เผยเคล็ดลับเมนูทอด ทำยังไงไม่ให้น้ำมันกระเด็น!!

เข้าชม : 418
     ใครเคยเป็นบ้างเวลาเข้าครัวทำอาหารเมนูทอดทีไร ก็ต้องถอนหายใจก่อนหลายรอบ เพราะกลัวการที่น้ำมันจะกระเด็นหรือระเบิดมากๆ ก็บางครั้งถึงขั้นที่มือ แขน เป็นแผลพองปวดแสบปวดร้อนกันไป จะเลี่ยงไม่กินเมนูทอดก็ไม่ได้ เพราะมันอร่อยและทำง่ายรวดเร็ว

     ด้วยความเดือดเนื้อร้อนใจของทุกคนในปัญหานี้ LadyBKK จึงได้เสาะหาเคล็ดลับชั้นดีมาช่วยบรรเทาในเรื่องนี้แล้ว.. ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไร เราไปดูคำตอบพร้อมกันเลยจ้า

ทอดเนื้อสัตว์

     อันดับแรกต้องซับน้ำออกจากเนื้อสัตว์ให้แห้งสนิท แล้วนำไปคลุกแป้งสาลีเล็กน้อย ก่อนทอดเช็ดกระทะให้แห้ง โรยเกลือเล็กน้อยลงในกระทะ คั่วเกลือไปมาสักพักจากนั้นตักออก แล้วเทน้ำมันลงกระทะ นำเนื้อสัตว์ที่คลุกแป้งสาลีไว้แล้วลงทอดในน้ำมันตามปกติ

ทอดปลา     ใช้วิธีเดียวกันกับการทอดเนื้อสัตว์เพียงแต่ตัดขั้นตอนการคลุกแป้งสาลีออก หรืออีกวิธีหนึ่งคือสะเด็ดน้ำหรือซับน้ำจากตัวปลาให้แห้ง แล้วนำเกลือมาทาบนตัวปลา แล้วจึงนำลงไปทอดในน้ำมันตามปกติ วิธีนอกจากจะช่วยทำให้น้ำมันไม่กระเด็นแล้วยังช่วยทำให้ปลาไม่ติดกระทะเวลาทอดอีกด้วย

ทอดหมูกรอบ หรือหมูสามชั้น

     หลังจากที่เราหมักเนื้อหมูเรียบร้อยแล้ว ก่อนทอด ในขั้นตอนตั้งกระทะให้ใส่เกลือและน้ำส้มสายชูเล็กน้อยในน้ำมัน วิธีนี้จะช่วยให้น้ำมันไม่กระเด็น หมูทอดไม่ติดกระทะและไม่อมน้ำมันด้วย

     เพียงเท่านี้การทำอาหารเมนูทอดๆ ก็ไม่เป็นเรื่องกลุ้มใจอีกแล้ว สำหรับใครที่กำลังฝึกการเป็นแม่ครัวหัวป่าอยู่ ก็ลองเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้ดูนะ เพราะมันจะช่วยให้คุณดูเซียนขึ้นทันทีเลยล่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"การใช้ชีวิตสุขภาพของขวัญความสุขข้อคิดคุณค่าในตัวเองกระเช้าปีใหม่