หอมขาว รวดเดียวจบ!! 7 เคล็ดลัับใช้งานได้ ซักผ้าง่ายขึ้นเยอะ!!

เข้าชม : 537          งานซักงานรีด เป็นงานบ้านที่ค่อนข้างเรื่องใหญ่ เพราะเสื้อผ้าที่ใส่แต่ละชิ้น ผ้าก็คนละแบบ สีก็คนละสี บางสิ่งก็ต้องซักดีๆ บางอย่างไม่ต้องซักเลยก็ได้ ทว่าความขี้เกียจก็ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะจับโยนลงไปในถังซักผ้ารวดเดียวแล้วจบ แล้วผลที่ได้ออกมาเป็นอย่างไรล่ะ สีตกบ้าง คอยืดบ้าง ผ้าขาดบ้าง LadyBKK บอกเลยว่าวิธีทำให้งานซักล้างมันง่ายขึ้นน่ะมีเยอะแยะ เอาเทคนิคพวกนี้ไป!

1. เธอสามารถทำให้กางเกงยีนส์ ดูใหม่อยู่เสมอ สีไม่ดร็อปไม่ซีดได้ด้วยการเตรียมน้ำ 1 ถ้วย เกลือ 1 ถ้วย เทรวมกันบนกางเกงยีนส์ แล้วใช้มือขยำๆ ให้ทั่ว เกลือจะช่วยทำให้สีย้อมยีนส์ยังคงอยู่ ชะลอการซีดของสียีนส์อีกด้วย
2. น้อยคนจะซักกางเกงยีนส์ เผลอๆ ก็ปี 2 ปี ซักทีนึง ซึ่งใส่เดินเล่นในไทย มันก็ต้องเกิดเหงื่อ เกิดความอับชื้น มีกลิ่นตุให้รำคาญใจกันบ้าง ให้เธอนำกางเกงยีนส์ใส่ถุงพลาสติก แช่เข้าไปในช่องแช่แข็งของตู้เย็น เคล็ดลับนี้มาจาก Levi"s เลยนะ เค้าบอกว่าการแช่เย็นสามารถกำจัดกลิ่นเน่าได้ดีทีเดียว


3. บ้านไหนผ้าเยอะมากจนจำเป็นต้องซักทีเดียวพร้อมกันหมดเพื่อประหยัดเวลา แนะนำให้ซักน้ำเย็น ไม่ว่าจะกางเกงยีนส์หรือเสื้อผ้าชิ้นอื่น ผ้าจะไม่หด ป้องกันสีตกได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย
4. วันไหนรีบมาก เสื้อผ้ายับหนักมากแต่ไม่มีเวลาจะรีดแล้ว ให้ทำการใช้น้ำพรมบริเวณที่ยับเล็กน้อย จากนั้นเปิดไดร์ ความร้อนสูงสุด เป่าเข้าไป ผ้าจะหายยับขึ้นอีกหนึ่งเท่าตัว ใส่ออกไปไม่มีอายแน่นอน


5. ผ้าขาวเป็นผ้าที่ถนอมให้สีขาวทนอยู่กับเราไปนานๆ ยากมาก ขนาดแยกซักเป็นผ้าขาวต่างหาก เพียงไม่นานก็อาจเกิดความเหลือง ความหมองขึ้นมาได้ ทางแก้คือให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในเครื่องปั่นตอนซักน้ำ ประมาณ 1 ถ้วยก็เพียงพอ


6. ส่วนผ้าสีเข้ม ถ้ากลัวซักบ่อยสีจะซีด กลายเป็นสีอ่อนแบบโทรมๆ พังๆ ให้เติมเกลือลงไป 1 ถ้วยระหว่างขั้นตอนการซักน้ำ ผ้าจะมีสีสันสดใสเหมือนเดิม


7. เครื่องซักผ้า เมื่อใช้ไปนานๆ ภายในก็สกปรกได้ ทางแก้ง่ายๆ คือให้เทน้ำยาบ้วนปากประมาณครึ่งถ้วย ลงไปในถังซักผ้าเปล่าๆ จากนั้นกดปั่นประหนึ่งมีผ้าอยู่ด้านใน เครื่องซักผ้าจะสะอาดขึ้น อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมชื่นใจด้วยแล้วงานซักผ้าก็จะง่ายมากขึ้นไปเองล่ะ!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"งดเนื้อสัตว์การใช้ชีวิตความเกลียดเจแตกอาหารเจสาระน่ารู้กินเจภูเก็ตความอิจฉาข้อคิดกินเจ2018