โง่มาตั้งนาน! ลืมรหัสผ่าน Facebook กู้ได้ง่ายนิดเดียว

เข้าชม : 685


Facebook ถือเป็นแอพพลิเคชั่นยอดนิยมของคนไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลกมานานหลายปี หลายคนใช้แอพพลิเคชั่นนี้ เพื่อเก็บรวบรวมความทรงจำต่างๆ ทั้งรูปภาพเก่าๆ รวมถึงเป็นคอนแทคให้สามารถติดต่อกับเพื่อนๆได้ และคงไม่ดีแน่หากคุณจะเผลอลืมรหัสเข้าใช้ แต่อย่าเพิ่งฝันสลายค่ะ เพราะวันนี้ LadyBKK มีวิธีง่ายๆ ให้คุณสามารถกู้คืน facebook ส่วนตัวได้ ทำอย่างไรไปดูเลย
ขั้นตอนที่ 1 เข้าไปที่เว็ปไซต์ Facebook ซึ่งเมื่อจะทำการล็อคอิน จะเห็นว่ามีช่องสำหรับใส่อีเมล และรหัสผ่าน นอกจากนั้นหากสังเกตดีๆ ใต้ข้อคำว่าเข้าสู่ระบบนั้น ก็จะมีคำว่า "กู้คืนบัญชีผู้ใช้ของคุณ"ขั้นตอนที่ 2 เมื่อเจอแล้วก็ทำการคลิกลงไปเลยค่ะ เมื่อกดเข้าไปจะเจอที่เข้าสู่อีเมลที่คุณใช้สมัครไว้ กับบัญชี Facebook  ซึ่งต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง หากจำเบอร์โทรศัพท์ได้ก็ใส่เบอร์เลยค่ะ หรือหากจำอีเมลได้ก็ใส่อีเมล จากนั้นกดปุ่ม "ค้นหา"
ขั้นตอนที่ 3 เมื่อคุณกดปุ่มค้นหาแล้ว ทาง Facebook จะทำการค้นหาบัญชีของคุณ ในกรณีที่ใส่เบอร์โทรศัพท์ ทาง Facebook ก็จะส่งรหัสผ่าน 6 หลักโดยคุณสามารถเลือกได้ว่า จะให้ส่งไปที่เบอร์โทรศัพท์ หรืออีเมล ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามความต้องการและสะดวกของ หลังจากนั้นให้กด "ดำเนินการต่อ"ขั้นตอนที่ 4 ถ้าหากเลือกส่งรหัสผ่านไปทางอีเมล หรือโทรศัพท์แล้วให้เราเอาเลขรหัส 6 ตัวที่ได้รับจากทาง Facebook และนำรหัสผ่าน 6 ตัวนี้ไปใส่ในช่องที่เขียนว่ารหัสผ่านได้เลย และหลังจากนั้นให้กดคำว่า "ดำเนินการต่อ"ขั้นตอนที่ 5 เมื่อเราได้รหัสผ่านใหม่แล้วให้เรากลับมากรอกรหัสผ่านใหม่ตรงนี้เลยค่ะ พอทำเสร็จแล้วก้เลือกที่ดำเนินการต่อขั้นตอนที่ 6 หลังจากนั้นก็เข้าสู่หน้าที่สามารถเลือกได้ 2 ข้อ คือสมัครทำการเปลี่ยนรหัสแล้วก็สามารถเลือกได้ว่า จะยังคงให้อยู่ในระบบของโทรศัพท์มือถือต่อไปไหม (ในกรณีที่โทรศัพท์หาย) ให้เลือกคำว่าออกจากระบบของอุปกรณ์อื่น
หรือถ้าไม่ต้องการเปลี่ยนก็เลือกยังคงอยู่ในระบบ และกดดำเนินการต่อ

เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถใช้ facebook เดิมได้ โดยไม่ต้องสมัครใหม่อีกต่อไปแล้วค่ะ

บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ผู้ชายกะล่อนจับโกหกวาไรตี้เรื่องควรรู้โกหกสุขภาพ