งานวิจัยเผย มนุษย์รักหมามากว่ารักมนุษย์ด้วยกันเอง!!

เข้าชม : 280
        เคยสงสัยกันไหมว่าระหว่างคนกับหมา มนุษย์อย่างเราจะมีความรักและความสงสารให้มากกว่ากัน ถ้าใครกำลังสงสัย LadyBKK มีคำตอบมาให้แล้วค่ะ        เป็นบทความจากเว็บไซต์ข่าว dailymail ว่าด้วยการศึกษาวิจัยของศาสตราจารย์ Jack Levin และศาสตราจารย์ Arnold Arluke แห่งมหาวิทยาลัยนอร์ทอีสเทิร์นแห่งเมืองบอสตันที่ได้ศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับความรู้สึกของมนุษย์ที่แตกต่างกัน เมื่อเห็นคนถูกทำร้ายและสุนัขถูกทำร้าย

        การวิจัยนี้ได้สอบถามความรู้สึกของคนจำนวน 240 คน โดยการสร้างเหตุการณ์สมมติขึ้นมาว่า "เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่ามีเหยื่อถูกทำร้าย โดยที่เหยื่อถูกทุบตีจนขาหักและหมดสติ ไม่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้"

        โดยแต่ละบทความก็จะเปลี่ยนเหยื่อที่ถูกทำร้ายคือ เด็กอายุ 1 ขวบ ผู้ใหญ่อายุ 30 ปี ลูกสุนัข และสุนัขอายุ 6 ปี        ผลสรุปของงานวิจัยพบว่า ผู้ที่ตอบแบบสอบถามรู้สึกไม่พึงพอใจมากหากเหยื่อที่โดนทำร้ายเป็นลูกสุนัข สุนัขแก่ รองลงมาเป็นเด็ก และอันดับสุดท้ายคือผู้ใหญ่ สาเหตุอาจจะมาจากความรู้สึกสงสารที่สัตว์เหล่านี้มันไม่มีทางต่อสู้เหมือนกับมนุษย์ และสุนัขเป็นเพื่อนรักที่แสนดีกับมนุษย์

        ศาสตราจารย์ Levin ได้กล่าวว่า "เหยื่ออาชญากรรมที่เป็นผู้ใหญ่จะได้รับความสนใจน้อยกว่าเหยื่อที่เป็นเด็กและสุนัข เนื่องจากว่าเด็กและสุนัขไม่สามารถช่วยเหลือป้องกันตัวเองจากภัยอันตรายได้ และรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงอื่นๆ อีกด้วย"

บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ประโยชน์ทักษอรความคิดสุขภาพดีการวางตัวนอนเร็วง่วงนอนหลับพักผ่อนวาไรตี้ทัศนคติ