เตือน!! ดูหนังออนไลน์ฟรีระวังถูกฝังโค้ด เสี่ยงคอมฯ มือถือพังไม่รู้ตัว!!

เข้าชม : 268
     เชื่อว่าหลายคนมักจะเข้าเว็บดูหนังออนไลน์แบบฟรีกันอยู่ เพราะทั้งสะดวก ง่าย ไม่เสียค่าใช้จ่ายรายเดือน แต่ก็หารู้ไม่ว่า.. บางคนแอบใช้ช่องทางน้ในการหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง ด้วยการแอบฝังโค๊ดขดบิทคอยน์ไว้ เพื่อใช้ CPU ในคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อช่วยในการทำงาน ซึ่งผลที่ตามมานั้นคอมพิวเตอร์ของคุณอาจจะเจ๊งโดยไม่รู้ตัว     ส่วนเรื่องนี้จะมีรายละเอียดยังไงบ้าง? วันนี้ LadyBKK ได้นำข้อความของผู้ใช้งานจากเว็บไซต์ pantip.com ที่เผยให้เห็นกระบวนการนี้อย่างละเอียดยิบ มาให้ทุกคนได้ทราบกัยแล้ว

     ผู้ใช้งานเว็บไซต์พันทิปชื่อ "นามแอบแผง" โพสต์กระทู้พร้อมข้อความ "ระวังไว้นะครับ ดูหนังออนไลน์ CPU คอมคุณอาจจะพังไม่รู้ตัว" โดยระบุว่า แจ้งเตือนเว็บไซต์ดูภาพยนตร์ออนไลน์อันดับหนึ่ง ติดโค้ดขุดบิทคอยน์ (Bitcoin XMR) ไว้ที่หน้าเว็บไซต์ และหลังจากที่กดคลิ๊กเลือกดูภาพยนตร์ โค้ดดังกล่าวก็จะเริ่มทำการขุด บิทคอยน์ ทันที

     ซึ่งหากดูบนคอมพิวเตอร์ อาจจะทำให้ซีพียูเสื่อมประสิทธิภาพอย่างรวดเร็ว และหากดูบนโทรศัพท์มือถือ ก็จะทำให้เกิดความร้อนสูง เพราะซีพียูที่ติดตั้งในโทรศัพท์มือถือทำงานหนักเกินไป จนอาจระเบิดได้     บิทคอยน์ คือ สกุลเงินในรูปแบบของดิจิทัล ไม่มีใครเป็นเจ้าของ ไม่มีรูปร่างและไม่สามารถจับต้องได้เหมือนธนบัตรหรือเหรียญเงินบาท และยังไม่ทราบเป็นที่ชัดเจนว่าใครเป็นผู้สร้าง โดยปัจจุบันบิทคอยน์ถูกกำหนดไว้ว่าจะผลิตออกมาเพียง 21 ล้านบิทคอยน์ ซึ่งถูกสร้างขึ้นจากกลุ่มคนที่เรียกว่า ไมเนอร์ (Miner)

     วิธีการป้องกันเบื้องต้น คือ ติดตั้ง "No Coin" ที่เป็นส่วนขยายของเว็บเบราว์เซอร์ สามารถป้องกันการขุดบิทคอยน์จากในเว็บไซต์ได้ ซึ่งเป็นผลงานการพัฒนาของคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า "Keraf" และขณะนี้ No Coin ได้เริ่มให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วในเว็บเบราว์เซอร์ กูเกิลโครม (Google Chrome)  

บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"แคปชั่นเฟสบุ๊คผู้ชาย