แจกสูตร ''ช็อคบอล'' หวานมัน นุ่มลิ้น ทำง่ายไม่ง้อเตาอบให้ยาก!!

เข้าชม : 393
     หากใครคิดหาของขวัญให้คนรักไม่ออก LadyBKK ก็ขอแนะนำให้คุณทำอาหารด้วยตัวเองไปให้เขานี่แหละ รับรองว่าเขาได้รู้ถึงความตั้งใจ เอาใจใส่ของคุณแน่นอน แถมยังเป็นของขวัญที่ทำจากใจ ไม่ว่าจะมอบให้โอกาสไหน ๆ คนรับก็ปลื้มใจยิ้มไม่หุบชัวร์

     และวันนี้เรามีสูตรขนมที่ทำง่าย ไม่ต้องง้อเตาอบใด ๆ ให้ยุ่งยาก สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย ช่วยให้อารมณ์ดีอีกด้วย เพราะช็อคบอลจะช่วยเยียวยาทุกสิ่งเองจ้า.. วิธีการและขั้นตอนจะเป็นยังไงเราไปดูพร้อม ๆ กันเลย

อุปกรณ์ และวัถุดิบ1. เค้กเนยสด หรือ เค้กบัตเตอร์
2. ช็อคโกแลตสำเร็จรูป  หรือ ช็อคโกแลตแท่ง
3. เม็ดน้ำตาลสี ๆ สำหรับแต่งหน้า
4. ชามผสมวิธีทำช็อคบอล

1. ก่อนอื่นเราต้องแกะเค้กลงในชามผสม แล้วก็ทำการบด หรือขยำ ๆ ให้ละเอียดเป็นผง ๆ ตามภาพ (อย่าลืมล้างมือนะ)

2. หลังจากได้ผงเค้กแล้ว ก็ลงมือตักช็อคโกแลตใส่ลงไป ช็อคโลแลตสำหรับทำเค้กหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปนะ หรือใครซื้อช็อคโกแลตเป็นแท่งมาก็ละลายเองก็ได้จ้า3. หลังจากใส่ช็อคโกแลตลงไปแล้ว ก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน จนสามารถปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ได้ ขยำแรง ๆ ได้เลย จนได้ตามภาพก็ถือว่าโอเคแล้ว4. จากนั้นก็ปั้นเป็นลูกกลม ๆ พอประมาณไม่ต้องใหญ่มาก แต่ถ้าใครชอบลูกใหญ่ ๆ ก็เพิ่มขนาดได้ตามใจชอบ

5. ปั้นเสร็จแล้วนำไปแช่เย็นหรือตั้งไว้ในอุณหภูมิห้อง ให้ช็อคบอลมันเซ็ตตัวสักหน่อย จากนั้นก็เอามาจุ่มช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ได้เลย6. เสร็จแล้วก็โรยด้วยเม็ดน้ำตาลสีสันต่าง ๆ ตามใจชอบ จากนั้นก็ใช่ตู้เย็นไว้สักพักค่อยนำออกมารับประทาน     แค่นี้ก็ได้ช็อคบอลอร่อย ๆ แล้วล่ะจ้า ทำง่าย อุปกรณ์ไม่เยอะ วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก และสามารถทำเป็นของขวัญให้คนรักได้อีกด้วย หรือใครจะลองเอาไปทำขายเป็นอาชีพเสริม และเพิ่มเติมแต่งไอเดียลงไปนิดหน่อย อาจจะสอดไส้ผลไม้ต่าง ๆ เข้าไป ก็ลองทำกันดูนะจ๊ะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ถ่านเสื้อผ้าฟอกอากาศมือถือถ่านจุดไฟถ่านดำประโยชน์สุขภาพวาไรตี้ดูดความชื้นดูดกลิ่นประโยชน์ของถ่าน