ไขข้อสงสัย! ช่องว่างบนฝาลิควิดเปเปอร์ มีไว้ทำอะไร?

เข้าชม : 367
    "ลิควิดเปเปอร์" เป็นอะไรที่จำเป็นมากในสมัยเรียน เพราะตั้งแต่มัธยมพวกเราก็เริ่มใช้ปากกากันแล้ว ทำให้เมื่อเขียนคำผิดก็จำเป็นต้องใช้ ลิควิดเปเปอร์เพื่อลบคำผิดนั้นไป แต่เราเคยสังเกตไหมว่าบนฝาทำไมต้องมีช่องว่าง? แล้วมันมีไว้ทำอะไรกันล่ะ?


    วันนี้เรามีคำตอบมาให้ มาดูกันเลย...

    บริษัท Pentel Company ของญี่ปุ่นได้แชร์แนวคิดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการออกแบบ "ลิควิดเปเปอร์" บน Twitter อย่างเป็นทางการ เรามาลองดูกัน!!

    ฝา "ลิควิดเปเปอร์" แบบขวด ตรงกลางจะมีแท่งนูนออกมา ตรงนั้นมันใช้เพื่อขูดลิควิดเปเปอร์สีขาวที่ติดอยู่ตรงปลายปากกา!
    ที่แท้แล้วหลังการใช้งานเรียบร้อยแล้ว ตรงปลายปากกาก็จะมีคราบลิควิดสีขาวติดอยู่ ในตอนนี้เราสามารถเอาหัวปากกาไปถูกับบริเวณที่นูนขึ้นมาตรงฝาได้ แค่นี้เราก็ไม่ต้องใช้มือ มือก็จะได้ไม่เปื้อน
    และ "รูปสามเหลี่ยม" ที่นูนขึ้นตรงด้านหน้าของขวด ก็เพื่อเตือนให้คนพิการทางสายตาระวังขวดนี้ เพราะเกรงว่าพวกเขาจะเข้าใจผิดนึกว่าเป็น "ยาหยอดตา" แล้วนำไปหยอดตา จึงได้ทำสัญญาลักษณ์นี้ขึ้นมา

    


    และอีกหนึ่งความพิเศษคือ ทำไมในขวดลิควิดเปเปอร์ จึงต้องมี "ลูกเหล็กเล็กๆ" อยู่ด้านในด้วย จุดประสงค์หลักของมันคือ ก็เพื่อให้น้ำยาหรือ "ลิควิดเปเปอร์" ไม่ตกตะกอนไปอยู่ด้านล่าง    ที่แท้แล้วทุกอย่างบน "ลิควิดเปเปอร์" นั้นมีประโยชน์และเหตุผลทั้งนั้น ฉลาดล้ำจริงๆ !!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เริมที่ปากเบียร์โรคผู้หญิงตุ่มใสแสบคันในช่องคลอดตัวเหม็นกลิ่นตัวแรงริดสีดวงทวารโรคเริม