ไม่อยากเหี่ยวอย่าทำ!! 7 พฤติกรรมทำแล้ว ''นมเหี่ยว''

เข้าชม : 1
           ความเหี่ยว ความหย่อนยานเนี้ยศัตรูตัวฉกาจของคุณสาวๆจริงๆนะ ใครๆก็อย่างจะมีผิวที่ดี เรียบเนียน ไม่เหี่ยวกันทั้งนั้นแหละ

          วันนี้ LadyBKK เลยขอมาเตือนสำหรับคุณสาวๆโดยเฉพาะถ้าไม่อย่างเหี่ยวก่อนวัยอันควรต่องหยุดหรือเลี่ยงไม่ทำสำหรับ 10 พฤติกรรมที่คุณสาวๆทำรับรอง "นมเหี่ยว" แน่ๆ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. กินยาลดความอ้วน          :ยาลดความอ้วน จะทำให้ร่างกายขาดน้ำ ผิวเหี่ยวง่าย น้ำหนักตัวลดลงเร็ว และแน่นอนส่งผลต่อหน้าอกโดยตรง

2. ติดนอนคว่ำ นอนตะแคง          :การนอนในลักษณะนี้จะทำให้เนื้อที่หน้าอกถูกบดทับ ยิ่งการถูกกดทับติดต่อกันเป็นเวลานานยิ่งเหี่ยวเร็ว ควรปรับท่าการนอนซะ หาบราไร้โครงมาใส่

3. ใส่บราหลวมไป หรือเล็กไป

          :จะทำให้เนื้อบริเวณหน้าอกถูกปล่อยให้หย่อน และบราที่ไซส์เล็กก็ถูกบีดรัดจนเกินไป ทั้ง2อย่างนี้ ส่งผลให้หน้าอกหย่อนไม่ได้รูปทั้งนั้นค่ะ ทางที่ดีควรเลือกที่พอดีกับหน้าอกเราที่สุด

4. ผิวบริเวณหน้าอกโดนแดดบ่อยเกินไป          :หน้าอกก็โดนแดดเผาบ่อยๆ ก็เหี่ยวได้เหมือนกัน การโดนแดดเยอะผิวสูญเสียอิลาสตินของผิว ผิวจะเหี่ยว แล้วมีริ้วรอยง่าย เพราะฉะนั้นเวลาออกแดดอย่าลืมทาครีมกันแดดที่จะช่วยปกป้องจากรังสียูวีเอและบี

5. ไม่ใส่บรา          :การไม่ใส่บรา หันไปใส่พวกเสื้อยืดกระชับหน้าอกแทนการใส่บราในวันหยุดอยู่บ้านนี่ยิ่งผิดค่ะ มีหลายคนนมเหี่ยวมานักต่อนักแล้ว

6. อดอาหาร หรือลดน้ำหนักแบบหักโหม
          :การอดอาหาร และลดน้ำหนักแบบรวดเร็ว แม้ว่าจะทำให้น้ำหนักลงเร็วทันใจเรา แต่นั้นไม่ส่งผลดีต่อหน้าอกเหี่ยวๆเลย ยิ่งลดเร็วมากเท่าไหร่หน้าอกก็จะหย่อนคล้อยมากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นควรที่จะค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป  จะได้กระชับทุกสัดส่วน

7. ติดนิสัยหลังค่อม ห่อไหล่          :ส่งผลโดยตรงต่อหน้าอกอีกด้วย เพราะยิ่งเราห่อไหล่ มันก็เท่ากับเทน้ำหนักให้หน้าอกเราหย่อนไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก ซึ่งจะทำให้มันเหี่ยวเกินอายุ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เรื่องน่ารู้ปากแห้งความรู้สาระสุขภาพโรคภัย