รีบเข้าใจใหม่!! ไข่ไก่ กินได้แค่วันละกี่ฟองแน่!!

เข้าชม : 166         ไข่ไก่ อาหารคู่ครัวเรือนประเทศไทยและสมัยเด็กของเธอทุกคน นอกจากนมแม่ ขนมวัยเด็กทั้งหลาย ก็มีไข่ไก่นี่แหละที่เปรียบเสมือนแม่นมที่อุ้มชูเลี้ยงดูเธอมาให้เติบโต ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าไข่ไก่มีประโยชน์มาก แถมในตำราการลดน้ำหนักก็ต้องมีเมนูไข่เข้ามาด้วยตลอด LadyBKK เป็นชะนีน้อยที่ขอสารภาพเลยว่ากินไข่ต้มลดน้ำหนักอยู่ แต่ต้อง 2 ฟองถึงอิ่ม ซึ่งเค้าว่ากันว่ามันไม่ดีล่ะ!
          แม้ไข่ไก่จะมีประโยชน์ เป็นโปรตีนที่ดี๊ดี หากินง่าย รสชาติอร่อย ทำกับข้าวก็ได้หลายอย่าง แต่ตัวนางก็มีคอเรสเตอรอลอยู่ในตัวเองสูงมากเหมือนกันจ้ะ แม้ว่างานวิจัยมากมายจะบอกว่ากินไข่ไก่เยอะๆ ไม่ทำให้เป็นโรค เพราะโรคส่วนใหญ่มาจากคอเรสเตอรอลที่ร่างกายสร้างเอง แต่ถ้าเรารับเอาคอเรสเตอรอลเยอะๆจากการกินไข่วันละเยอะๆเข้าไปอีก มันก็เหมือนยิ่งทวีคูณเลยใช่มั้ยล่ะ


         อีกอย่างคือ การกินอะไรอย่างเดียวเยอะๆ กินซ้ำๆอยู่แค่แบบเดียว ไม่จำเป็นต้องแค่ไข่ไก่หรอก อย่างอื่นก็ด้วย ไม่เป็นผลดีกับร่างกายของเราแน่นอน ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนงี้ ซึ่งสารอาหารบางอย่าง ถ้ารับมามากเกินไป ไตก็อาจทำงานหนักตามไปด้วย ฉะนั้นควรกินไข่แค่วันละ 1 ฟองก็เพียงพอ แต่ถ้าใครเป็นโรคส่วนตัวพวกเบาหวาน อ้วน ไต คอเรสเตอรอลเกินอยู่แล้ว อาจกินแค่ไข่ขาวก็พอจ้ะ


ใครกำลังไดเอทด้วยการกินไข่ก็ระวังกันด้วยเนอะ ต่อให้ไดเอทก็ต้องกินอาหารให้ครบทุกหมู่นะจ๊ะ!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"รู้สึกเสียดายท้องเสียอายุเกินหน้าร้อนย้อนเวลาสุขภาพสิ่งที่อยากทำอาหาร