เผยเคล็ดลับขจัดคราบหินปูน เพื่อยิ้มสวยอย่างมั่นใจ

เข้าชม : 363
ยิ้มสวยมั่นใจ ห่างไกลหินปูน


หินปูนไม่เพียงแต่จะทำลายสุขภาพของฟันและเหงือกเท่าน้ั้น มันยังส่งผลไปเรื่องความมั่นใจอีกด้วย  เนื่องจากหินปูนจะดูดซับคราบสกปรกได้ง่ายกว่า ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนดื่มชาหรือกาแฟ การป้องกันไม่ให้มีหินปูนจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก วันนี้ Gang BKK จะมาเผยวิธีป้องกันไม่ให้เกิดหินปูนสะสมกันค่า

1. ลดปัจจัยเสี่ยง คราบหินปูนที่เกาะผิวฟันมีสาเหตุ การสูบบุหรี่ การรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาล การดื่มเหล้า ดังนั้นท่านจึง ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพราะถ้าหากท่านงดปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ได้ คราบหินปูนก็จะลดน้อยลงเช่นกัน2. แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง ควรดูแลสุขภาพช่องปากอย่างสม่ำเสมอและขจัดคราบหินปูนด้วยการนำ แปรงสีฟันที่ถูกลักษณะขนแปรงนุ่มและยาสีฟันที่ผสมฟลูออไรด์ มาแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และใช้ไหมขัดฟันหลังแปรงฟันเสร็จ

3. ขัดด้วยเปลือกหมากสด รู้หรือไม่ว่าเปลือกหมากสดสามารถขจัดคราบหินปูนได้ และคนสมัยก่อนนิยมใช้กันมากซึ่งทำได้โดยนำผลหมากมาผ่าครึ่ง แล้วใช้มีดแกะเม็ดของหมากออก จากนั้นให้นำเปลือกหมากด้านในซึ่งเป็นสีขาวมาขัดถูฟัน เป็นประจำทุกวัน ซึ่งเปลือกหมากสามารถทำให้คราบหินปูนที่เกาะอยู่ตามร่องฟัน หลุดออกไปได้

4. พบทันตแพทย์ หากท่านมีคราบหินปูนเกาะฟันเป็นจำนวนมากและกรดของมันได้ทำลายผิวฟันจนเหลืองและผุ ห้ามใช้ไม้จิ้มฟันของของแหลมขูดคราบหินปูนออกโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากมันจะไม่ออกแล้วยังทำให้เลือดออกตามไรฟันและเป็นแผลในช่องปากอีกด้วย แนะนำให้ควรไปพบทันตแพทย์ทันที เพื่อทำการขูดหินปูนซึ่งจะช่วยให้สุขภาพฟันของท่านดีขึ้น

บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"รองเท้ากัดรองเท้าตื่นสายเลือกรองเท้าฉลาดปัญหารองเท้ากัด