เข้าใจไปเองทั้งนั้น!! วิจัยชี้ชัด 'รักแรกพบ' มันไม่มีอยู่จริง!!

เข้าชม : 164         หลายคนเฝ้าฝันที่จะมี "รักแรกพบ" เหมือนในนิยาย และหลายคนเองก็มีประสบการณ์ "รักแรกพบ" เกิดขึ้นในชีวิตจริงด้วย ซึ่งความสัมพันธ์ก็อาจจะรุกหน้า สมหวัง หรือบางครั้งก็ผิดพลาด ไม่สมหวังอย่างที่ตั้งใจ แต่ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร รู้หรือไม่ว่า "รักแรกพบ" ไม่มีจริงบนโลก LadyBKK ยืนยันเลย!
ภาพประกอบจาก www.pexels.com
          การศึกษานี้เป็นงานวิจัยที่ได้ตีพิมพ์ลงในวารสารงานวิจัย The International Association for Relationship โดยเป็นการศึกษาจากการออกเดท 500 ครั้งของนักศึกษาชาวดัตช์และชาวเยอรมัน เฉลี่ยอายุ 25 ปีเป็นจำนวน 200 คน และมีกระบวนการสำรวจการวิจัย 3 ขั้นตอนด้วยกัน
ภาพประกอบจาก www.pexels.com
          เริ่มต้นคือให้กลุ่มทดลองทำแบบสำรวจออนไลน์ก่อน ขั้นต่อมาคือกลุ่มทดลองจะถูกศึกษาพฤติกรรมในห้องปฏิบัติการ และสุดท้ายคือจะปล่อยให้ไปออกเดทแบบเผชิญหน้ากัน โดยทั้งหมด 3 ขั้นตอนนี้ มีเวลาให้เพียงแค่ 90 นาทีเท่านั้น หลังจากนั้นจะถูกถามถึงความรู้สึกหลังออกเดท และให้พูดถึงระดับความเข้ากันได้ทางกายภาพของคู่ตัวเองว่าอยู่ในระดับใด ระหว่างรู้สึกสนิทสนม รู้สึกใกล้ชิด หรือรู้สึกต้องการทางเพศ


ภาพประกอบจาก www.allmovie.com
          แม้จะยังไม่ได้รวบรวมคำตอบทั้งหมด เพิ่งจะผ่านไปเพียง 32 คน แต่กลับพบว่าพวกเขารู้สึกถึงความรักแรกพบมากถึง 49 ครั้ง ทว่าทั้งหมดนั้นให้ความรู้สึกในระดับความต้องการทางเพศทั้งหมด เนื่องจากหลงใหลในรูปร่างอันสะดุดตาของเพศตรงข้าม โดยฝ่ายที่รู้สึกถึงรักแรกพบมากกว่านั้นเป็นผู้ชาย และให้คำตอบไปในทิศทางเดียวกันด้วยว่าพอใจในรูปร่างของฝ่ายหญิงแล้วรู้สึกถึงเรื่องเพศ จึงเข้าใจไปว่านั่นคือความรักแรกพบ


ภาพประกอบจาก www.koreaboo.com
          จากผลการวิจัยนี้จึงทำให้ได้รู้เลยว่าความรักนั้น เป็นสิ่งที่ต้องใช้คนสองคน ประกอบกับเวลาเพื่อสร้างมันขึ้นมาและรักษามันให้อยู่ตราบนานเท่านาน การที่จะเกิดขึ้นภายในไม่กี่นาทีจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก ซึ่งหากวันใดวันหนึ่งรู้สึกแบบนี้ก็คงต้องถามตัวเองแล้วล่ะว่าเป็นความรู้สึกระดับไหนกันแน่

ต่อไปนี้ผู้ชายก็เล่นมุกรักแรกพบ ตีเนียนจีบหญิงไม่ได้แล้วสิ!
บทความ "ไลฟ์สไตล์"อาหารประหยัดของกินสิ้นเดือนประหยัดเงินเก็บเงินสุขภาพสิ้นเดือนช็อตค่าข้าวท้องเสียชักหน้าไม่ถึงหลังหน้าร้อนของกินประหยัดอาหาร