สาวๆ ควรเลี่ยงอาหาร 5 อย่างที่ส่งผลต่อกลิ่นปาก และลมหายใจอย่างรุนแรง

เข้าชม : 812
สาวๆ เคยไหมคะพอถึงเวลาทานอาหารปุ๊บก็ต่างแยกย้ายไปทานข้าวกันตามระเบียบ แต่พอกลับมาเจอกันอีกทีแล้วต้องพูดคุยพ่นลมใส่กันเราดันได้กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ไม่ได้มาจากท่อนล่างแต่มาจากท่อนบนนี่เองทุกคน สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากอาหารที่เราทานเข้าไปใน ซึ่งอาหารนั้นมีกลิ่นแรงส่งผลต่อกลิ่นปาก และลมหายใจของเราอย่างรุนแรง ดังนั้นวันนี้เราจะมาเตือนว่ามีอาหารอะไรบ้างที่มีกลิ่นแรง แล้วไม่ควรทานเวลาจะต้องอยู่กับคนเยอะๆ มีทั้งหมด 5 อย่างด้วยกันนะจ๊ะ1. แกงกะหรี่อาหารอย่างแรกที่จะแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการรับประทานเวลาจะไปเจอคนเยอะๆ นั่นก็คือ แกงกะหรี่นั่นเองถึงแม้ว่าความหอมของน้ำแกงกะหรี่นั้นจะรัญจวนใจนักกินอย่างเราขนาดไหนก็ต้องห้ามใจไว้ เพราะกลิ่นของเครื่องเทศมากมายที่เป็นส่วนผสมของน้ำแกงกะหรี่โดยเฉพาะขมิ้น และใบยี่หร่านั้นแรงจนสามารถติดตัวคุณไปยันรูขุมขนหลายวันเลยก็ว่าได้ ทางที่ดีหาเวลาทานตอนกลับบ้าน หรือหาช่วงที่ไม่ได้พบกับกลุ่มคนเยอะๆ จะดีที่สุดค่ะ

2. น้ำพริกกะปิ
เมนูนี้เป็นกับแกล้มโปรดของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ จะทานกับผักลวก ชะอมชุบไข่ทอดหรือปลาทูทอดก็แซ่บจนไม่อยากวางช้อนส้อมกันเลยทีเดียว แต่หลังจากนี้ถ้าต้องการจะทานอยากให้ลองนึกก่อนว่าเร็วๆ นี้จะมีไปพบปะหรือไปทำงานพูดคุยกับคนหมู่มากบ้างหรือเปล่าถ้ามีก็ไม่ควรทาน เพราะส่วนผสมของน้ำพริกกะปินั้นมีกลิ่นเป็นตัวทำลายล้างสูงมาก ได้แก่ กระเทียมเอย กะปิเอยนี่อือหือพูดทีลมหายใจตุตุเลยจ้า แต่จะบอกว่าใครที่ชอบทานกระเทียมนี่ต้องแปรงฟัน และดูแลช่องปากอย่างดีเลยเพราะว่ากลิ่นของกระเทียมนั้นสามารถติดช่องปากของคุณนานถึง 170 กว่าชั่วโมงเลยทีเดียวนะ

3. ผัดสะตอสะตอจานโปรดของใครหลายๆคนไม่ว่าจะเมนูสะตอผัดกุ้ง สะตอผัดกะปิ ได้ยินชื่อสะตอนี่ก็รู้เลยว่าขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและแถมมาด้วยความเหม็น เห็นทานอร่อย มันๆ แป๊ปเดียวหมดจานแบบนี้แต่พี่เค้าก็เอาเรื่องหนักอยู่นะ มาทั้งกลิ่นปาก กลิ่นผายลม กลิ่นปัสสาวะมาทุกทางเท่าที่จะมาได้แล้วจ้า แต่ถ้าใครอยากทานจริงๆ ก็มีตัวช่วยก็คือทานมะเขือเปราะสดตามหลังจากกินสะตอแต่ก็ช่วยไม่ได้เยอะนะทางที่ดีเลี่ยงดีกว่า #4. ข้าวซอยข้าวซอยเห็นภายนอกนิ่งๆ เงียบๆ อร่อยไม่มีพิษมีภัยแต่ภายในนั้นร้ายกาจยิ่งนักเจ้าค่ะ ขนกันมาหมดทั้งกระเทียม ขมิ้น ผงกะหรี่ หอมแดง กะปิ ถึงแม้ว่าตอนทานจะเอร็ดอร่อยแค่ไหนแต่พอทานเสร็จต้องก้มหน้ารับกรรมกับกลิ่นไปอีกหลายชั่วโมง หรือถ้าอยากทานจริงๆงดใส่หอมแดงไปซักหนึ่งอย่างก็ช่วยบรรเทาได้แหละน่า

5. นม
นมนั้นถึงจะมีประโยชน์ต่อร่างกายก็จริงแต่มันก็มีกรดอะมิโน เมื่อลิ้นเราที่มีเชื้อแบคทีเรียอยู่แล้วไปกระทบกับนมจะทำให้เกิดกลิ่นเปรี้ยวๆ ดังนั้นใครที่ต้องทานนมก่อนนอนควรจะต้องแปรงฟันเพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นปาก และเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้ฟันผุนะจ๊ะอ่านจบแล้วใครที่ชอบทานอาหารทั้ง 5 อย่างนี้ อย่าลืมว่าไม่ควรทานตอนที่ต้องไปทำงานหรือพูดคุยกับคนหมู่มากนะจ๊ะ ระวังคนข้างๆจะทนไม่ไหวจนเป็นลมไปซะก่อนหรือถ้าจะทานก็ต้องรีบจัดการช่องปากโดยด่วนไม่ว่าจะด้วยการแปรงฟัน บ้วนปาก ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ หรือทานมะเขือเปราะสดๆ เพื่อช่วยบรรเทากลิ่นปากชั่วคราวก็ยังดีนะ สาวๆ ชอบทานเมนูอะไรกันบ้างน้า บอกกันซิๆ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"ท้องผูกท้องเฟ้อท้องอืดกินแล้วสิวขึ้นท้องผูกทำยังไงปวดท้องท้องร้องครืดๆอาหารกินแล้วสิวขึ้น