ก่อนหยุดยาว อย่าประมาท!! 9 วิธีป้องกันบ้าน จากโจรงัดแงะ!!

เข้าชม : 363          เดือนหน้าก็จะปีใหม่แล้ว ใกล้จะถึงวันหยุดยาวที่ชาวต่างจังหวัดจะได้มีเวลากลับไปหาพ่อแม่ เยี่ยมผืนดินบ้านเกิดเมืองนอนกันแบบยาวๆสักที แต่อย่างว่าสิ ในเมืองที่มีแสงสี ก็การันตีแน่นอนว่ามันมีโจรด้วย ช่วงปีใหม่นี่ถือเป็นนาทีทองของโจรเลยก็ว่าได้ การต้องจากบ้านพักไปนานๆ LadyBKK ก็ไม่อยากให้เธอกลับมาบ้านแล้วต้องนั่งเสียใจต้อนรับปีใหม่ เอาวิธีป้องกันโจรงัดแงะในขั้นเบื้องต้น ที่คุณโจรบอกเอง จากเฟสบุ๊ก Suvipan Pornawalai ไปใช้กันก่อน!

1. ไฟ อย่าเปิดทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืน ถ้ามีงบมากพอ ให้ยอมลงทุนซื้อโคมไฟแสงอาทิตย์มาติดตั้งซะ ไม่ก็แบบที่ตั้งเวลาเปิดปิดได้ เพื่อเป็นการหลอกโจรให้คิดว่ามีคนอยู่ในบ้านตลอดเวลา
2. คล้องกุญแจบ้าน กุญแจรั้ว อย่าคล้องข้างนอก ให้ลำบากเอื้อมมือไปคล้องข้างในไว้จะดีที่สุด หามุมอับสายตาที่มองจากด้านนอก คล้องไว้ตรงนั้น จะได้ไม่เป็นที่สังเกตว่าไม่มีคนอยู่บ้าน
3. ติดเหล็กดัด ให้ติดไว้ในตัวบ้าน ติดไว้ด้านใน โจรจะได้ทำงานยากขึ้น
แบบนี้งัดง่าย ไม่ผ่าน
4. กล่องรับหนังสือพิมพ์/จดหมาย อย่าติดไว้ที่ที่มันมองเห็นได้ง่าย ติดไว้แบบหลบมุมหน่อย แล้วก็ใช้แบบที่มันไม่โปร่ง มองทะลุยากๆ มีกุญแจล็อคก็จะดี เพราะมันทำให้โจรยากท่ี่จะเช็คได้ว่าเธออยู่บ้านหรือไม่อยู่ จากการสังเกตดูจดหมายในกล่องที่กองทิ้งไว้ ไม่มีใครมาเก็บไป


ใช้ฝังเข้าไปในผนังแบบนี้ก็เวิร์ค!
5. ถ้าแอร์ สามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้ ตั้งไว้เลย เพราะถ้าบ้านเหมือนไม่มีคนอยู่ แต่ฟังดูแล้วมีเสียงแอร์ทำงาน โจรจะคิดว่าข้างในมีคนอยู่ จะทำให้ยกเลิกการงัดแงะได้
6. ใช้ตู้เซฟแบบไม่มีบานพับ เพราะถ้ามี ขนของสบายเลย แค่ใช้เลื่อยเลาะบานพับออกไปแค่นั้นเอง และต่อให้ตู้เซฟจะใบใหญ่แค่ไหน เมื่อไหร่ที่โจรล้มตู้ให้ลงมานอนได้ ก็เรียบร้อยจ้า ถ้าซื้อตู้เซฟ เลือกที่มีบานพับอยู่ข้างในจะดีที่สุด ยิ่งถ้าทำช่อง โบกปูนแล้วเอาตู้เซฟฝังไว้ จะยิ่งดีเลย
7. ตำแหน่งห้องที่โจรมักจะเข้าไปทันทีเมื่อเข้าบ้านได้ คือชั้น 2 ห้องนอน ตู้เสื้อผ้า ตู้หัวเจียง เพราะคนส่วนใหญ่มักเก็บของมีค่าไว้บริเวณนั้น ดังนั้น ตรวจสอบและเช็คจุดต่างๆให้ดีก่อนออกจากบ้าน
8. ติดสัญญาณกันขโมย ให้ลงทุนติดไปเถอะตามหน้าต่าง ประตู ถ้าโจรเก่งจนสามารถบุกเข้ามาได้ แต่ถ้าสัญญาณกันขโมยดังขึ้น ก็จะทำให้โจรตกใจ และหนีออกไป ไม่กล้าขโมยของต่อ


9. เลี้ยงหมาไว้เฝ้าบ้าน ดีกว่าจ้างยาม เพราะยามก็แค่ยาม บางทีก็หลับ บางทีก็มีติดสินบน พูดยาก


โจรตัวจริงแนะนำมาแบบนี้ เธอคงต้องฟังแล้วล่ะ!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"การให้อภัยคนมีเสน่ห์การยกโทษมีแต่คนรักผู้หญิงมีเสน่ห์การให้โอกาสไม่ซื่อผู้หญิงคนรักเสน่ห์ผู้หญิงเสน่ห์ขี้อวด