5 อาหาร ''บำรุงผมเสีย'' จากภายในสู่ภายนอก เพื่อให้เส้นผมสวยหนาและแข็งแรง !!!

เข้าชม : 491
การบำรุงเส้นผมจากภายนอก แน่นอนว่าสามารถแก้ปัญหาผมเสียได้ระดับหนึ่ง แต่ก็ยังทำให้ผมกลับมาเสียอีกครั้งอยู่ดี วันนี้ LadyBKK จึงมาแนะนำ 5 อาหารที่จะช่วยบำรุงเส้นผมจากภายในสู่ภายนอกมาฝากกันค่ะ เพื่อทำให้เส้นผมของคุณแข็งแรงยิ่งขึ้น และยังช่วยลดปัญหาผลขาดร่วงอีกด้วย !!!
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

1. น้ำมันตับปลา

เป็นอาหารที่ช่วยให้เส้นผมหนาและแข็งแรงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะในปลาแมคเคอเรลที่อุดมไปด้วยกรมไขมันและโอเมก้า ใครมีปัญหาผมเสียแตกปลายต้องรีบเติมสิ่งนี้เข้าไปเลย แถมยังทำให้หนังศีรษะชุ่มชื่นขึ้นได้ด้วยนะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

2. อะโวคาโดสังเกตได้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผมมักจะมีสูตรอะโวคาโดออกมาอยู่บ่อยๆ เป็นเพราะมีวิตามิน อี สูงช่วยเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผมได้อย่างดี จะทานเป็นสลัดหรือลองนำมาปั่นละเอียดแล้วหมักผมโดยผสมกับน้ำมันมะกอกดูก็ได้นะ ผมจะชุ่มชื่นและนุ่มสลวยดีเลยล่ะค่ะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

3. แครอท

ผักเครื่องเคียงที่เราทานกันบ่อยๆ แต่มีคุณประโยชน์กับเส้นผมมากเลยนะ เพราะวิตามิน เอ ในแครอทจะช่วยบำรุงเส้นผมและรากผมให้แข็งแรง ทำให้ผมนุ่มนวลเงางามหมดปัญหาเรื่องขาดหลุดร่วง


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

4. เนยถั่ว

เพรียบพร้อมไปด้วยสังกะสี ถือว่าเป็นของทานเล่นที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียว ลดการหักเปราะของเส้นผมได้อย่างดี ลองทานกับขนมปังเป็นอาหารเช้าทั้งอิ่มและมีผมสวยด้วยนะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com5. ถั่ว

มีโปรตีนสูงและไบโอตินสูง ช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงลดปัญหาผมแห้งแตกปลาย แถมยังมีกรดไขมัน โอเมก้า-3 และวิตามิน อี ช่วยบำรุงหนังศีรษะอีกด้วย

ภาพปกประกอบจาก : pinterest.com,pinterest.com
บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ของใช้สกปรกน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเดทตอลน้ำยาเดทตอลเชื้อโรค