อย่ามองข้าม!! 11 พฤติกรรมร้ายทำลาย iPhone ที่ควรเลิกด่วนก่อนพังคามือ!!

เข้าชม : 481
     สำหรับคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือ iPhone คงทราบกันดีว่าราคาตัวเครื่องนั้นค่อนข้างสูงพอสมควร และอะไหล่บางชิ้นหากเปลี่ยนก็ต้องใช้เงินหลักพัน ซึ่งหากใครที่ไม่อยากต้องมาคอยซ่อมแซมอยู่บ่อยๆ ก็ควรเลิกพฤติกรรมการใช้งานแบบนี้ซะ!! ไม่อย่างนั้น iPhone เครื่องโปรดของคุณต้องพังคามือแน่ๆ ส่วนจะมีสิ่งไหนที่ไม่ควรมองข้ามบ้าง ตาม LadyBKK ไปดูกันเลย..

1. ไม่เคยปิดเครื่องเเลย ควรปิดเครื่องอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพราะ การเปิดเครื่องไอโฟนทิ้งไว้ตลอดเวลา จะส่งผลต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ด้วย

2. เสียบชาร์จแบตเตอรี่ค้างไว้ทั้งคืน ถือเป็นการทำลายแบตเตอรี่ทางอ้อม ส่งผลให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้น ควรถอดสายชาร์จออกเมื่อแบตเต็มแล้ว

3. ไม่ควรใช้ไอโฟนในสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 32 องศาฟาเรนไฮต์ (0 องศาเซลเซียส) หรืออุณหภูมิสูงกว่า 95 องศาฟาเรนไฮต์ (35 องศาเซลเซียส) เพราะจะมีผลต่อการทำงานของแบตเตอรี่ และอาจส่งผลให้เครื่องดับชั่วคราว

4. เปิด Wi-Fi กับ Bluetooth ไว้ตลอดเวลา ไม่ควรเปิดทิ้ง 2 โหมดนี้ไว้ตลอดเวลา เพราะมันจะทำให้สิ้นเปลืองพลังงานควรเปิดใช้ก็ต่อเมื่อจะใช้งานมันจริงๆ

5. ไม่ใช้ที่ชาร์จแบตเตอรี่ของจริงจาก Apple ควรใช้อุปกรณ์แท้ หากใช้ของโนเนมอาจส่งผลร้ายต่อแบตเตอรี่ และอาจถึงขั้นระเบิดได้เลยทีเดียว  

6. พยายามชาร์จแบตเตอรี่เพียงแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ หรือเพียงแค่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง เพื่อให้ประจุได้รับพลังงานที่พอดีสำหรับการนำไปใช้งาน และเพื่อเป็นการถนอมแบตเตอรี่อีกด้วย7. ทาง Apple ได้ออกมาแนะนำให้ใช้ ผ้าไร้ฝุ่นในการทำความสะอาดเครื่อง และที่สำคัญห้ามลืมทำความสะอาดช่องเสียบชาร์จ เพราะมักจะมีเศษขยะ ติดอยู่เป็นจำนวนมาก อาจจะทำให้เกิดปัญหาในการเชื่อมต่อต่างๆ ได้

8. มีรายงานว่าในปี 2013 ตามเมืองใหญ่ต่างๆ นั้นมีคดีเกี่ยวกับการปล้นชิงสมาร์ทโฟนประมาณร้อยละ 40 ซึ่งถือเป็นอัตราที่สูงมาก จึงควรระมัดระวังในการใช้สมาร์ทโฟนขณะเดินในที่สาธารณะให้มากขึ้น

9. ควรตั้งรหัสล็อกหน้าจอ เพราะเมื่อไอโฟนถูกขโมยไป มิจฉาชีพจะสามารถนำข้อมูลส่วนตัวทุกอย่างของคุณไปใช้ในทางไม่ดีได้ ซึ่งการตั้งรหัสล็อกหน้าจอนั้นถือเป็นหนึ่งในวิธีป้องกันที่ทำได้ง่ายที่สุด

10. อย่าตั้งค่าให้ทุกแอปพลิเคชันแจ้งเตือนอยู่ตลอดเวลา จะทำให้ไอโฟนทำงานหนักตลอดเวลา เพราะต้องคอยอัปเดตให้ข้อมูลเป็นปัจจุบันเสมอ ซึ่งทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว เนื่องจากหน้าจอจะติดทุกครั้งที่มีการแจ้งเตือนต่างๆ เข้ามา

11. เปิด GPS ให้รู้ตำแหน่งที่ตั้งทุกแอปพลิเคชันอยู่ตลอดเวลา หากไม่ได้เปิดแอพที่ต้องใช้ GPS ก็ไม่จำเปินต้องเปิดโหมดนี้ไว้ เพื่อเป็นการถนอมแบตเตอรรี่ให้มีไว้ใช้นานๆ

     และนี่คือ 11 พฤติกรรมที่คุณควรเลิกทำด่วนๆ เลยล่ะ หากไม่เช่นนั้น iPhone เครื่องโปรดราคาแพงของคุณ อาจกลายไปเป็นอะไหล่ของคนอื่นก็ได้


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เส้นทางการประสบความสำเร็จในชีวิตหูฟังปรัชญาการใช้ชีวิตไอโฟนสายชาร์จปาฏิหารย์ข้อคิด