11 ข้อเสียของยีนส์ 'สกินนี่' ที่ใส่แล้วสวย แต่ผลเสียตามมาเพียบ!!

เข้าชม : 782          แฟชั่นตามเทรนด์ผันเปลี่ยนหมุนเวียนไปไว โดยเฉพาะแฟชั่นไหนที่ทำให้ดูผอมเพรียว รับรองว่าสาวๆ ไม่มีทางพลาด ซึ่งเจ้าแฟชั่นที่ทุกวันนี้ยังคงฮิตอยู่เสมอก็คือยีนส์สกินนี่ แต่ LadyBKK ขออนุญาตแย้มมุ้งบอกสักเล็กน้อยว่าของดี สุดท้ายยังไงก็ต้องมีข้อเสีย เรามาดูข้อเสียของกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่กันดีกว่ามั้ย!


ภาพประกอบจาก jeandevienne.orgภาพประกอบจาก www.flickr.com
1. กดเส้นเลือด เส้นประสาท ไม่ใช่แค่เฉพาะสกินนี่เท่านั้น แต่ในข้อนี้หมายถึงเสื้อผ้ารัดรูปทั้งหมดทั้งมวลด้วย ซึ่งในโซนของสกินนี่ อาจทำให้ชาแถวสะโพก น่อง ส่งผลให้ขาและเท้าบวม สังเกตง่ายๆ เวลาที่เธอสวมใส่สกินนี่ออกไปนอกบ้าน ตกเย็นกลับเข้าบ้านได้ถอดแล้วรู้สึกสบายตัวใช่มั้ยล่ะ นั่นเป็นเพราะเลือดลมของเราไหลเวียนดีขึ้นยังไงล่ะ อย่ามองว่าเป็นเรื่องไกลตัวนะสาวๆ เพราะเคยมีกรณีสาวคนหนึ่งใส่สกินนี่นานประมาณ 4 ชั่วโมง แล้วเกิดอาการขาชา เดินไม่ไหว สาเหตุจากเลือดคั่งจนน่องบวมเลยล่ะ


2. ติดเชื้อรา ประเทศไทยเป็นเจ้าของสัมปทานดวงอาทิตย์ ดังนั้นมันก็สุดแสนจะร้อนเร่า แสงแดดแผดเผาจนยอมใจ ซึ่งมีผลกับคนที่ใส่สกินนี่เพราะอาจทำให้เหงื่อไหลแล้วอับชื้น ติดเชื้อรา คันตามผิวหนัง ขาหนีบ จุดซ่อนเร้น การรักษาให้หายขาดมันยาก แถมยังต้องทนทุกข์กับความรู้สึกสกปรกอีกด้วยนะ

3. เป็นฝีที่ผิวหนัง อวัยวะเพศ ก้น หากใส่สกินนี่ท่ามกลางอากาศร้อนๆ เป็นเวลานานๆ อาจทำให้เป็นฝีตามจุดต่างๆ ใต้สกินนี่ได้ เช่น อวัยวะเพศ ก้น เป็นต้น ฟังแล้วขนลุกล่ะสิท่า


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
4. ผื่นแพ้ ปกติแล้ว เวลาร่างกายของเรามีอะไรมารัดแรงๆ ถูแรงๆ อาจทำให้เม็ดเลือดขาวปล่อยสารฮีสตามีนออกมา ซึ่งเจ้าสารนี้นั่นเองที่เป็นผลก่อให้เกิดผื่นแดง ผื่นลมพิษ คัน แสบ และเจ็บตรงบริเวณที่ถูกรัดได้

5. กระเพาะปัสสาวะอักเสบ การใส่สกินนี่รัดรูป อาจทำให้เชื้อโรคจากทวารหนัก หรือจากช่องคลอดเดินทางเข้ามาปนเปื้อนในท่อปัสสาวะ จนเกิดการอักเสบขึ้น ยิ่งบางคนอ่อนแอ ภูมิต้านทานน้อยหรือกำลังมีลูกอยู่ในท้อง อาจพัฒนาเพพิ่มขึ้นเป็นกรวยไตอักเสบได้เหมือนกัน และร้ายที่สุดคืออาจส่งผลต่อชีวิตได้เลยล่ะ

6. ปวดหลัง การใส่สกินรัดรูป จะทำให้ร่างกายเคลื่อนไหว ขยับขยายไปไหนมาไหนไม่สะดวก กล้ามเนื้อบนหลังของเราก็จะเกร็งเยอะ และไม่ขยับตามรูปแบบธรรมชาติ ส่งผลให้เกิดอาการปวดหลังตามมานั่นเอง


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
7. ปวดท้อง การกดรัดของกางเกงสกินนี่ จะส่งผลให้อวัยวะภายในช่องท้อง จำพวกกระเพาะ ลำไส้ ไม่เคลื่อนไหวตามธรรมชาติ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดความรู้สึกแน่นท้อง อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน ท้องผูก และปวดท้องได้เหมือนกัน

8. ปวดประจำเดือน ใครที่กำลังอยู่ในช่วงแดงเดือด แล้วใส่สกินนี่เพื่อความสวยงาม อาจทำให้ปวดท้องประจำเดือนมากขึ้นได้ เพราะทำให้ประจำเดือนไหลกะปริบกะปรอย จนมดลูกต้องออกแรงบีบตัวเพิ่มขึ้นนั่นเอง


ภาพประกอบจาก pixabay.com
9. โรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ หรือช็อกโกแลตซีสต์ การเลือกใส่เสื้อผ้ารัดรูปช่วงเป็นประจำเดือนถือเป็นการตัดสินใจที่ผิดถนัด เพราะอาจทำให้ประจำเดือนไหลย้อนกลับเข้าไปในโพรงมดลูก ท่อนำไข่หรืออวัยวะในอุ้งเชิงกราน จนเกิดโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ หรือช็อกโกแลตชีสต์ ทำให้ปวดประจำเดือนหนักกว่าเดิม แถมยังอาจเสี่ยงต่อภาวะมีบุตรยากอีกด้วย


10. เป็นลม อากาศร้อนมากบ้านเรา เมื่อผสมผสานเข้ากับเสื้อผ้ารัดรูปเข้าไป นับว่าร่างกายของเราต้องเผชิญกับความร้อนคูณสอง และต้องทำการส่งเลือดที่มีทั้งหมดของร่างกายไปช่วยขับไล่ความร้อนออกจากผิวหนัง จนเหลือเลือดปริมาณไม่เพียงพอไปเลี้ยงสมองชั่วขณะ ทำให้เราเป็นลม หรือมากไปกว่านั้นคืออาจทำให้เกิดฮีทสโตรก ซึ่งเสี่ยงต่อชีวิตไม่น้อย

11. ภาวะฉุกเฉิน เสื้อผ้ารัดรูปทำให้การเคลื่อนไหวของร่างกายเราลำบากมากขึ้น ซึ่งถ้าเกิดอุบัติเหตุใด เช่น ตกน้ำ ไฟดูด มีบาดแผล ความเสี่ยงจากอันตรายนั้นจะมากกว่าเดิม เพราะเราไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อย่างสะดวกนั่นเองใส่ได้แต่ต้องมีขอบเขต พักบ้างนะคนดี!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"น้ำขังกินเล่นยุงกัดไข้เลือดออกโรคระบาดลดความอ้วนหน้าฝนเฮลท์ตี้