หยุดทำร้ายตัวเองเถอะ!! 7 สิ่งที่ควรรีบตัดให้ขาด ยื้อไว้ก็มีแต่ทรมานใจ!!

เข้าชม : 578         "..ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ได้เท่ากับเธอทำตัวของเธอเอง" ท่อนนี้จากเพลงก้อนหินก้อนนั้น นับว่าเป็นประโยคที่สะท้อนความจริงของชีวิตได้มากจริงๆ นั่นล่ะ ร้อยเรื่องพันปัญหาที่รุมเร้าเธออยู่ บางครั้งบางทีก็เป็นเพราะตัวเธอเองนั่นล่ะที่ไม่ยอมปล่อยวางสักที LadyBKK อยากให้เธอลองใช้หัวใจไตร่ตรองดูให้ดีสักหน่อย ว่าเธอเองยังเป็นอีกคนหนึ่งหรือเปล่าที่สร้างความเหนื่อยใจให้ตัวเองไม่มีสิ้นสุดเพราะเรื่องราวต่อไปนี้!

1. เพื่อนปลอมๆ


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
          มิตรภาพใครก็อยากมี เพื่อนที่ดีใครก็อยากได้ แต่ผู้โชคดีที่มีทั้งมิตรภาพ มีเพื่อนที่ดี และเพื่อนที่จริงใจ ไม่แทงข้างหลังกันมันมีน้อยเหลือเกิน อาจใช่ว่าเพื่อนคนนี้เป็นคนที่อยู่กับเธอมาเสมอ ทำดีกับเธอมาก็มาก แต่หากวันนึงเพื่อนคนนี้กลับคิดไม่ซื่อกับเธอ ก็อย่าเสียดายเลยที่จะเสียบุคคลแบบนี้ไป ไม่แน่ว่าเพื่อนคนต่อไปของเธอ อาจจะเป็นมิตรแท้ก็ได้นะ

2. เรื่องดราม่า
          ไม่ต้องแค่ผู้หญิงหรอก มนุษย์ทุกคนนั่นล่ะ ชอบเกี่ยวเก็บแต่เรื่องดราม่า เก็บเอาแต่ความเสียใจมานั่งครุ่นคิด จนลืมไปว่าตัวเองควรต้องทำอะไรในขณะนั้น ลองตั้งสติกันดูมั้ย เพ่งมองให้ดีๆ หน่อยเถอะ ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเราสามารถลงมือทำอะไรกับมันได้บ้าง หากเธอมองแล้วพบว่ามันเป็นแค่เรื่องเล็กนิดเดียว ก็แค่ปล่อยมันไป จะได้ไม่เสียเวลาไปสร้างสรรค์สิ่งอื่นยังไงล่ะ

3. คนหลอกลวง


ภาพประกอบจาก apacheinteractive.com
          ความสัมพันธ์ใดๆ หากมีคำว่าหลอกลวงกันมันก็เจ็บแสบน่าดู เพื่อนหลอกกันมันก็เจ็บ แฟนหลอกกันมันก็ปวด ญาติสนิทมิตรสหายหลอกกันมันก็เสียใจ แต่จะให้คิดคร่ำครวญ ก็อย่าให้มันนานนักเลย รีบเปลี่ยนเรื่องน่าเหนื่อยใจนี้ ให้กลายเป็นบทเรียนราคาแพงของเราไปซะ คิดซะว่าอย่างน้อยเราก็ได้เรียนรู้อีกมุมหนึ่งของมนุษย์ และจากนี้เราก็จะมีความระมัดระวังตัวมากขึ้น เข้มแข็งมากขึ้น ไม่ต้องไปยึดติดหรือเสียดายกับคำพูดเสแสร้งพวกนั้นหรอก

4. คนอื่นเห็นแก่ตัว


ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com
          นี่ถือเป็นสถานการณ์กลืนไม่เข้า คายไม่ออก มันพะอืดพะอมยังไงพูดไม่ถูก ยิ่งในที่ทำงานนี่เจอประจำ ฟ้องนายก็หาว่าขี้ฟ้อง ไม่ทำอะไรเลยก็โดนเอาเปรียบ เธอจ๋า คิดใหม่ อย่าใส่ใจซะ ถ้ามันไม่ใช่เรื่องร้ายแรงก็ปล่อยไปเถอะ ในเมื่อเขาเกิดมาแล้วมีความคิด ทัศนคติที่เป็นแบบนั้น ต่อให้เธออยากช่วยเหลือแค่ไหน ก็ไปเปลี่ยนอะไรเขาไม่ได้หรอก แค่อย่าเป็นเหมือนเขาก็พอแล้วล่ะ

5. คำพูดแย่ๆ
          เธอบางคนก็เป็นพวกคิดเล็กคิดน้อย คิดหน่อยแล้วกลายเป็นคิดมาก โดยเฉพาะคำพูดคนล่ะก็ ขยันเก็บมาคิดจริงๆ เธอรู้ตัวมั้ยว่ามันบั่นทอนจิตใจตัวเองโดยไร้ประโยชน์เลย เรารู้สึกแย่ แต่เจ้าของคำพูดเขาก็ไม่ได้รู้สึกแย่เหมือนที่เรารู้สึกนี่ ในเมื่อเราไม่ได้ผิด ทำไมเราต้องเป็นฝ่ายรู้สึกแย่ด้วยล่ะ

6. ความอยากได้อยากมี


ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com

          หลายครั้งความกระตือรือล้น ความทะเยอทะยานอยากมีอยากเป็นเหมือนคนนั้นคนนี้มันก็ทำให้เราเหนื่อยใจได้เหมือนกันนะ เพราะมันเป็นการดิ้นรนในสิ่งที่มันไม่ใช่ตัวเอง สร้างความทุกข์ให้ตัวเองทำไมล่ะ ปล่อยวางดีมั้ย จะได้ไม่เป็นทุกข์ ไม่ร้อนใจเวลาเห็นคนอื่นมีอะไรที่เธอไม่มี ไม่ได้บอกให้หยุดฝัน แค่ไม่ต้องร้อนใจเร่งรัดอยากจะมีเหมือนคนอื่นก็พอ

7. ใจดีเกินไป
          ความใจดีเป็นเรื่องดี แต่คนไม่ดีชอบอาศัยความใจดีของเราเป็นเครื่องมือทำมาหากิน แล้วพอเราเจ็บปวดจากการใจดีของเรา ต่อไปเราก็ไม่อยากจะใจดีแล้ว ก็จะกลายเป็นคนเห็นแก่ตัวไปโดยไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ เป็นแบบนั้นไม่ดีนะ อย่าเหนื่อยใจจนละทิ้งความใจดีเด็ดขาด แค่มีให้มันพอดี รู้จักใช้ความใจดีกับคนที่รู้จักคุณค่าของมันก็พอ ต่อให้เธอต้องมานั่งเสียใจทีหลัง แต่อย่างน้อยก็ได้คัดคนที่ไว้ใจไม่ได้ออกไปจากชีวิต เราก็แค่เอาเวลาไปใจดีกับคนอื่นต่อไปเท่านั้นก็พอถ้าตัดทิ้งได้เมื่อไหร่ หัวใจเธอจะโล่งขึ้นเยอะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"อาการขี้หลงขี้ลืมเสริมดวงของต้องห้ามคนน่ารำคาญชีวิตดีขึ้นพลังงานลบโรคอัลไซเมอร์