กินแบบนี้ไม่ดีนะ!! ผลไม้ 3 ชนิด กินผิดเวลา จะเป็นพิษต่อร่างกาย!!

เข้าชม : 1          ผลไม้เป็นสิ่งดีที่มนุษย์ควรจะรับประทานเข้าไปให้ต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ผิวพรรณไม่หยาบกร้าน ยังมีผลต่อภูมิต้านทานร่างกายต่างๆ ควบคุมน้ำหนักได้ดี แต่สิ่งดีก็ย่อมต้องมีข้อเสียตามมาบ้าง โดยเฉพาะผลไม้ 3 ชนิดนี้ ที่ความจริงเป็นผลไม้ชั้นยอด ทว่าการกินผิดเวลา ก็อาจเปลี่ยนเป็นไม่ดีได้เหมือนกัน ตาม LadyBKK ไปดูดีกว่า!


1. แอปเปิ้ล          ผลไม้ลูกกลม สีแดงบ้าง เขียวบ้าง เหลืองบ้าง รสชาติหอมหวาน กรุบกรอบ อย่างแอปเปิ้ลนั้น หากกินในตอนเช้า สารเพคตินในแอปเปิ้ล จะช่วยเพิ่มการเคลื่อนไหวของลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายได้รับการกระตุ้น อีกทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ดี แต่ไม่ควรเป็นอย่างมากที่จะนำมาทานตอนเย็น เพราะใยอาหารในแอปเปิ้ลมีอยู่สูงมาก สามารถดูดซับน้ำและพองตัวได้ดี อาจทำให้แน่นท้อง นอนไม่หลับ หรือก็อาจจุกเสียด ปวดท้องหนักได้


2. มะเขือเทศ


          น้ำมะเขือเทศเป็นน้ำผักผลไม้ธรรมชาติที่หญิงสาวรู้กันดีว่ามันให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวพรรณ ยิ่งถ้าตอนเช้าหลังมื้ออาหาร ได้เป็นน้ำมะเขือเทศมาจัดสักแก้วจะยิ่งดี เพราะมันจะช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ได้ครบถ้วนมากขึ้น แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ดื่มน้ำมะเขือเทศ หรือกินมะเขือเทศเป็นของว่าง เมื่อนั้นอาจมีภัยจากกรดของมะเขือเทศ เกิดอาการกระเพาะเป็นแผลเอาได้

3. กล้วย


          ผลไม้สัญลักษณ์น้องลิง ที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายได้ยอดเยี่ยมนี้ จริงๆ แล้วถ้ารู้จักวิธีกิน จะเปลี่ยนให้กล้วยกลายเป็นยาขึ้นมาได้ กินหลังมื้อเช้า คาร์โบไฮเดรตของกล้วยจะช่วยเพิ่มพลังงาน กินกับโยเกิร์ตจะเป็นยาระบายชั้นดี ส่วนถ้ากินตอนเย็น สารแมกนีเซียมและโพแทสเซียมที่มีในกล้วย ก็จะกลายเป็นยาคลายกล้ามเนื้ออ่อนๆ ที่จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้า อีกทั้งยังมีสารอาหารดีๆ อีกมากที่ช่วยควบคุมการทำงานของระบบภายในต่างๆ ได้ด้วย
ใครที่กินผลไม้เหล่านี้อยู่แล้ว ลองกินตามเวลา จะรู้ว่าประโยชน์ของมันได้ผลจริง!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"น้ำมูกสีเขียวน้ำมูกสีขาวสีน้ำมูกบอกอะไรได้บ้างน้ำมูกสีส้มสีน้ำมูกน้ำมูกข้นมากแบบบ้าน