อาหารเพื่อสุขภาพ ''กระดูกหมูต้มสับปะรด'' น่าทานมากๆ

เข้าชม : 358
สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกแล้วเช่นเคยสำหรับวันนี้เรามีเมนูและขั้นตอนการทำอาหารเพื่อสุขภาพมาฝากเพื่อนๆด้วยนะคะ หลายคนคงจะไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนไม่ต้องกังวลใจไปค่ะว่าวันหยุดแบบนี้จะทานอะไรดีนะเพราะเบื่ออาหารแบบเดิมๆ วันนี้เราเลยถือโอกาสหยิบเมนูใหม่ๆมาแนะนำนั้นก็คือ "กระดูกหมูต้มสับปะรด" นั้นเองจ้าเอาเป็นว่าอยากรู้กันแล้วใช่ไหมค่ะว่าส่วนผสมและขั้นตอนในการทำนั้นมีอะไรบ้างไปดูพร้อมๆกันด้านล่างเลยจ้า

ส่วนผสมในการทำเมนู "กระดูกหมูต้มสับปะรด"

กระดูกหมู500กรัม/ผักชี3ต้น/สับปะรด1ลูก/น้ำตาลปี๊บ/น้ำปลาและเกลือ/พริกไท10เม็ด/กระเทียม5กลีบ/น้ำเปล่า/น้ำส้มสายชู

ขั้นตอนการทำเมนู "กระดูกหมูต้มสับปะรด"

1.นำกระดูกหมูหั่นเป็นท่อนๆล้างน้ำให้สะอาด ใส่น้ำในหม้อใส่กระดูกหมูลงในหม้อได้เลยตั้งแต่น้ำไม่เดือดใส่เกลือลงเล็กน้อยและน้ำส้มสายชูเล็กน้อยเพื่อให้น้ำซุปหวานและช่วยดึงแคลเซียมออกจากกระดูกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนกระดูกหมูเปื่อยหมั่นช้อนฟองทิ้ง

2.ใส่รากผักชีพริกไทกระเทียมตำให้ละเอียดใส่ลงไปในหม้อที่มีกระดูกหมู

3.เคี่ยวกระดูกได้ที่แล้วจึงใส่สับปะรดลงในหม้อเติมน้ำปลาและเกลือ น้ำส้มสายชู น้ำตาลปี๊บลงไปชิมรสชาดให้รสออกเปรี้ยว หวาน เค็มตามหรือแล้วแต่ชอบ4.ตักใส่ชามโรยด้วยผักชีเล็กน้อยให้มีกลิ่นหอมพร้อมรับประทานได้เลยจ้า

เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับเมนู "กระดูกหมูต้มสับปะรด"ที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ เนื่องจากว่าเป็นเมนูที่น่าลองและน่าทานมากๆเลยจ้าแถมยังอร่อยได้ทั้งครอบครัวด้วยนะ สำหรับใครที่ไม่เคยทำกับข้าวมาก่อนก็สามารถทำได้ค่ะแค่หยิบสูตรที่เรานำมาฝากไปปรับปรุงรสชาติหรือไม่ก็ใส่ส่วนผสมตามสูตรที่เรานำมาฝากเลยเท่านี้ก็อร่อยได้ทั้งครอบครัวแล้วจ้า


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เรื่องน่ารู้รองเท้าแฟชั่นเจ็บอกความรู้สาระส้นสูงแฟชั่น