5 วิธีออมเงิน สำหรับคนรายได้น้อย กระเป๋าเล็กก็มีเงินออม!!

เข้าชม : 1         การออมเงินนับเป็นเรื่องยากสำหรับบางคน โดยเฉพาะกับคนที่มีกระเป๋าฟีบแบน ลำพังเงินจะกินยังทรมานด้วยแล้ว อย่าเพิ่งน้อยเนื้อต่ำใจไปเลย LadyBKK มีวิธีที่ดี ที่จะทำให้เรามีเงินเก็บได้เหมือนกัน อาจจะน้อยหน่อย แต่อย่างน้อย มีก็ดีกว่าไม่มี จริงมั้ยล่ะ!


ภาพประกอบจาก pxhere.com
1. แบ่งเงินฝากเข้าธนาคารทุกเดือน โดยให้เป็นบัญชีที่ไม่ได้ทำบัตรเอทีเอ็ม เพื่อให้เสี่ยงต่อการกดมาใช้ได้น้อยลง จะมากจะน้อยไม่สำคัญ กฎอย่างเดียวคือต้องเก็บทุกเดือน


2. ถ้ายังไม่แน่ใจว่าควรจะต้องเก็บเงินเท่าไหร่ดี แนะนำว่าให้เก็บไปเลย 10% ของเงินเดือน เข้าธนาคารอีกบัญชีที่แยกไว้สำหรับเก็บเงินโดยเฉพาะ ส่วนที่เหลือก็จ่ายค่าบ้าน ค่ารถ ค่าผ่อนนั่นนี่ให้หมดตามสะดวก แต่ห้ามนำเงิน 10% นั้นมาใช้เด็ดขาด


ภาพประกอบจาก hu.wikipedia.org
3. แบงค์ 50 เป็นธนบัตรที่ไม่ได้มีไว้ครอบครองตลอดเวลา ดังนั้นเมื่อไหร่ที่มันผ่านเข้ามาในชีวิต ก็แค่เก็บมันไว้ วันไหนไม่มีก็ไม่ต้องเก็บ วันไหนมีเยอะมีน้อยก็เก็บให้หมด รับรองว่าสนุกแถมยังมีเงินก้อนรออยู่ด้วย

4. ถ้าพอจะมีงบประมาณที่มากขึ้นมาหน่อย ก็อาจจะเก็บธนบัตรที่เป็นเลขตองหรือเลขเบิ้ลทุกใบที่เจอ ไม่ว่าจะเป็นฉบับมูลค่าเท่าไหร่ก็ตาม หรือแม้แต่ใบละ 1,000 บาทก็ต้องเก็บนะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
5. ไม่สะดวกเก็บเป็นใบ เราย้ายมาเก็บเหรียญก็ได้ โดยเราก็ใช้ชีวิตประจำวันปกติไป แต่ตกเย็นกลับถึงบ้านแล้ว ต้องนำเหรียญทั้งหมดที่มีในกระเป๋าสตางค์หยอดกระปุก วันไหนเหรียญเกลี้ยงกระเป๋าก็ไม่ต้องหยอด เก็บเล็กน้อยแบบนี้ทุกวัน ตอนสิ้นปีทุบออกมานับอาจจะได้ถึงหลักหมื่นก็ได้นะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
ได้ฝึกนิสัยออมเงิน แถมยังมีเงินออมอีกต่างหาก เห็นมั้ยว่ากระเป๋าจะเล็กใหญ่ก็ไม่สำคัญ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"อดอาหารเงินผลเสียต่อร่างกายสิ่งสกปรกอาหารที่นอนตู้เย็นโทรศัพท์มือถือวาไรตี้พรมเช็ดเท้าสกปรกมือถืออาหารเช้าทานอาหารกระเป๋าประโยชน์แบคทีเรียไม่ทานอาหารเช้ามื้อเช้า