ท้องว่าอย่ากิน!! อาหาร 12 อย่างที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

เข้าชม : 357
           เวลาที่เราหิว เรามักจะกินทุกอยากที่ขวางหน้า แบบอะไรก็ได้ตอนนี้ขอแค่ได้กิน แต่คุณสาวๆรู้หรือเปล่าว่ามีอาหารบางชนิดที่กินตอนท้องงว่าง นอกจากความอิ่มแล้วยังส่งผลเสียให้แก่ร่างกายเราด้วย เราไปดูกันว่าอาหารอะไรบ้างที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง...1.มันเทศ: ทำให้กรดเกลือในกระเพาะอาหารเพิ่มขึ้นและมีเอนไซม์ออกซิไดซ์ซึ่งทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระบบทางเดินอาหารทำให้เกิดอาการท้องอืดและสะอึก

2.เครื่องดื่มเย็น: ทำให้กระเพาะอาหารระคายเคือง ซึ่งเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะ

3.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์: กระตุ้นการเกิดโรคกระเพาะอาหารอักเสบและร่างกายก็จะเกิดอาการภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ: ส่งผลทำให้เกิดอาการเวียนศีรษะเหงื่อออกและใจสั่น4.กระเทียม: สารที่อยู่ในกระเทียมจะทำให้กระเพาะอาหารระคายเคืองได้ซึ่งเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะ

5.ชาร้อน: ทำให้กรดเกลือของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารเจือจางเกิดอาการใจสั่นเวียนศีรษะมือเท้าไม่มีแรงและหิวมากๆ

6.วิตามิน: ร่างการไม่สามารถดูดซึมประโยชน์จากวิตามินได้ทัน ทำให้เสียคุณประโยชน์ในวิตามินที่ร่างกายควรจะได้รับ

7.สับปะรด: อุดมไปด้วยเอนไซม์ซึ่งสามาระกัดกระเพาะอาหารซึ่งเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะ

8.ลูกพลับ: จะหลั่งกรดเกลือออกมาทำให้ผู้ที่ทานเข้าไปรู้สึกเจ็บหน้าอก คลื่นไส้อาเจียนและส่งผลให้เป็นแผลในกระเพาะอาหารได้ง่ายขึ้น ไม่ควรทานเกินวันละ 2 ลูก

9.มะเขือเทศ: สาร Astringentจะทำปฏิกิริยากับกรดเกลือในกระเพาะอาหารซึ่งอาจทำให้กระเพาะอาหารอุดตันเป็นเหตุให้เกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้

10.กล้วย: ทำให้ท้องอืดและเพิ่มธาตุแมกนีเซียมในเลือดให้สูงขึ้นทำให้สูญเสียสัดส่วนของแคลเซียมและยับยั้งการทำงานของหลอดเลือดหัวใจ11.ส้ม: ทำให้กรดเกลือในกระเพาะอาหารเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดอาการระคายเคืองกระเพาะอาหารและทำให้เป็นท้องเฟ้ออีกด้วย

12.น้ำตาลหรืออาหารรสหวาน: ทำให้โปรตีนรวมตัวกับน้ำตาลซึ่งส่งผลต่อการดูดซึมโปรตีนทุกชนิด และลดสมรรถภาพการทำงานของระบบหมุนเวียนเลือดและไตได้

          ถึงหิวแค่ไหนแต่ก็ต้องเลือกทานของที่มีประโยชน์ไว้ก่อนนะคะ ^^"


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"แก้หนาวหนาวอาบน้ำ