เลิกเท้าแหกเพราะโดนกัด!! 4 เทคนิคแก้รองเท้ากัด จะใหม่จะเก่าก็แก้ได้หมด!!

เข้าชม : 30          หลายครั้งที่ซื้อรองเท้าหุ้มส้นมาแล้วเจอปัญหารองเท้าไม่รักดี ไม่ว่าจะส้นสูง ส้นเตี้ย หรือแม้แต่รองเท้าผ้าใบที่ใส่แล้วสบายก็ยังแว้งมากัดเราให้เป็นแผล เดินลำบากกันได้เสมอ หากรองเท้าคู่นั้นมันพอดี และไม่สามารถยัดแผ่นกันกัดเข้าไปได้อีก LadyBKK ก็มีวิธีกันกัดด้วยไอเทมอื่นมาฝากกันมากมายหลายวิธีเลยทีเดียว!

1. วาสลีน          รองเท้าบางคู่ ซื้อมาเพราะทรงสวย แต่ดันแข็งเป๊ก ดูท่าทางใส่แล้วต้องกัดกันให้เจ็บแสบแน่นอน ให้นำวาสลีนมาทาตรงขอบหุ้มส้นที่แข็งๆ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1-3 ชั่วโมง เช็ดออกด้วยสำลี จะช่วยให้รองเท้านุ่มนิ่มขึ้น ใส่ไปก็จะเสี่ยงจากการโดนกัดน้อยลงจ้ะ


2. ออยล์


          ถ้าในบ้านไม่มีวาสลีน และไม่มีความจำเป็นต้องซื้อวาสลีนมาใช้ เปลี่ยนมาใช้ออยล์ก็ได้จ้ะ วิธีคือให้นำออยล์มาทาบริเวณด้านในรองเท้าแล้วทิ้งไว้ ทำซ้ำก่อนใส่สัก 3 วัน อาจจะต้องใช้เวลาสักนิด แต่รับรองว่ารองเท้านุ่มนิ่มขึ้นแน่นอน ใส่แล้วไม่โดนกัดชัวร์

3. แป้งฝุ่น


          หรือถ้าหากไม่มีทั้งออยล์ ทั้งวาสลีน แป้งฝุ่นทาตัวเพิ่มความหอมฟุ้งก็ช่วยได้นะ วิธีคือให้โรยแป้งฝุ่นลงไปที่เท้าและในรองเท้าก่อนใส่รองเท้าคู่ใหม่ ความลื่นของแป้ง จะทำให้ลดการเสียดสี ช่วยให้ใส่ได้ง่ายขึ้น ไม่มีแว้งกัดให้เลือดตกยางออกแน่นอน แต่สามารถใช้ได้กับรองเท้าคู่ที่ไม่ค่อยกัดมากเท่านั้นจ้ะ

4. ค้อน


          หากรองเท้าของเธอนั้นสวยมาก แต่ก็แข็งมาก แถมยังกัดอีกต่างหาก แนะนำว่าไม่ต้องหวงแรง หาค้อนอันเล็กๆ มาทุบรองเท้าจากด้านในให้นิ่มขึ้นก่อนใส่ จะได้ไม่กัด ย้ำอีกทีว่าทุบเบาๆ ไม่ต้องทุบแรงมากนะจ๊ะ จะได้ไม่เสียทรง


          ถ้าโดนกัดไปเรียบร้อยโรงเรียนจีน แสบแผลมาก ให้ใช้แป้งข้าวเจ้าผสมน้ำ ทาบนแผลแล้วปล่อยจนแป้งแห้ง จากนั้นใช้น้ำอุ่นเช็ดออก จะลดความแสบลงได้ หรือจะใช้เป็นขมิ้นชันปั่นผสมใบสะเดา 2-3 ใบ ก่อนนำมาพอกลงบนแผล ลดทั้งแสบ สมานแผลไวอีกด้วยความเชื่อที่ว่าก่อนโดนกัด ต้องกัดมันก่อนคงไม่ต้องแล้วล่ะเนอะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"สุขภาพลดน้ำหนักความรู้เรื่องน่ารู้สาระแต้วออกกำลังกายณฐพร