5 ผลไม้ช่วยการขับถ่าย ล้างพิษ ทั้งยังช่วยทำความสะอาดลำไส้และย่อยอาหาร !!!

เข้าชม : 341
วันนี้ LadyBKK มาแนะนำ ผลไม้ ที่สาวๆควรรับประทานอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยในเรื่องการขับถ่าย ไม่ทำให้ท้องผูก และผลไม้เหล่านี้ยังช่วยล้างสารพิษในร่างกายอีกด้วยค่ะ !!!
ภาพประกอบจาก : gotchagroceries.com

1. แอปเปิล เป็นผลไม้ที่ดีที่สุดในเรื่องของการขจัดของเสียออกจากร่างกาย โดยสารเพคตินในแอปเปิลจะช่วยกำจัดสารพิษ และป้องกันไม่ให้โปรตีนในสำไส้บูดเน่า และนอกจากนี้แอบเปิลยังมีไฟเบอร์สูง เปรียบเหมือนไม้กวาดที่คอยช่วยทำความสะอาดลำไส้ของเรา ทำให้ตับและระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก
ภาพประกอบจาก : craftovator.co.uk

2. สับปะรด เป็นผลไม้ที่มีเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของกรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะอาหาร ทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวเร็วขึ้น สับปะรดนี้จะช่วยรักษาอาการอักเสบในทางเดินอาหาร และยังช่วยในการทำงานของต่อมไร้ท่ออีกด้วย


ภาพประกอบจาก : herworld.com

3. องุ่น ผลไม้ชนิดนี้ลูกเล็กๆ แต่สรรพคุณเยอะมาก โดยมีทำหน้าที่เป็นสารฟอกล้างให้ผิวหนัง ตับไต และลำไส้ นอกจากนี้องุ่นยังอุดมไปด้วยพลังงาน เกลือแร่ จึงช่วยบำรุงเลือดได้ดี ช่วยซ่อมและสร้างเซลล์ในร่างกายเรา


ภาพประกอบจาก : prakticideas.com4. แตงโม ผลไม้มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ  เท่ากับช่วยฟอกล้างร่างกาย อีกทั้งช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ลดความดันโลหิต โดยเปลือกของแตงโมอุดมไปด้วยคลอโรฟิลล์ และที่เมล็ดยังมีวิตามินมากมายหลายชนิด น้ำที่คั้นจากเปลือกและเมล็ดแตงโม จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เป็นประโยชน์อย่างมาก


ภาพประกอบจาก : cuisine.journaldesfemmes.fr

5. มะละกอ ผลไม้ชนิดนี้ ที่มีเอนไซม์ปาเปน (Papain) โดยในเนื้อมะละกอมีลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร ดังนั้นมะละกอจึงช่วยให้โปรตีนแตกตัวได้ดี และเร็วขึ้นเช่นเดียวกับสับปะรด อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหารได้เร็วขึ้น โดยการรับประทานมะละกอเป็นประจำนั้น ยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้เป็นอย่างดีเลยบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"วิตามินซีเพื่อนที่ห้ามทิ้งสุขภาพข้อคิดชีวิตไข้หวัดเพื่อนที่ดีคนที่คุณควรคบด้วยผลไม้คนที่คุณไม่ควรปล่อยมือ