ครีมเทียม สารเสี่ยงโรคร้าย บนความอร่อย!

เข้าชม : 448         เช้ามาต้องจัดกาแฟกันซะหน่อยเพื่อกระตุ้นร่างกายให้ตื่นตัว โดยส่วนผสมคู่บุญของกาแฟคือแร่ะ คอฟฟี่เมทหรือครีมเทียมใช่มั้ยจ๊ะ เวลาไปช้อปปิ้งก็ต้องซื้อกันมาแบบคู่กันตลอด น้อยมากที่จะกินกาแฟดำธรรมดาเพราะมันไม่มันอะ ไม่หร่อย โดยที่ก็ไม่เคยรู้กันหรอกว่ามันทำมาจากอะไร เห็นรุ่นพ่อรุ่นแม่กินก็เอาบ้าง อร่อยดีก็เอ้า ว่าไงว่าตาม LadyBKK ว่าเราควรต้องเรียนรู้เรื่องแบบนี้กันหน่อยมั้ย รู้ไว้ก่อน แล้วจะกินไม่กินก็อีกเรื่อง โอเคป้ะ?
         คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าครีมเทียมน่ะ มีส่วนผสมของนม เพราะดูเป็นผงๆขาวเหมือนกัน กลิ่นก็หอมๆเหมือนกันอีกต่างหาก แต่มันไม่ใช่อะเจ้ย มันไม่มีนมผสมอยู่เลยสักกะติ๊ด! 100% เป็นสารปรุงแต่งล้วนๆ ดูเหมือนว่านอกจากจะปรุงแต่งกาแฟให้รสชาติดีได้แล้ว ยังปรุงแต่งความคิดของเธอไปแล้วเรียบร้อยด้วยมั้ง ว่ามันอร่อยและเลอค่าคู่แก้วกาแฟของฉันเป็นที่สุด ซึ่งส่วนผสมจริงๆนั้นมีอยู่ 8 อย่าง ด้วยกัน

1. เจลาติน สิ่งนี้เป็นสารปรุงแต่งอาหารที่สกัดจากกระดูกอ่อน เส้นเอ็น และหนังของสัตว์ โอ้ววว
2. ช็อทเทนนิ่ง หรือไขมันทรานส์ที่ทุกคนอาจจะเคยได้ยินกินมาช้านาน เป็นไขมันที่มักใช้ในการทอดอาหาร ซึ่งในนิตยสารเพื่อสุขภาพหลายต่อหลายสิบเล่มก็เคยได้เขียนกันไปหมดแล้วว่าเจ้าไขมันตัวนี้มีอันตรายมากแค่ไหน ง่ายๆว่าถ้าร้านอาหารยังต้องแห่กันโฆษณาเลยว่าตัวเองไม่ใช้ไขมันทรานส์นะเธอ ไม่งั้นลูกค้าก็หายโม้ดดด
3. อิมัลซิไฟเออร์ อันนี้เป็นสารเคมีสังเคราะห์ 100% ทำให้น้ำมันกับน้ำผสมกันได้ แถมยังเป็นสารเคมีอันตรายที่เอามาใช้กำจัดคราบน้ำมันตอนเรือบรรทุกน้ำมันรั่วลงชายฝั่งทะเลในเกาหลีด้วย ดูพลังของมันเด่ะะ เคยมีคนทดลองเลี้ยงปลาในน้ำมันที่โรยสารอิมัลซิไฟเออร์ลงไปด้วยนะ ผลคือปลาตายหมด ละคนจะเหลืออะไร๊


4. สีคาราเมล
5. ไซรับ/น้ำเชื่อม
6. กลิ่นวานิลลา
7. โซเดียมเคซีเนต อันนี้เอามาเลียนแบบกลิ่นและรสของนม
8. คาราจีแนน ป้องกันการตกตะกอน ทำให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันได้นัวที่สุด          โดยในขั้นตอนการผลิตก็คือเอาทุกอย่างที่ว่านั่นแหละมาปั่นรวมกันให้หมดก็เป็นอันเสร็จ ง่ายเว่อร์ไปอีก คุณหมอหลายคนก็บอกว่าสารอิมัลซิไฟเออร์เนี่ย ไม่อันตรายต่อร่างกายเราแบบทีเดียวโป้งหรอก แต่สะสมไปนานๆ ติดต่อกันไปนานๆ กินมันซ้ำๆ ก็พังร่างได้ค่ะคุณขา เพราะมันจะไปเร่งการดูดซึมสารเคมีต่างๆที่อยู่ในน้ำ สมมติว่าเรากินสารอิมัลซิไฟเออร์เข้าไป แล้วในวันนั้นก็กินอะไรสักอย่างที่ผสมสารเคมีเข้าไป อีสารที่รออยู่ข้างในมันก็จะทำการจับสารเคมีตัวที่ตามหลังเข้าไปน่ะ โยนใส่ระบบดูดซึมของร่างกายเรา เสี่ยงต่อการเกิดโรคทุกอย่างเลยล่ะ โงย หลอนเชียวทางที่ดี กินได้แต่อย่าเยอะ ใส่แต่น้อย จนไม่ใส่เลยก็ยิ่งดีจ้ะ!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"คนดีสุขภาพศาสนาพุทธชาวพุทธผู้หญิงน่ารักคนรักพระพุทธเกร็ดความรู้วาไรตี้มีแต่คนรักคนดีตามหลักพุทธคนน่ารักคนนับถือพุทธศาสนา