มุ้งลวดสะอาดเอี่ยม ไร้ฝุ่น ด้วยเทคนิคง่ายๆ!!

เข้าชม : 1          บ้านไหนก็ต้องมีมุ้งลวด ต่อให้ไม่หรู ไม่หรา ยังไงก็ต้องมีมุ้งลวด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการกันไม่ให้ฝุ่นหรือสิ่งแปลกปลอมเข้าบ้าน ไม่ว่าจะยุง นก แมลงต่างๆ ค้างคาว แต่ต้องขอบอกเลยว่ามุ้งลวดของที่บ้าน LadyBKK น่ะ ฝุ่นเขรอะมากกกก มากจนอากาศแทบเข้าไม่ได้ แถมเจ้ามุ้งลวดยังเป็นแบบตาข่ายถี่เล็ก ทำความสะอาดยากมากกกกกก ฝุ่นออกไม่หมด ยังไงก็ไม่หมดสักที และก็เชื่อเหลือเกินว่าแทบทุกบ้านต้องเจอปัญหานี้ คงต้องมีเทคนิคล้างกันซะหน่อยแล้ว


ขั้นตอนในการล้าง
1. ถอดมุ้งลวดออกจากเบ้าเค้าก่อน บานไหนจะล้าง แกะออกมา จากนั้นนำไปวางที่โล่งแจ้ง ขอเป็นพื้นที่ที่เธอคิดว่าอากาศมันถ่ายเทสะดวก และฉีดน้ำได้แรงแบบไม่ต้องกลัวเปื้อน สนามหญ้าหรือพื้นโล่งหน้าบ้านจะยิ่งดี๊ดี

2. ใช้สายยางแรงดันสูง ฉีดอัดน้ำเข้าไปแรงๆ ย้ำว่าต้องแรง เพราะฝุ่นที่เกาะน่ะ ถ้าเจอน้ำแบบเบาๆ ไหลผ่านเอื่อยๆจะยิ่งล้างออกยากกว่าเดิมอีก พอฉีดน้ำแรงๆ ให้เทราดน้ำยาล้างจานลงไป

3. ใช้ฟองน้ำ หรือแปรงขัดขนอ่อนๆ เอามาขัดเบาๆให้คราบฝุ่นหลุดออกให้หมด ย้ำว่าเบาๆ เพราะถ้าลงแรงหนักมาก เส้นลวดที่สานกันเป็นตาข่ายจะแหก มันบอบบางอยู่ ซึ่งถ้ามันแหก แปลว่าพังนั่นเอง


4. ใช้สายยางแรงดันสูง ฉีดอัดน้ำอีกรอบ ล้างน้ำยาล้างจานออกให้หมดเกลี้ยง เสร็จแล้วนำไปผึ่งแดด ผึ่งลมธรรมชาติจนกว่าจะแห้งสนิท เป็นการฆ่าเชื้อโรคไปด้วยในตัว


5. มุ้งลวดแห้งแล้ว ก็นำมาประกอบกลับเข้าที่เดิมได้เลยจ้ะ

ข้อแนะนำ: ถอดล้างทีละหลายบานจะช่วยประหยัดน้ำและเวลากว่ามาก แต่ถ้าเธอไม่เชี่ยวชาญ แนะนำให้ล้างทีละประมาณ 3 บานพอ เดี๋ยวสับสนตรงไหนของอันไหน ลำบากตอนใส่อีก
มุ้งลวดสะอาด อากาศในบ้านก็บริสุทธิ์ขึ้นเยอะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ผู้หญิงชุดชั้นในเรื่องน่ารู้เสื้อในยกทรงสุขภาพวิธีแก้ผ้าเป็นขุยผ้าเป็นขุย