7 ประโยชน์ลับของเรื่องบนเตียง ที่ไม่ใช่แค่ความฟิน!!

เข้าชม : 1          ทุกวันนี้ยังมีใครที่สะราบั่มบัมบั๊มกันเพราะแค่สนุก ดับอารมณ์ร้อนแรงกันเฉยๆบ้างมั้ยคะ LadyBKK ว่าเธอยังไม่ใช่มืออาชีพด้านเซ็กส์หรอก เพราะเธอไม่รู้เลยว่าความจริงแล้ว เซ็กส์ไม่ใช่แค่มอบความสุขให้อย่างเดียวนะ แต่ยังทำให้สุขภาพดีขึ้น มีประโยชน์แบบที่เธอคาดไม่ถึงมากเลยล่ะ!

1. หายแฮงค์เป็นปลิดทิ้ง


         มีงานวิจัยยืนยันชัดเจนว่าทุกครั้งที่คนเราโจ๊ะพึมพึมกัน ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา ซึ่งเจ้าสารนี้มันคือสารสร้างความสุขล่ะ แถมมันยังทำหน้าที่ได้ดีพอๆกับยาแก้ปวด ฉะนั้นถ้าคืนนี้เมาหนักหน่วง สุดสวิงริงโก้จนเดินไม่ตรงทาง ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งยาแก้แฮงค์แล้วล่ะ อิอิ

2. วิตามินเสริมสุขภาพ         ใครยังต้องเจียดเงินเดือนไปซื้ออาหารเสริม วิตามินเสริมทุกเดือน เดือนละหลายบาทอาจได้ลองคิดอีกทีว่าเจ้าพวกนั้น บางทีก็คงไม่จำเป็น เพราะคู่รักหรือคู่นอนที่มีเซ็กส์เฉลี่ยแล้ว 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ จะทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิต้านทางสูงขึ้นมาในระดับนึง นั่นแปลว่าหวัดเอย ไวรัสเอย เข้ามาไม่ถึงร่างกายชั้นในของเราแน่นอน

3. แก้ปัญหาไม่มีเวลาออกกำลังกาย


         จริงๆข้อนี้คนส่วนใหญ่ก็รู้กันอยู่แล้วเนอะว่าเซ็กส์น่ะเป็นการออกกำลังกายวิธีหนึ่ง แม้เธออาจจะไม่ใช่ฝ่ายคุมเกมแต่ก็ยังถือว่าได้ออกกำลังกาย อย่างน้อยก็นาทีละ 5 แคลอรี่ล่ะ! ยิ่งถ้าเซ็กส์ร้อนแรง เก่งกาจเชี่ยวชาญทั้งคู่ บอกเลยว่าระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้นไปอีก!

4. ยิ่งจัดหนัก ยิ่งหลับสบาย


         อันนี้ไม่ใช่ง่าจัดหนัก จนเหนื่อย พอเหนื่อยแล้วก็หลับง่ายนะ จริงๆมันเป็นเรื่องของการถึงจุดฟินของเราต่างหาก เพราะเมื่ออารมณ์ฟินของเราสิ้นสุดลง ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนโพรแลคตินออกมา ซึ่งหน้าที่ของมันก็คือการทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หลับสบายขึ้น ฉะนั้นใครมีปัญหานอนไม่หลับ อย่าได้กินแต่ยานอนหลับอย่างเดียวนะ ตัวช่วยก็นอนอยู่ข้างๆ สะกิดสักที!

5. หน้าใสไร้สิว


         เปล่งประกายดุจไข่มุกจากฝาหอย ต้องเซ็กส์นี่แหละที่ช่วยได้จริงจากภายในสู่ภายนอก เพราะการมีเซ็กส์แต่ละครั้ง อัตราการเต้นของหัวใจจะถี่ขึ้น เลือดลมจะไหลเวียนดีขึ้น คล้ายเป็นการเติมออกซิเจนให้กับผิวไปด้วยในตัว บอกเลยว่าไม่เปลืองตังค์ สุขีทั้งกายใจ แล้วยังมีของแถมมาให้ผิวด้วยอีก เลิศ!

6. ฟินถี่ อารมณ์ดีเว่อร์


         เวลาโมโหใคร คนส่วนใหญ่ก็มักจะหาทางระบายกับข้าวของต่างๆ ไม่ว่าจะขว้างปา ชกต่อย เตะถังขยะ เตะฝาผนังบ้าน ซึ่งกว่าจะอารมณ์จะหายโมโหก็ทำเอาเจ็บตัวไปไม่น้อย พอเห็นแผลที่ตัวก็ยิ่งแค้นไปอีก เปลี่ยนมาเป็นเซ็กส์สนุกกู้โลกดีกว่า ข้อนี้เธอจะช่วยตัวเองไปก็ได้นะ ไม่มีปัญหา ขอแค่ให้เสร็จก็พอ เพราะถ้าเมื่อไหร่ร่างกายถึงจุดออกัสซั่ม มันจะหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซิน ช่วยลดความเครียด ลดอารมณ์เกรี้ยวกราดได้ด้วย!

7. เซ็กส์ดีต่อใจ รวมถึงสุขภาพหัวใจ


         มีงานวิจัยเผยออกมาแล้วว่าคนที่มีเซ็กส์อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้งมีแนวโน้มที่จะห่างไกลจากโรคหัวใจ เพราะเซ็กส์แต่ละทีมันช่วยทำให้เราผ่อนคลาย เครียดน้อยลง จึงเป็นผลต่อเนื่องมาถึงหัวใจของเราที่จะดีขึ้นตามลำดับ แข็งแรง!สาวโสดอย่าเซ็ง เซ็กส์กับตัวเองก็ได้ประโยชน์เหมือนกันแหละ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"คราบหินปูนอาบน้ำอาบน้ำวันละครั้งไม่ชอบอาบน้ำไม่อาบน้ำขูดหินปูนข้อดีของการไม่อาบน้ำอาบน้ำทุกวันหมอฟัน