สูตรขนมปังปิ้งแบบ Sizzler กรอบนอกนุ่มใน หอมชีสเต็มๆ

เข้าชม : 417
เชื่อได้ว่าทุกท่านคงจะถูกอกถูกใจกับรสชาติของขนมปังในร้านอาหารชื่อดัง เป็นขนมปังที่อบอวนด้วยความหอม มีรสชาติที่แสนอร่อยปฏิเสธไม่ได้เลยกับคำว่าอร่อย เพราะอร่อยสมชื่อเขาจริงๆๆ ขนมปังธรรมดา แต่เขามีวิธีอย่างไรในการทำ เขามีเทคนิคอย่างไร ซึ่งในวันนี้เรามีคำตอบมาให้กับทุกๆท่านกันและเทคนิคที่เรานำมาฝากทุกท่านค่ะในวันนี้ ขอบอกเลยว่าทำง่ายมาก ใครทำก็อร่อยทั้งนั้น ใครหลายคนคงเคยลองทำมาหลายรูปแบบ แต่ก็ไม่ได้เหมือนเขาสักที แต่จะหมดปัญหาเหล่านั้นไปค่ะเรามาดูส่วนผสมและขั้นตอนในการทำกันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีดังนี้

1. เนย2. พาเมซานชีส

3. ขนมปังแผ่น (เลือกยี่ห้อไหนก็ได้ แต่แนะนำให้เป็นแผ่นใหญ่และฟูนุ่มเพื่อความอร่อยมากยิ่งขึ้น)

ขั้นตอนในการทำ

1. ขั้นตอนแรกให้ทำการคลุกชีสกับเนยที่เตรียมไว้ให้เข้ากันดี จากนั้นให้เรานำไปทาบนขนมปังให้ทั่วทั้งแผ่น (แนะนำให้ทาให้ทั่วทั้งแผ่นจริงๆเลยมาถึงกระทั่งขอบขนมปัง ให้มีความหนาประมาณ 1 ส่วน 4 นิ้ว)

2. จากนั้นให้เราเตรียมตั้งกระทะให้พร้อม โดยการเปิดไฟที่ปานกลาง ใส่เนยลงไปบนกระดาษเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ขนมปังติดกระทะ

3. ขั้นตอนถัดมาให้เรานำขนมปังที่เราทาเนยกับชีสไว้ วางลงไปในกระทะ โดยคว่ำหน้าที่เราทาเนยลงไป4. ทิ้งไว้สักพักให้ชีสละลาย จากนั้นสังเกตขนมปังจะออกเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ เมื่อได้แบบนี้แล้วยกขึ้นตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสุดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าใครทำก็อร่อยถูกใจ และขั้นตอนการทำนั้นง่ายมากๆสามารถทำทานในครอบครัวได้อย่างเอร็ดอร่อย ที่สำคัญวัตถุดิบที่เราเตรียมนั้นหาง่ายตามห้างทั่วไป


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"สระผมรังแคไม่อยากมีแฟนกลัวความรักปิดกั้นตัวเองศีรษะเส้นผมหมักผมไม่กล้าเปิดใจหวงความโสดผมมันบำรุงเส้นผมเบื่อคนมีคู่หนังศรีษะหนังศีรษะลอกวาไรตี้ชอบอยู่คนเดียว