อิ่มท้องพร้อมความสวย!! 9 เมนูมื้อเช้าแนะนำ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม!!

เข้าชม : 646          มื้อเช้านับว่าเป็นมื้อสำคัญ นอกจากจะช่วยกระตุ้นสมองให้แจ่มใส มีพลัง ถ้าเลือกทานสักนิดก็ยังจะช่วยทำให้หญิงสาวแบบเราผิวสวยขึ้นได้ด้วย หากนึกไม่ออกว่าจะทานอะไร LadyBKK มีเมนูหลากหลายมาให้เลือก 7 วัน 9 เมนู สลับกันไปมา ไม่มีเบื่อแน่นอน!

1. นมถั่วเหลือง


ภาพประกอบจาก pixabay.com

          ในนมถั่วเหลืองมีวิตามินอีสูงมาก ซึ่งสามารถต้านสารอนุมูลอิสระ ดูแลเซลล์ผิวไม่ให้พังไว ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งและยังช่วยให้ดูเด็กน้อยได้อีกด้วย นอกจากนี้ถ้าดื่มแบบใส่เครื่องต่างๆ เช่น ถั่วแดง แปะก๊วย เม็ดแมงลัก งาดำ ก็จะทำให้อยู่ท้อง ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้นไปอีกเป็นสองเท่า แต่ไม่แนะนำให้ดื่มทุกวันนะจ๊ะ เพราะโปรตีนของมันค่อนข้างสูงมาก หากร่างกายได้รับในปริมาณมากเกินไป ก็อาจทำให้เกิดปัญหาแทนได้

2. ข้าวโอ๊ต


ภาพประกอบจาก www.flickr.com

          ในวันที่รีบมาก หูดับตับไหม้ ควรอย่างมากที่จะทานมื้อเช้าเป็นข้าวโอ๊ต เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ มีไฟเบอร์ที่จะช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ มีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระอย่างแอนตี้ออกซิแดนท์ และเบต้ากลูเเคนอีก ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ข้าวโอ๊ตยังช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว ทำให้ผิวเรียบตึง ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัย ทั้งดีต่อสุขภาพและดีต่อผิวพรรณขนาดนี้ ไม่ทานได้เหรอ

3. สลัด


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
          เมนูง่ายๆ แต่เปี่ยมด้วยคุณภาพอีกหนึ่งเมนูก็คือสลัดผักผลไม้นั่นเอง เป็นจานที่มอบประโยชน์หลายชนิดให้กับเรา ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอย แร่ธาตุเอย โดยวิตามินเอ ก็จะช่วยเรื่องผิวพรรณเปล่งปลั่งชุ่มชื้น ทำให้ผิวแข็งแรง ช่วยลดรอยจุดด่างดำ ส่วนวิตามินซี ก็จะช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่นกระชับได้อีก

4. พาสต้า


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          เมนูพาสต้าผัดซอสมะเขือเทศในน้ำมันมะกอกนั้น อาจจะหาทานยากไปสักหน่อย แต่นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่พวกเธอไม่ควรพลาดเลย เพราะลำพังแค่ซอสมะเขือเทศ ก็มีสารไลโคปีน ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยผสมอยู่สูงมาก ส่วนน้ำมันมะกอกนั้นก็ช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดีขึ้น ช่วยดูแลปัญหาสิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นอีก ดับเบิ้ลคุณค่ากันไปเลย

5. แซนวิช


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          วันไหนตื่นสายจัด หมดเวลาสนุกกับมื้อเช้า ก็แนะนำเป็นแซนด์วิชสักอัน ประหยัดเวลา แถมอิ่มท้อง ดีต่อสุขภาพอีก ยิ่งถ้าทำแซนวิชทานเองจะยิ่งดี ใช้ขนมปังแบบโฮลเกรน ใส่ผักเยอะหน่อย เนื้อนิดๆ เช้านั้นก็จะได้รับไฟเบอร์ กากใย วิตามินสูงมาก นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมาย สุขภาพก็ดี ผิวพรรณก็เลิศด้วยล่ะ

6. เบอร์เกอร์


ภาพประกอบจาก pixnio.com
           ในหลายๆ ตำราก็จะปลูกฝังกันมาว่าเบอร์เกอร์เป็นอาหารฟาสต์ฟู๊ดนะ ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะในเบอร์เกอร์มีส่วนประกอบเยอะ ทั้งผัก ทั้งเนื้อ พร้อมด้วยคาร์โบไฮเดรต มะเขือเทศ ผักกาดหอม หัวหอม ซึ่งครบถ้วนทั้งสารพัดวิตามินและแร่ธาตุ ประโยชน์ต่อผิวทั้งนั้นจะบอกให้ ช่วยให้ผิวพรรณเนียนนุ่มกระจ่างใส หน้าตาดูอ่อนกว่าวัยด้วย แต่ระวังอย่าใส่ซอสเยอะจนเกินไป หากเป็นไปได้ ทำไส้เบอร์เกอร์ด้วยตัวเองก็จะดี เป็นการลดความเสี่ยงที่จะเจอสารกันบูดนั่นเอง

7. ก๋วยเตี๋ยว


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org
           ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารจานด่วนอีกอย่างหนึ่งที่คนไทยนิยม หาทานง่าย และไม่ใช่แค่ช่วยให้อิ่มท้อง แต่ยังมีคอลลาเจนจากน้ำต้มกระดูก สารต้านอนุมูลอิสระในผักบุ้ง ถั่วงอก ต้นหอม ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ชุ่มชื้น ปิดท้ายด้วยการโรยผักชีที่บำรุงเลือดอีก ชามเดียวได้ครบถ้วนจริงๆ

8. ข้าวราดแกง


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
          จะใส่กี่อย่าง สองอย่าง สามอย่าง สี่อย่างนั่นก็แล้วแต่เธอ เรื่องการบำรุงผิวพรรณนั่นก็อยู่ที่เธอจะเลือกกับข้าวมาราดด้วยเหมือนกัน พยายามเน้นเลือกผักมากกว่าเนื้อสัตว์ มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น เพราะข้าวราดแกงถือเป็นอาหารจานได้สารอาหารหลากหลาย ยิ่งถ้าร้านนั้นมีข้าวกล้องนะ จัดมาให้ไว ไฟเบอร์ล้วนๆ

9. ข้าวผัด


ภาพประกอบจาก pxhere.com
          อาจจะเป็นอาหารจานอ้วนไปสักหน่อย แต่หากเป็นมื้อเช้าก็ไหว โดยข้าวผัดนั้นมีสารอาหารที่ครบถ้วนเช่นกัน สามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการใส่อะไรลงไปบ้าง และผักที่มีประจำในเมนูนี้ เช่น มะเขือเทศ หัวหอม ต้นหอม คะน้า ก็เป็นผักที่ช่วยบำรุงผิวพรรณได้ดีทั้งนั้น ทั้งคอลลาเจน สารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ซึ่งจะทำให้ผิวของเราจะอ่อนเยาว์ เรียบเนียนได้นั่นเองรับรองว่าไม่เบื่อ ทานวันละเมนูก็ยังได้ ดีต่อสุขภาพกาย สุขภาพผิว!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ผมเสียกลืนหมากฝรั่งวาไรตี้เกลือสาระน่ารู้สุขภาพแก้ปัญหาผมเสียความเชื่อประโยชน์ควรรู้หมากฝรั่งสระผม