ย้อนรอย 7 สีคอนเสิร์ต ใครเคยเป็นพิธีกรกันบ้างเนี่ย!

เข้าชม : 26          ถ้าพูดถึงคอนเสิร์ตของไทย คงไม่มีคอนเสิร์ตไหนยิ่งใหญ่ และเข้าถึงประชาชนได้มากเท่ากับ 7 สีคอนเสิร์ตอีกแล้ว เป็นรายการที่ LadyBKK โคตรติดเลย เที่ยงวันเสาร์ หลังซีรี่ส์ จะต้องนั่งต่อ รอดูความสามช่าของคอนเสิร์ตนี้ตลอด ซึ่งปัจจุบันเค้าก็กลายร่างเป็น 7 สีออนทัวร์ไปแล้ว ออกเดินสายตามจังหวัดนั้นนี้นู้น แต่ก็นะ คิดถึงอะ แถมพอไปสืบดูดีๆ พิธีกรคู่ขวัญของคอนเสิร์ตนี้มีแต่คนที่แบบ ทำเอาเราตกใจเบาๆ

1. เบิร์ด ธงไชย - ตั๊ก มยุรา (2529-2530)
          เปิดมาคู่แรก อย่าเพิ่งเกาหัว ข้าก็เกิดไม่ทันเหมือนกันว่ะเอ็ง คือเป็นพิธีกรรุ่นบุกเบิกของรายการเลยอะ แถมตอนนั้นทั้งสองคนคือหน้าเด็กมากกกกกกกกกก ซึ่งถามว่าตอนนี้แก่เหรอ ก็ต้องขอออกตัวรับแทนเลยว่าอายุไม่สามารถพรากความเยาว์ไปจากใบหน้าของพี่เบิร์ดกับพี่ตั๊กไปได้เลยแม้แต่ปลายก้อย โฮยยย แต่แบบ เข้าขากันดี๊ดีอะ
2. แซม ยุรนันท์ - ตั๊ก มยุรา (2531-2536)
          พี่เบิร์ดเป็นพิธีกรได้อยู่ 1 ปี ก็ส่งมอบหน้าที่ต่อให้พี่แซม มารับช่วงเป็นพิธีกรคู่พี่ตั๊กต่อไป แต่รายการไม่เปลี่ยนไปเลย สนุกยังไงก็สนุกเหมือนเดิม ดนตรียังดี ความสามช่ายังมา งานโยกหัวตามก็ไม่ได้หายไป พี่แซมนี่ก็เป็นอีกคนที่อายุไม่สามารถทำอะไรพี่เค้าได้ แง้
3. หนุ่ม ศรราม - นัท มีเรีย (2536-2538)
          พอเปลี่ยนเป็นพี่แซมมาคู่พี่ตั๊ก ทั้งสองก็ครองไมค์พิธีกรมายาวนานถึง 5 ปี จากนั้นก็มีรุ่นต่อไปมารับช่วง นั่นก็คือพี่หนุ่มกับพี่นัทนั่นเอง ถือเป็นคู่ที่เพอร์เฟ็คท์อะ แบบหล่อ แบบสวยกันทั้งคู่ แล้วนี่มันอาถรรพ์อะไรรึเปล่า ทำไมพิธีกรสามรุ่นเข้ามาแล้ว ปัจจุบันยังไม่มีใครหน้าเปลี่ยนไปสักคน อายุเยอะขึ้นกันจริงๆมั้ยอะ งือ
4. เอ อนันต์ - ต้อม รชนีกร (2539-2540)
          ในยุคนั้นยังมีสองนักแสดงไฟแรง แผดเผาวงการสะบั้นอย่างพี่เอ กับพี่ต้อม ทั้งสองเลยได้มีโอกาสมารับช่วงเป็นพิธีกรแทนพี่หนุ่มกับพี่นัท ซึ่งความสนุกก็ไม่ได้ลดลงไปเลยนะ พี่เอเป็นคนที่มุกตลกเยอะมาก เป็นสายเน้นเอนเตอร์เทนขั้นสุดอะ แค่ดูพิธีกรคุยกันก็บันเทิงงงง
5. เอ อนันต์ - กิ๊ก สุวัจนี (2540-2541)
          ดำเนินหน้าที่เป็นพิธีกรได้ 1 ปี พี่ต้อมก็ขอมอบมง ส่งต่อให้พี่กิ๊ก! ตั่ยแล้ววววววว ณ สมัยนั้นเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ตื่นเต้นอะ พี่๊กิ๊กปกติหน้าจอเป็นนางร้ายไงแก ร้ายแบบเข้าตลาดฉันอยากเอาหนามทุเรียนยอกสักที แค้นแทนนางเอกไรเงี้ย แล้วมาเป็นพิธีกร แต่ฮามาก พูดตรง6. ก้อง สหรัถ - กิ๊ก สุวัจนี (2541-2544)
          ก้องนี้แหละ ก้องนูโวที่หล่อๆอะ ผู้ชายที่เป็นหนึ่งในโค้ชของเดอะว้อยซ์ที่อายุก็ไม่สามารถพรากความดูดีบนใบหน้าพี่เค้าไปได้ เข้ามารับช่วงต่อจากพี่เอ มาคู่พี่กิ๊กแทน ทีนี้คล้ายดูละคร มีนางร้ายยืนประกบพระเอก แม่เราเล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นมีฟีลนางเอกอยู่ในหัวมาก แบบอิจฉาพี่กิ๊ก ได้ใกล้ชิดพี่ก้อง คนแก่ก็มีความติ่งนะแก ว่าไป 55555
7. บิ๋ สวิช - ได๋ ไดอาน่า (2544-2545)
          คู่นางร้ายกับพระเอกทำหน้าที่ได้ 3 ปี จากนั้นก็มอบไมค์ให้ต่อกับพี่บี๋ แล้วก็พี่ได๋ หลายคนรู้จักพี่ได๋อยู่ ยังมีงานพิธีกรหลายงานที่ทำให้เราได้เห็นรอยยิ้มหมวยๆอันเป็นเอกลักษณ์ของพี่ได๋ แต่พี่บี๋ นี่ถือเป็นพระเอกคนหล่อในตำนานของวงการอีกคนเลยนะยะ แม้ปัจจุบันจะหน้าเปลี่ยนไปบ้าง แต่ก็ยังโหล่วเหมือนเดิมแกกก
8. แซน พนมกร - ทราย อินทิรา (2545-2549)
         รายการดำเนินมายาวนานจนกระทั่งถึงมือของคู่พิธีกรอีกคู่นึง อย่างพี่แซนกับพี่ทราย เป็นคู่พิธีกรที่ทำหน้าที่แบบ เหมาะสมอะ ดูสนุกแบบเป็นการเป็นงาน งงมั้ยวะ คือสนุกแต่ไม่หลุดหรือฮาจัดแบบพี่เอ พี่กิ๊กไรเงี้ย แต่คือสนุก ดำเนินรายการเก่งไม่แพ้งานแสดงเลย
9. น้ำ รพีภัทร - เชียร์ ทิฆัมพร (2549-2558)
          และนี่คือพิธีกรรุ่นสุดท้ายของรายการ 7 สีคอนเสิร์ตค่ะ เป็นคู่ที่พระเอกนางเอกต่างก็ฮาเว่อร์วังทั้งคู่ ไปดูคอนเสิร์ต เหมือนแค่เจอพิธีกรคุยกันก็สนุกเหมือนดูทั้งคอนเสิร์ตแล้ว ซึ่งทั้งสองเข้าขากันได้โคตรดี แถมยังทำหน้าที่เป็นพิธีกรแบบว่านานโคตรรรรรรรรร จนพี่เชียร์ออกจากการเป็นพิธีกร รายการก็เปลี่ยนเป็น 7 สีออนทัวร์นั่นเอง

ว่าไปก็คิดถึงโนะ เสียงเพลงเข้ารายการ 7 สี๊ คอนเซิ้ดดดดดดดด


บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"วันฝนตกสุขภาพจิตความคิดข้อดีไมโครเวฟสุขภาพแสงในเตาไมโครเวฟอันตรายรังสี