ใช้มือถือถูกวิธี แบตเตอรี่ก็ไม่เสื่อม!

เข้าชม : 436           สมัยนี้ใครไม่มีสมาร์ทโฟนนี่ไม่ได้แล้วนะ เพราะสมาร์ทโฟนมันสมาร์ทมากจริงๆ สังเกตได้ว่ามันช่วยอำนวยความสะดวกให้ชีวิตเราหลายอย่าง ทั้งอินเตอร์เน็ต โซเชี่ยลต่างๆ เก็บภาพถ่าย ทำธุรกรรมทางการเงิน ไม่ใช่แค่โทรเข้ารับสายอย่างเดียวแล้ว ซึ่งสมาร์ทโฟนดีๆ มันก็ราคาไม่ได้ถูกเนอะ ฉะนั้นถ้าใช้เครื่องที่ซื้อมาอย่างหนักหน่วง แถมไม่รักษา ไม่ถนอม อีกไม่นานก็คงพัง LadyBKK เห็นพวกเธอใช้กันกระหน่ำเลยอะ มีไว้คุยแชทซื้อของอีกใช่มั้ยล่ะ ปัญหาแรกที่จะเจอคือแบตหลอก เสื่อมค่ะ หมดไวปานวอก เรามาเริ่มด้วยการแก้ปัญหานี้ก่อนดีมะ รักษาแบตเตอรี่ให้อยู่กับเราได้นานขึ้นแค่เธอเปลี่ยนวิธีการใช้งานมันนิดหน่อยเท่านั้นแหละ

1. ชาร์ตแบตให้เต็ม 100%


          อาจจะดูเหมือนดี แต่ความจริงไม่ดีว่ะ มันเป็นอีกหนทางนึงที่ทำให้แบตเสื่อมไวเว่อร์ แบตมือถือควรให้พลังงานมันอยู่ที่ 30%-80% ถ้าเธอติดเป็นคนใช้งานหนักจนแบตแดง แล้วก็ชอบชาร์ตตอนนอน แบบเช้ามาก็ปิ๊ง เต็ม 100 พร้อมออกจากบ้าน ให้เปลี่ยนซะใหม่เด้อ ใช้พอดี ชาร์ตพอดี แบตก็รับไหว
2. ปล่อยแบตหมดจนเครื่องดับ
          อันนี้เลิกด่วนๆ ปกติแล้วแบตเตอรี่ของพวกสมาร์ทโฟนมันจะเป็นลิเธียม มันจะคายประจุไฟฟ้าออกเวลาแบตลดลงเรื่อยๆ อารมณ์แบบคนหายใจอะ ถ้าปล่อยมันดับก็เหมือนลมหายใจเฮือกสุดท้ายของมันนั่นแหละ ชุบชีวิตคนตายมันยากกว่าเติมพลังคนเป็นถูกมะ ฉะนั้นก็อย่าปล่อยให้แบตหมดขนาดนั้น เหลือสัก 32% ก็วิ่งหาที่ชาร์จได้แล้ว


3. ใช้จนแบตร้อน
          เคยเป็นกันมั้ยล่ะที่แบบ เล่นมือถือนานๆ จับไปข้างหลังเครื่อง โอ้โหย ร้อนฉ่าเหมือนนาบไฟ อุณหภูมิก็มีผลกับความเสื่อมถอยของการทำงานของแบตเตอรี่นะ เหมือนคนอะ ร้อนมากๆก็หมดแรง ไม่อยากทำอะไร อยากนอนเฉยๆ ฉะนั้นอย่าใช้จนมันร้อนจี๊ด ถ้าเล่นๆอยู่ รู้ตัวอีกทีเอ่า ร้อนว่ะ พักก่อน ถือเป็นการพักทั้งเครื่อง พักนิ้ว พักสายตาไปด้วยเลย ดีต่อสุขภาพด้วยเห็นมะ
4. ใช้ Wireless Charger บ่อยเกิน
          มีขายให้เพียบเลยเดี๋ยวนี้แบตสำรอง มันจำเป็นอะเนอะคุณ ชาร์จมาจากบ้านใช้ไม่เคยพอหรอกวันๆนึง ไอ้แบบที่มีสายชาร์จก็โอเคอยู่ แต่มันมีไอ้ที่ไร้สายอะ เอาเครื่องไปวางเฉยๆละก็ได้ชาร์จแบต อันนี้ไม่ดี เพราะมันทำให้เครื่องร้อน เหมือนข้อเมื่อกี้อะ เครื่องร้อน แบตร้อน ก็เสื่อมไว
5. เคสมือถือไม่ดี
          เธออาจจะงงๆว่าเฮ้ย มันเกี่ยวอะไรกัน เห็นเคสตามตลาดนัดกับเคสของแท้ที่ให้มากับโทรศัพท์มะ ทำไมราคามันต่างกันขนาดนั้น เพราะมันใช้วัสดุต่างกันไงเธอ อาจจะดูพลาสติกเหมือนกัน แต่ของแพงมักจะระบายความร้อนได้ดีกว่า มากกว่าของทั่วไป เพราะนั่นเค้าทำมาให้มือถือใส่โดยเฉพาะครัช ไม่ใช่แฟชั่นอย่างทั่วไป พอระบายความร้อนไม่ดี เครื่องร้อน แบตร้อน เหมือนเดิม เสื่อมจ้า แต่ถ้าชอบใช้เคสแฟชั่น ก็แนะนำนะ เครื่องร้อนเมื่อไหร่หยุดเล่นก่อน โอเคมะปรับอันไหนได้ก็ปรับ เอาที่เธอสะดวกนั่นแหละดีที่สุด!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"วิธีแชทหลับในขี้เกียจสุขภาพสาระน่ารู้นอนกลางวันแชทเฟสบุ๊กแชทไลน์แชทยังไงให้ได้ผู้แชทยังไงให้เขาไม่เบื่อไม่ตอบแชทอ่านแล้วไม่ตอบ