เลิกอมทุกข์! 7 กิจกรรมที่จะทำให้คุณแฮปปี้ ชีวิตดีกว่าเดิม

เข้าชม : 26


นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้สัมผัสกับความสุขที่แท้จริง มีรอยยิ้มที่ออกมาจากข้างใน เพราะต้องใช้ชีวิตอยู่กับความเร่งรีบ วุ่นวาย สังคมที่มีแต่คนใส่หน้ากากเข้าหากัน มีแต่เรื่องที่ทำให้เครียด แล้วจะใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในทุกๆวัน วันนี้ LadyBKK มีทางออกดีๆมาฝากกันค่ะ ตามไปดูพร้อมๆกันเลยกับ  7 กิจกรรมที่จะทำให้คุณแฮปปี้ ชีวิตดีกว่าเดิม

1. เริ่มต้นด้วยมื้อเช้า


ภาพประกอบจาก : pixabay.com


มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ ซึ่งจะทำให้การเริ่มต้นวันใหม่ของคุณสดใสกว่าที่เคย แต่ถ้ากลัวว่าจะไปทำงานสาย ลองปรับเวลาเข้านอนให้เร็วขึ้น และตื่นเช้าขึ้นสัก 15 นาที เพื่อให้มีเวลาทานอาหารเช้า จะช่วยไม่ให้คุณรู้สึกหิว หรือหงุดหงิดระหว่างวันค่ะ

2. จัดระเบียบความคิด

หลังจากทานอาหารเช้าเเล้ว ควรใช้เวลาอยู่กับตัวเองสัก 1-2 นาที เพื่อจัดระเบียบความคิด เรียงลำดับความสำคัญของสิ่งที่ต้องทำ อาจจะจดบันทึกเพื่อไม่ให้หลงลืม วิธีนี้จะช่วยทำให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากขึ้น

3. อย่ายึดติดกับคำพูดคน


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

อย่าเก็บคำพูดของคนอื่นมาคิดให้รกพื้นที่สมอง โดยเฉพาะสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเอง หรือสิ่งที่บั่นทอนกำลังใจ หากจะคิดต้องคิดในเชิงบวก ใช้เป็นเเรงผลักดันให้คุณก้าวหน้ามากขึ้น ถ้าไม่คิดก็ไม่ทุกข์

4. ใกล้ชิดธรรมชาติ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

การอยู่แต่บนรถ และในอาคาร อาจทำให้คุณยิ่งเกิดความเครียดสะสม ดังนั้น ควรพาตัวเองออกไปใกล้ชิดกับธรรมชาติบ้าง สูดอากาศที่บริสุทธิ์ มองฟ้า มองน้ำ จะช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ค่ะ

5. กล่าวคำว่าขอบคุณ

การกล่าวคำว่าขอบคุณ แม้เพียงมีคนทำสิ่งเล็กๆน้อยๆให้กับคุณ นอกจากจะทำให้ผู้ให้รู้สึกดี และชื่นชมคุณแล้ว การกล่าวคำว่าขอบคุณ ยังเป็นการช่วยกระตุ้นอารมณ์ของผู้พูดได้อีกด้วย

6. ผ่อนคลายบ้าง

อย่าหมกมุ่นหรือจดจ่อกับอะไรนานเกินไป การกดดันตัวเองจะทำให้รู้สึกเครียด ถ้าคิดงานไม่ออก ให้ลองถอยออกมา ให้เวลาตัวเองได้ผ่อนคลาย อาจจะฟังเพลง หรือปล่อยให้สมองโล่งๆบ้าง แล้วคุณจะมีความสุขกับการทำงนมากขึ้น

7. อย่านอนดึก


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

การนอนดึกมีผลอย่างมากต่ออารมณ์ของคุณ หากร่างกายพักผ่อนไม่พอ จะทำให้คุณหงุดหงิด ฉุนเฉียว หรือซึมเศร้าได้ ดังนั้นทางที่ดีถึงเวลานอนก็ควรจะนอนนะคะ

ทิ้งความเศร้า แล้วลองคิดใหม่ทำใหม่ ออกไปใช้ชีวิตให้มีความสุขในทุกๆวันด้วยกันนะคะ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สุขภาพจิตกฎใหม่facebookโซเชียลทำให้อับอายCyberbullyกฏfacebookกฏข้อห้ามไซเบอร์บลูลี่โรคซึมเศร้าสิ่งที่ต้องห้ามฆ่าตัวตายห้ามโพสต์ในโซเชียล