7 ปัญหาหากนอนขณะผมเปียก

เข้าชม : 905
น่ากลัวมาก! 7 ปัญหา หากนอนขณะผมเปียก

สาวๆรู้หรือไม่คะ การนอนหลับขณะผมเปียกมันทำให้หนังศรีษะอักเสบและเกิดอาการคันได้เนื่องจากความชื้นที่อยู่ในเส้นผม และนอกจากนี้ยังทำให้เกิดปัญหาตามมาอีกหลายอย่าง  ฉะนั้นเพื่อสุขภาพของเส้นผมและหนังศรีษะ ก่อนนอนจึงควรเป่าผมให้แห้งก่อนนะคะ

ปัญหาที่เกิดจากการนอนหลับขณะผมเปียก


1.ปวดหัว
การนอนทั้งที่ผมเปียกสามารถทำให้ปวดหัวได้ เนื่องจากในระหว่างการนอนหลับอุณหภูมิของร่างกายจะเพิ่มขึ้น ในขณะที่ร่างกายร้อนขึ้นความชื้นที่ถูกเก็บอยู่บนศรีษะจะทำให้เกิดอาการปวดหัวอย่างรุนแรง

2. เส้นผมแตกหัก
การนอนหลับในขณะที่ผมเปียกจะทำให้เส้นผมของคุณแตกหักได้มากที่สุด ดังนั้นเพื่อป้องกันเส้นผมของคุณอย่านอนในขณะที่ผมยังเปียกหรือชื้นอยู่

3. ผมเหนียวพันกัน
ถ้าคุณตัดสินใจที่จะนอนทั้งที่ผมยังเปียก คุณอาจต้องพบกับผมเหนียวๆ ที่พันกันยุ่งเหยิงในตอนเช้า โดยเฉพาะกับคนที่มีผมยาวควรหลีกเลี่ยงการนอนในขณะที่ผมเปียกเพราะมันจะนำมาซึ่งปัญหาอื่นๆ ของเส้นผมของคุณ4. การติดเชื้อ
หมอนเป็นที่อยู่อาศัยที่ดีเลิศสำหรับเชื้อแบคทีเรีย เนื่องจากหมอนจะดูดซับเหงื่อและน้ำมันจากศีรษะ รวมถึงเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และผมเปียกจะนำความชื้นไปยังหมอนซึ่งกลายเป็นที่เพาะเชื้อชั้นดีของแบคทีเรีย

5.อาการคัน
การนอนในขณะที่ผมเปียกจะทำให้เกิดอาการคัน เนื่องจากความชื้นที่เกิดขึ้นในบริเวณหนังศีรษะของคุณ


6. อาการปวดกล้ามเนื้อ
การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลันไม่เพียงจะทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อ แต่ยังสามารถนำไปสู่ความรุนแรงถึงขั้นใบหน้าอัมพาตและในที่สุดอาจนำไปสู่การอัมพาตทั่วร่างกายและถึงแก่ชีวิตได้อีกเช่นกัน

7. รังแค
หนังศีรษะชื้นจะไปสร้างความรบกวนในการทำงานของต่อมไขมันที่อยู่บนหนังศีรษะ ทำให้เกิดการผลิตน้ำมันที่มากขึ้น และจะไปทำลายความสมดุลค่า pH ของหนังศีรษะ เป็นผลให้เกิดรังแคหรือหนังศีรษะที่มันมากจนเกินไปบทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"วาไรตี้กินน้ำเปล่าลดความอ้วนผิวสวยน้ำเปล่าลดน้ำหนักลดความอ้วนลดหน้าท้องสุขภาพน้ำเปล่าลดพุงประโยชน์ของน้ำเปล่า