มีเท่าไหร่ส่งมาให้หมด! เงินเดือนเป็นสินสมรส ได้มาต้องเเบ่งครึ่ง

เข้าชม : 413เมื่อมีรายรับเข้ามา คู่ของคุณใครเป็นคนเก็บหรือถือเงินคะ? เเม้โบราณจะบอกว่าผู้ชายเป็นช้างเท้าหน้า ต้องคอยหาเลี้ยงครอบครัว เเต่หลังจากทำงานหาเงินมา คุณผู้ชายหลายบ้านกลับไม่ได้ใช้เงินเอง มีเมียก็เหมือนมีโจรอยู่ข้างตัว เงินออกก็โดนยึดไปหมด ตามกฏหมายเเล้วทำแบบนี้ได้ไหม ตาม LadyBKK ไปดูกันค่ะ

ปล้นใครไม่ได้ก็ปล้นเอากับสามีนี่เเหละ คำถามคือผิดกฎหมายไหม? ตอบเลยว่าไม่ผิดค่ะ หากคุณจดทะเบียนสมรสกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เงินทองที่หามาได้ให้ถือเป็นสินสมรสทั้งหมดเขาถึงได้บอกว่าสามีภรรยาก็เหมือนคนคนเดียวกัน เธอหามาเราก็เลยช่วยใช้ให้ เเต่ก็ต้องเเบ่งครึ่งอย่างเเฟร์ๆนะคะ ถ้าคุณมีรายได้ สามีก็สามารถใช้เงินส่วนนั้นได้ครึ่งหนึ่งเช่นกันคำพากษาของศาลฎีกาที่ 9570/2551 ระบุไว้ชัดเจนว่า เงินเดือนที่ได้มาระหว่างสมรส เป็นสินสมรส สามีเอาเงินไปซื้อของ โดยใช้เงินเดือนของตัวเองไปผ่อน ศาลพิพากษาว่า ทรัพย์สินนั้นเป็นสินสมรส

สรุปง่ายๆว่า ทรัพย์สินใดๆที่คุณทั้งคู่หามาได้ หลังจากที่จดทะเบียนสมรสกันเเล้ว ให้ถือว่าเป็นสินสมรสมีสิทธิ์คนละครึ่ง ภรรยาบ้านไหนที่ยึดเงินสามีไว้ทุกบาททุกสตางค์รู้เเบบนี้เเล้ว ก็เเบ่งๆให้เขาได้ใช้บ้างนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ความสุขคิดมากเมนูเซ็กส์สุขภาพจิต