้วที่เหลือจะไปไหนเสีย ก็ต้องถูกปล่อยออกมาในรูปของตด และยังทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารได้ในอนาคต


3. แตงโม


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ถ้าคุณกำลังจะมีนัดสำคัญ หรือต้องไปอยู่ในที่คนหมู่มาก แนะนำว่าให้ห่างกันสักพักกับแตงโม แม้จะหวานฉ่ำชื่นใจ แต่มีปริมาณน้ำตาลฟรุคโตสสูง ส่วนใหญ่จะถูกดูดซึมโดยระบบทางเดินอาหารโดยไม่สมบูรณ์ และเป็นสาเหตุของอาการท้องอืด นำมาซึ่งการตดนั่นเองค่ะ

4. กระเทียม

กระเทียมเป็นอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตที่ร่างกายดูดซึมได้ไม่ดี หรือไม่ดูดซึม เมื่ออาหารถูกดูดซึมได้น้อย และผ่านเข้าไปสู่ลำไส้ใหญ่ ก็จะกลายเป็นอาหารของแบคทีเรีย ทำให้เกิดแก๊ส และอาการท้องอืดท้องเฟ้อ สาเหตุของลมตดนั่นเอง

5. แบล็คเบอร์รี่


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ของโปรดของใครหลายคน แต่ไม่ควรกินมากเกินไป เพราะแม้ว่าแบล็คเบอร์รี่จะมีสารจำเป็นที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ แต่มันก็เต็มไปด้วยสารอีกประเภทหนึ่ง ที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ ทำให้ท้องอืด มีเเก๊ส และถ้ากินมากเกินไปเตรียมท้องเสียได้เลย


6. มะม่วง


ภาพประกอบจาก pixabay.com

เพราะในมะม่วงมีน้ำตาลฟรุคโตส มากกว่าน้ำตาลกลูโคส และความไม่สมดุลนี้ ทำให้ร่างกายดูดซับฟรุคโตสได้ยากขึ้น ทำให้เกิดแก๊ส ท้องอืด มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร สาเหตุหนึ่งของการตด

ติดตามอ่านสาระความรู้ดีๆแบบนี้ได้ใหม่ที่ www.LadyBKK.com ค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้กลิ่นไม่พึงประสงค์แก้อาการปวดหลังจุดซ่อนเร้นประโยชน์ท่านอนแก้อาการปวดหลังจุดซ่อนเร้นมีกลิ่นประโยชน์ควรรู้