ปวดฟัน!! หายง่ายๆด้วย 5 วิธีแก้ปวดฟันจากของใช้ในบ้าน!

เข้าชม : 341
         "ปวดฟัน" เรียกได้ว่าทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง อายุน้อย อายุมาก ก็เคยโดนจู่โจมกันมาหมดแล้ว ไปหาหมอก็ไม่พ้นได้ยาแก้ปวดมากินก่อนอยู่ดี เพราะจะถอดฟังหรือรักษาอาการอื่นๆได้ ต้องหายปวดหรือหายบวมก่อน!         วันนี้ LadyBKK เลยมี 5 วิธีแก้ปวดฟันจากสิ่งของภายในบ้านที่หาได้ไม่ยากมาฝาก รับรองได้ผลจริง ไปดูกันเลยว่ามีวิธีอะไรบ้าง

1. น้ำแข็ง         :การปวดหัน บางครั้งก็เกิดจากการอักเสบได้นะคะ เราสามารถใช้ผ้าห่อน้ำแข็ง ประคบแก้มทิ้งไว้สักพัก อาการปวดฟันจะทุเลาลงได้ ไม่ควรนำน้ำแข็งไปประคบกับฟันที่ปวดโดยตรงนะคะ ไม่อย่างนั้นจะยิ่งเพิ่มความปวดได้2. เกลือ         :นอกจากการอักเสบแล้ว อาการปวดฟันก็สามารถเกิดได้จากการติดเชื้อได้นะคะ เราสามารถใช้เกลือทะเล ผสมลงไปในน้ำอุ่น นำมากลั้วปาก ตรงที่รู้สึกปวดฟันและลำคอ ก่อนบ้วนออก ทำได้เป็นประจำ จนกว่าจะรู้สึกหายปวด

3. น้ำมันมะพร้าว         :การอมและกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าว เป็นเวลา 30 วินาทีเป็นประจำ จะช่วยลดแบททีเรียในช่องปาก ทำให้อาการปวดฟันทุเลาลงได้

4. แปรงสีฟันที่อ่อนนุ่ม

         :ลองสำรวจดูนะคะ ว่าแปรงสีฟันที่ใช้ ขนแปรงแข็งเกินไปรึเปล่า เพราะเวลาแปรงฟันด้วยแปรงที่ขนแข็งเกินไป ก็สามารถทำให้เหงือกอักเสบจนปวดฟันได้เหมือนกัน ดังนั้นหากอยากหายปวดฟัน ควรเลือกปแปรงสีฟันที่ขนแปรงอ่อนนุ่มมากขึ้น ก็จะช่วยลดอาการปวดฟันได้

5. ไหมขัดฟัน         :นอกจากการอักเสบ และติดเชื้อที่ทำให้ปวดฟันได้แล้ว ความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญ หากฟัน ร่องฟันไม่สะอาดก็ทำให้ปวดฟันได้เช่นเดียวกันนะคะ เราสามารถใช้ไหมขัดฟัน ขัดตรงจุดที่ปวดฟัน เพื่อเอาสิ่งสกปรกออก จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดีขี้นเลยล่ะค่ะ เก็บไว้เป็การแก้ปวดฟันเบื้องต้นได้บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"สุนัขสัตว์เลี้ยงเพื่อนเป็นเพื่อนกับหมาเมนู