7 นิสัยเสียของ เพื่อนร่วมงาน ที่คุณไม่ควรทำ !!!

เข้าชม : 366
การเป็นพนักงานที่ดีนั้น นอกจากจะทำงานดี เก่งงานแล้ว ยังต้องเก่งคนอีกด้วย แล้วการเก่งคนนั้นจะทำได้ดีก็ต่อเมื่อคุณมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อ เพื่อนร่วมงาน หัวหน้างาน หรือลูกน้องนั่นเอง เพราะฉะนั้น การกระทำบางอย่างที่ไม่เหมาะสมต่อเพื่อนร่วมงาน อาจส่งผลเสียต่อคนรอบข้าง หรือตัวคุณเองได้ !!!


ภาพประกอบจาก : pixabay.com1. ทำตัวราวกับว่ารู้ทุกเรื่องบนโลกใบนี้

จุ้นจ้าน คอมเม้นท์ลับหลัง เช่น อันนี้ผิด อันนี้ถูก คอมเม้นท์การทำงานของ เพื่อนร่วมงาน ราวกับว่ารู้ทุกอย่างดี สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เพื่อนร่วมงานของคุณขยะแขยงคุณก็เป็นได้นะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

2. ทำเสียงดัง รบกวนคนอื่นมากไปเล่นกีต้าร์ในที่ทำงาน คุยกันเสียงดังรบกวนคนอื่น หรือเสียงกระแทกต่างๆที่ดังเกินไป นั้นส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของคนรอบข้างได้ อะไรก็ตามที่ทำแล้วจะส่งผลต่อคนรอบข้าง ขีดเส้นใต้ตรงนี้เลยว่า "อย่าทำ" ให้ความเคารพต่อสิทธิของคนในออฟฟิศเสมอ

3. คุยโทรศัพท์ส่วนตัวนานเกินไป

คุยโทรศัพท์หรือเล่นไลน์หาเพื่อนหรือคนในครอบครัวทั้งวันนั้น แสดงถึงความไม่เป็นมืออาชีพของคุณ การกระทำเหล่านี้ หากทำในช่วงพักกลางวันนั้นเป็นเรื่องที่คุณทำได้ และคุณอาจไม่มีทางรู้เลยว่า หัวหน้าของคุณจะได้ยินอะไรบ้าง และจะคิดอะไรต่อไปบ้าง เพราะฉะนั้นเก็บไว้คุยในที่ส่วนตัวจะดีกว่า


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

4. เลือกปฏิบัติ

เช่น การที่คุณไม่ชอบผู้ชายตัวเหม็นในออฟฟิศ นั่นไม่ได้หมายความว่า คุณจะปฏิบัติต่อเขาราวกับรังเกียจเขาตลอดเวลาได้ เรื่องงานนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง คุณควรปฏิบัติต่อคนทุกคนให้เท่าเทียมกัน เพื่อแสดงความสามารถในการจัดการของคุณได้

5. ก้าวก่ายพื้นที่ของคนอื่น

อย่าเป็นคนที่ชอบก้าวก่ายพื้นที่ส่วนของคนอื่น หรือ ของใช้ต่างๆในโต๊ะของเขา


ภาพประกอบจาก : pixabay.com6. ขายของในที่ทำงาน เรี่ยไรเงิน

แน่นอนว่าในทุกที่ทำงานต้องมีคนที่หารายได้เพิ่มเติมจากงานประจำที่ทำอยู่ หรือ เรี่ยไรเงินเพื่องานกุศลต่างๆ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้ เพื่อนร่วมงาน ของคุณตะขิดตะขวงใจ อาจจำใจต้องซื้อ เพียงเพราะคนอื่นก็ซื้อกัน หากไม่ซื้ออาจจะทำให้ตัวเองดูไม่มีกำลังทรัพย์ และลึกๆ อาจไม่ชอบใจอยู่ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นหากยังอยากรักษาความสัมพันธ์ดีๆกับเพื่อนร่วมงาน อย่าได้เอาเรื่องนี้เข้ามาในออฟฟิศเด็ดขาด

7. ปฏิเสธ์การเข้าร่วมงานสังคมของบริษัท

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนขี้อาย หรือมีเรื่องอื่นที่น่าสนใจมากกว่า อย่าได้เป็นคนที่ปิดกั้นตัวเอง ไม่เข้างานสังคมใดๆของบริษัทเป็นอันขาด เพราะนั่นแสดงถึงความแอนตี้สังคมอย่างรุนแรงของคุณ หยิ่งยโส และไม่อยากเป็นพวกเดียวกัน

ภาพปกประกอบจาก : pixabay.com,pixabay.com


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"น้ำอุ่นสุขภาพน้ำเย็นอากาศร้อนอาบน้ำ