แบบนี้ก็ได้เหรอ? 5 ผลิตภัณฑ์ที่ใช้แทนกันได้

เข้าชม : 217
เคยเป็นไหมคะเวลาไปต่างจังหวัดแต่ลืมพกโฟมล้างหน้าไป? หรือเวลากำลังจะไปทำธุระแต่โรลออนที่บ้านดันหมด! จะออกไปซื้อก็คงไม่ทัน จะมีอะไรใช้แทนกันได้ไหมนะ? วันนี้ LadyBKK มี 5 ผลิตภัฑณ์ที่สามารถใช้แทนกันได้ มาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง รับรองว่ามีเซอร์ไพรส์1. น้ำหอมใช้แทนน้ำยาล้างเล็บถ้าอยากล้างเล็บ แต่ไม่มีน้ำยาล้างเล็บจะใช้อะไรล้างคะ เชื่อว่าอาจจะมีบางคนเคยเข้าใจผิดว่าแอลกอฮอล์จะสามารถใช้ล้างเล็บได้ แต่ไม่ใช่นะคะ มันล้างไม่ออก ถ้าไม่มีน้ำยาล้างเล็บให้ลองไปหยิบขวดน้ำหอมที่ใช้อยู่เป็นประจำมา แล้วหยดน้ำหอมใส่สำลี รับรองว่าเช็ดออกง่ายกว่าแน่ๆ นั่นเป็นเพราะว่าในน้ำหอมมีส่วนผสมของ Ethyl Acetate เช่นเดียวกับ Nail polish remover ทำให้สามารถเช็ดออกได้โดยง่ายเลยละ

2. น้ำยาบ้วนปากระงับกลิ่นกาย

คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าเจ้าน้ำยาบ้วนปากอย่าง Listerine มีความสามารถลับๆอย่างหนึ่ง คือการนำมาใช้ระงับกลิ่นกายได้ หากโรลออนที่บ้านหมด ก็ลองหยด Listerine ลงบนสำลีแล้วเช็ดที่บริเวณรักแร้ จะรู้สึกเย็นสดชื่นแถมระงับกลิ่นกายได้อีกด้วย

3. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นใช้ล้างหน้าได้หากโฟมล้างหน้าหมดหรือลืมพกไปเวลาไปต่างจังหวัด คุณไม่ควรนำสบู่อาบน้ำมาล้างหน้า เพราะสบู่มีค่า pH ที่มากกว่าการนำมาใช้บนใบหน้า อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองและแห้งตึงได้ ถ้าฉุกเฉิน ลองหยิบผลิตภัณฑ์สำหรับจุดซ่อนเร้นมาใช้แทนดูจะดีกว่า เพราะในผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับจุดซ่อนเร้นที่บอบบาง มีส่วนผสมคือ Lactic Acid ที่มีอยู่ในน้ำนม มีความอ่อนโยนมากกว่า สามารถนำมาใช้ล้างหน้าหรืออาบน้ำก็ได้ จะไม่ทำให้ผิวแห้งตึงค่ะ

4. ใช้ครีมทาผิวนวดผมนอกจากจะดูสุขภาพผิวแล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพผมด้วย การบำรุงผมด้วยครีมนวดเป็นสิ่งที่ดีต่อผม แต่ถ้าไม่มีครีมนวด ให้ลองหยิบครีมทาผิวมาอ่านส่วนผสม ถ้าระบุว่ามี water, glycerin และ cetearyl หรือ cetyl alcohol เป็นส่วนประกอบแล้วละก็ บีบใส่มือนำมานวดผมได้เลย5. วาสลีนเช็ดเครื่องสำอางค์วาสลีนเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สารพัดประโยชน์คู่ควรแก่การมีติดบ้านไว้ เพราะสามารถใช้ทาได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยก็ว่าได้ วาสลีนทำมาจากปิโตรเลียมเจลลี่ น้ำมันและขี้ผึ้ง แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์จากปิโตรเลียมแต่มีการผ่านกรรมวิธีอย่างดี เพื่อให้ได้เจลที่บริสุทธิ์ ไม่ระคายเคืองผิวหนัง สามารถนำมาใช้ทาได้ทั้งปาก ขนตา ข้อศอก หรือบริเวณที่ต้องการ นอกจากนั้นความสารถอีกอย่างหนึ่งของเจ้าวาสลีนคือใช้แทน Eye makeup remover ได้ด้วย โดยการนำเนื้อวาสลีนมาวอร์มเล็กน้อย แล้วใช้สำลีเช็ดออก ง่ายใช่ไหมล่ะ?

และนี่คือ 5 ผลิตภัณฑ์ที่ใช้แทนกันได้ที่เรานำมาบอกกัน เวลาฉุกเฉินก็ลองไปทดลองใช้กันดูนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"การใช้ชีวิตมึนหัวมนุษย์เงินเดือนแก้อาการเวียนหัวบ้านหมุนเวียนหัวข้อคิดวาไรตี้ประโยชน์ควรรู้ประโยชน์