6 วิธีเร่งประจำเดือนให้มาเร็วแบบธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่น่ากลัว!!

เข้าชม : 941
      ประจำเดือน ถือเป็นเรื่องสำคัญของผู้หญิงทุกคน เพราะเป็นภาวะที่ร่างกายขับเลือดเสียซึ่งต้องมีเป็นประจำทุกเดือนอยู่แล้ว แต่หากเดือนไหนขาดหายไปหรือมาช้ากว่ากำหนด วันนี้ LadyBKK มีเคล็ดลับที่จะช่วยให้สาว ๆ เร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้นด้วยวิธีแบบธรรมชาติ ปลอดภัยต่อร่างกาย โดยไม่ต้องใช้ยาเร่งประจำเดือน1. ออกกำลังกาย

     การออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงและระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ยังช่วยเร่งประจำเดือนให้มาเร็วขึ้นอีกด้วย และหากคุณกำลังเป็นประจำเดือนการออกกำลังเบา ๆ ก็ยังช่วยลดอาการปวด บวมเกร็งจได้เป็นอย่างดี

2. ลดความเครียด
     ควรหลีกเลี่ยงการทำให้ตัวเองเครียด เพราะความเครียดนั้นอาจส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนในร่างกายได้ ซึ่งมีส่วนที่ทำให้ประจำเดือนของคุณมาช้ากว่าปกติ ดังนั้นการทำให้ตัวเองผ่อนคลายจึงสำคัญ และควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วย
3. แช่น้ำอุ่น
     เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่สาว ๆ หลายคนให้ความนิยม โดยเฉพาะผู้หญิงญี่ปุ่นที่จะแช่น้ำร้อนเพื่อทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น ผ่อนคลายกล้ามเนื้อหน้าท้อง ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัวและเพิ่มการไหลเวียนโลหิตได้ดี ช่วยให้ประจำเดือนของสาว ๆ มาเร็วขึ้น

4. ดื่มชาสมุนไพร
     เพราะในสมุนไพรหลายชนิดมีส่วนช่วยทำให้ประจำเดือนของสาว ๆ มาเร็วขึ้น เนื่องจากมีสรรพคุณที่ช่วยเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต ทั้งยังเป็นน้ำอุ่น ๆ ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายนั่นเอง5. อยู่กับผู้หญิงคนอื่น
     การที่อยู่ใกล้กับผู้หญิงคนอื่น ๆ ทางวิทยาศาสตร์บอกว่าฮอร์โมนเหล่านั้นจะส่งถึงกันได้ ทำให้สาว ๆ หลายคนที่อยู่ใกล้กัน มักจะมีรอบเดือนที่เป็นในระยะเดียวกัน


6. เลือกทานอาหาร
     อาหารถือเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายอย่างมาก และหากคุณอยากเลื่อนประจำเดือนให้มาเร็วกว่าปกติ ควรรับประทานอาหารที่แคโรทีนสูง เช่น  ฟักทอง มะละกอ ผักโขม อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงคือ อาหารรสจัด รสเค็ม และควรดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ ตลอดทั้งวัน


บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"จุดซ่อนเร้นเรื่องน่ารู้ทานชาปัญหาสุขภาพสาระสุขภาพวาไรตี้ถุงชาใช้แล้วมีประโยชน์อาหารมหัศจรรย์ถุงชาสาระน่ารู้ตกขาวเกร็ดความรู้