หยุดทำได้แล้ว!! 5 พฤติกรรมของคุณที่ทำให้ปากแห้ง

เข้าชม : 402
            ผู้หญิงทุกคนอยากมีริมผีปากที่สวยอวบอิ่ม น่าจูบ! แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีได้ เพราะด้วยหลายๆปัจจัย  การที่มีปากแห้งแตกหรือลอกเป็นขุยจึงปัญหาใหญ่ของคุณสาวๆเลยก็ว่าได้ วันนี้ LadyBKK เลยมี 5 สาเหตุที่ทำให้ปากของคุณแห้งแตกมาบอกและที่ทำคัญ มันมาจากพฤติกรรมของคุณสาวๆเอง ไปดูกันเลย...1. การเลียริมฝีปาก
            
            :การเลียริมฝีปากบ่อย ๆ รวมถึงการเม้มปาก เอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหารที่อยู่ในน้ำลายสามารถทำลายความชุ่มชื้นบนริมฝีปากได้

2. ดื่มน้ำน้อยเกินไป            :ร่างกายต้องได้รับน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของร่างกาย ยิ่งในบริเวณริมฝีปากที่สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายแล้ว คุณจึงต้องคอยดื่มน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื้นอยู่เสมอ

3. การขาดสารอาหาร

            :ไม่ว่าจะเป็นการขาดวิตามินซีจนทำให้เป็นโรคลักปิดลักเปิด ขาดวิตามินบีจนทำให้เป็นโรคปากนกกระจอก ขาดวิตามินแล้วทำให้ปากแห้ง ผิวหยาบ

4. ลิปสติก

            :ที่มีส่วนผสมทำให้เกิดปัญหา เช่น สี กลิ่น น้ำหอม ลาโนลิน สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด สารกันบูด menthol หรือโลหะที่ผสมอยู่ในลิปสติก สังเกตได้ง่าย ๆ ว่าถ้าคุณเปลี่ยนลิปสติกแล้วมีปัญหาปากแห้งแตกในทันที ก็มั่นใจได้เลยว่าสาเหตุมาจากลิปสติก ซึ่งการใช้ลิปบาล์มจนติดเป็นนิสัย เพราะสารสำคัญที่ผสมอยู่ในลิปบาล์มทั่วไปจะมีคุณสมบัติดูดความชื้นของริมฝีปาก จนทำให้คุณต้องทาลิปบาล์มอยู่บ่อย ๆ5. ยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปาก

            :ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์หรือแอลกอฮอล์ในปริมาณสูง (พบได้บ่อยว่าทำให้เกิดอาการแพ้) สารทำให้เกิดฟอง สารที่มีรสเผ็ดซ่าในยาสีฟัน และสารสร้างความสดชื่น สิ่งเหล่านี้ก็ทำให้ปากแตกได้เช่นกัน โดยมักเกิดขึ้นร่วมกับการมีแผลในช่องปาก ส่วนมากแล้วจะเกิดขึ้นเมื่อคุณเปลี่ยนไปใช้ยาสีฟันยี่ห้อใหม่ รวมไปถึงน้ำยาบ้วนปากที่เกิดจากการแพ้สารแต่งรส แต่งกลิ่น mentholบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ผมแห้งผมทำสีผมไม่มีน้ำหนักสาระผมเสียสีย้อมผมความรู้ย้อมผมย้อมสีผมผมแตกปลายย้อมสีผมเสียสีผมติดทนนานผมไม่เสียเรื่องน่ารู้บำรุงผม