ให้ได้มากกว่าความสวย! 5 ผลไม้ประโยชน์เยอะ อยากสวยต้องกิน

เข้าชม : 744

สมัยนี้ถ้าใครอยากจะสวยไม่ใช่เรื่องยาก แค่มีเงินและรู้จักหมอเก่งๆ แต่งหน่อยเสริมนิดก็สวยเป๊ะได้ แต่จะสวยให้ครบสูตรจริงๆ ต้องสวยจากภายใน สวยแล้วสุขภาพต้องดีด้วย วันนี้ LadyBKK จะมาแนะนำผลไม้ประโยชน์เยอะ ที่ผู้หญิงทุกวัยควรทาน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

1. มะละกอ


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ผลไม้ชนิดแรกที่จะแนะนำก็คือมะละกอ หาทานง่าย ราคาไม่แพง แถมมีประโยชน์เยอะ ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดน้ำตามในเลือด อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ โฟเลต มีเบต้าแคโรทีนสูง และที่สำคัญดีต่อผิวพรรณอีกด้วย เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีค่ะ

2. ฝรั่ง

ฝรั่งดีต่อหัวใจ เพราะเส้นใยที่ละลายน้ำได้ดี มีโพแทสเซียม แถมยังมีวิตามินซีสูง ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ ดีต่อระบบเผาผลาญ และสุขภาพของดวงตาคู่สวยของคุณ

3. แตงโม


ภาพประกอบจาก pixabay.com

แตงโมลูกโตๆรสหวาน ใครได้ทานก็ติดใจ นอกจากรสชาติถูกปาก ประโยชน์ยังถูกใจด้วย แตงโมเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ มีสารอาหารที่สำคัญ ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ใครที่มีปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ แตงโมเป็นตัวเลือกที่ดี ทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผม และดวงตาอีกด้วย

4. มังคุด


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ถ้าพูดถึงผลไม้ที่ช่วยเรื่องความสวยความงาม ห้ามลืมนึกถึงมังคุด ราชินีแห่งผลไม้ไทยเด็ดขาด เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสนะ ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย แม้แต่ในเปลือกมังคุดก็ยังนำมารักษาสิวได้

5. แอปเปิ้ลภาพประกอบจาก pixabay.com

อีกหนึ่งผลไม้ที่อยากแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกให้สาวๆ แอปเปิ้ลแต่ละสี ก็ให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป สำหรับสีที่แนะนำคือ สีแดงเข้ม เนื่องจากมีส่วนในการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวของเรายังคงเต่งตึง นอกจากช่วยชะลอวัยได้แล้ว ยังเสริมในเรื่องความจำ และลดอัตราการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย

และนี่ก็คือ 5 ผลไม้รสชาติอร่อยแถมมีประโยชน์เยอะ รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมหามาทานกันนะคะ จะได้สวยจากภายในสู่ภายนอก
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"เลิกบุหรี่เพื่อนเรื่องควรรู้สุขภาพเพื่อนร้ายบุหรี่เพื่อนรักเลิกคบเพื่อนหักหลังเพื่อน