เลิกเป็นยัยไส้เน่า!! ตดเหม็นแก้ง่าย เผลอตดตอนไหนก็ไม่มีเขิน!!

เข้าชม : 275         มนุษย์เป็นสัตว์ประเสริฐที่สามารถทานทุกอย่างได้ตามใจฉัน แต่กระเพาะและระบบย่อยอาหารของมนุษย์ไม่ได้ประเสริฐด้วยหรอกนะ พวกมันเองก็มีลิมิต มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกัน และถ้าเกินกว่าขอบเขตเมื่อไหร่ มันก็จะฟ้องออกมาทางกายภาพ ซึ่งในฐานะของผู้หญิงก็นับว่าเป็นเรื่องน่าอายไม่น้อย LadyBKK นึกภาพตอนเธอออกเดทกับชายหนุ่มแล้วเผลอ "ปุ๋ง" ออกมา เสียงไม่เท่าไหร่ แต่ถ้ากลิ่นแบบหนูตาย ชายหนุ่มที่ว่าอาจจะหายไปจากชีวิตเธอเลยก็ได้นะ!


ภาพประกอบจาก Youtube @enjoycoupleภาพประกอบจาก es.hikpop.com

          คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินอาหาร ไมรอน แบรนด์ กล่าวว่าสิ่งที่ทำให้เราท้องอืด คือแบคทีเรียที่อยู่ภายในกระเพาะอาหารของแต่ละคน ดังนั้นกลิ่นผายลมจึงเป็นกลิ่นเฉพาะตัว แต่ละบุคคลจะไม่เหมือนและไม่ซ้ำกัน ซึ่งในส่วนของคนที่เหม็นมาก ระดับเพื่อนทักว่าไส้เน่า ก็มักจะมาจากการหมักของอาหารในกระเพาะอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต ซึ่งก่อให้เกิดเป็นแก๊สกำมะถัน เท่ากับว่าคาร์โบไฮเดรตยิ่งเยอะ แก๊สกำมะถันก็จะยิ่งเยอะตามไปด้วย


ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com


ภาพประกอบจาก www.dramafever.com
          วิธีแก้ไขที่ดีที่สุด คือการเลือกทานอาหาร เน้นโปรตีน กากใย ไฟเบอร์ เพราะเจ้าพวกนี้จะทำให้เกิดแก๊สมีเทนขึ้นมาในกระเพาะ ซึ่งเป็นแก๊สที่ไม่สร้างกลิ่นรุนแรง แต่จะช่วยทำให้ร่างกายระบายลมออก ทำให้ท้องไม่อืดไม่แน่นได้นั่นเอง ทว่าอย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าคาร์โบไฮเดรตจะเป็นตัวสร้างกลิ่นฉุนของผายลม ร่างกายก็ยังคงต้องการสารอาหารจำพวกนี้อยู่ดี ดังนั้นก็ควรบริหารการทานอาหารให้ถูก ทานแต่ละหมวดหมู่อย่างพอดี และทานให้ครบทุกหมู่ เพื่อร่างกายและกลิ่นผายลมที่สดชื่นแจ่มใสนั่นเองกลิ่นของใครขมคอ อาจต้องจัดการการทานอาหารใหม่แล้วนะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"วิธีทำให้กล้วยสุกช้าเคล็ดลับการผัดข้าวให้อร่อยกินกล้วยไม่ทันถนอมกล้วยให้อยู่นานกล้วยการผัดข้าวถนอมกล้วยกล้วยสุกช้าข้าวผัด