11 ความจริงเกี่ยวกับ ''หน้าอก'' แม้แต่ผู้หญิงก็อาจยังไม่เคยรู้!!

เข้าชม : 724




          หลายคนคงจะมองข้ามเรื่องใกล้ตัวมาก ๆ ไปบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่ LadyBKK อยากจะเน้นย้ำให้เข้าใจกันอย่างจริงจัง โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับสาว ๆ นั่นคือ "หัวนม" อวัยวะที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ความจริงแล้วหัวนมมีเรื่องที่น่าสนใจและจำเป็นต้องรู้ไว้เหมือนกันนะ

1. หัวนมสามารถยืดขยายได้



     หัวนมของผู้หญิงและฐานหัวนม สามารถขยายได้เป็นนิ้ว ขึ้นอยู่กับการขึ้นลงของน้ำหนัก ทั้งตอนที่อ้วนขึ้นหรือกลายเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ แม้กระทั่งตอนมีรอบเดือนก็เป็นปัจจัยที่ส่งผลให้มีการขยายของหัวนม

2. หัวนมมีหลายเฉดสี



     ไม่ว่าจะเป็น ชมพูอ่อน แดงอิฐ น้ำตาลเข้ม สีของหัวนมแต่ละคนนั้นถูกกำหนดจากชาติพันธุ์ ไม่เกี่ยวกับการใช้งาน ซึ่งหลายคนมักเข้าใจผิดกัน และลักษณะของหัวนมก็ไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกอะไรเช่นกัน นอกจากความแตกต่างทางร่างกายของแต่ละคนเท่านั้น

3. หัวนมไวต่อการสัมผัส



     มีการวิจัยพบว่าหัวนมคือบริเวณที่ไวต่อการสัมผัส และทำให้สมองสั่งการให้รู้สึกดีแบบเดียวกับการกระตุ้นบริเวณอวัยวะเพศ ถือว่าเป็นปลายประสาทแห่งความสุขที่ทำให้คนเรารับรู้ได้เร็ว

4. หัวนมสามารถพาคุณถึงจุดสุดยอดได้




     มีงานวิจัยพบว่าการกระตุ้นด้วยหัวนมเพียงอย่างเดียว ทำให้เสร็จสมอารมณ์หมายได้ แต่นักวิจัยเรื่องเพศสัมพันธ์คาดว่าจะมีผู้หญิงเพียงจำนวนหนึ่งเท่านั้น ที่สามารถทำแบบนั้นได้

5. หัวนมบางคนอาจไม่ได้มีแค่ 2



     ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรหากใครมีหัวนมมากกว่า 2 เพราะภาวะหัวนมเกินสามารถพบได้ทั้งชายและหญิง ซึ่งอาจเป็นในลักษณะของติ่งเนื้อที่ยื่นออกมาเฉย ๆ ไปจนถึงที่สามารถใช้งานได้ปกติ

6. หัวนมต้องขรุขระ

     หากเราสังเกตดูอย่างใกล้ชิดจะพบว่า ผิวบริเวณนั้นจะมีลักษณะที่ค่อนข้างขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อไม่เรียบเนียน ซึ่งส่วนนั้นจะมีทั้งรูขุมขน ท่อ ต่อมที่ผลิตน้ำนม เพื่อการหล่อลื่นนั่นเอง

7. หัวนมที่ขรุขระมากเกินไปก็อาจผิดปกติได้



     หากสาว ๆ คนไหนที่มีลักษณะของหัวนมที่หยาบ ขรุขระมาก ผิวบริเวณนั้นเหมือนไหม้ อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่าคุณกำลังมีโรคบางอย่างอยู่ ซึ่งสามารถสังเกตได้จากจุกนมที่เป็นสีแดง มีผื่นขึ้น

8. หัวนมเป็นอวัยวะที่ไม่ชอบออกกำลังกาย



     เนื่องจากหัวนมอาจแห้งและแตก หรือช้ำเลือดช้ำหนอง แดงบวมได้ หากมีการเสียดสีมากเกินไป ดังนั้นหากใครที่ต้องใส่สปอร์ตบาร์เพื่ออกกำลังกาย ก็ควรจะทาวาสลีนหรือเจลก่อนจะออกกำลังกายจะสามารถช่วยได้เยอะเลย

9. หัวนมช้ำหนักเมื่อต้องให้นมลูก



     เพราะถือว่าเป็นช่วงที่ถูกใช้งานอย่างหนักหน่วงมากสำหรับผู้หญิงที่ต้องให้นมลูก ไม่ว่าจะเป็นอาการหัวนมแห้งแตก เต้านมอักเสบหรือเต้านมคัดจนทำให้ปวดเจ็บหัวนม

10. หัวนมหลั่งน้ำนมได้ แม้คุณไม่ได้มีลูก

     หากสาว ๆ คนไหนจะเคยมีน้ำนมไหลออกมา แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีลูกนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ซึ่งเป็นภาวะหนึ่งของร่างกายเท่านั้น ที่จะผลิตฮอร์โมนโพรแลคทินมามากเกินไป โดยปกติแล้วก็จะไม่อันตรายอะไร

11. หัวนมมีของเหลวไหลออกมา อาจเป็นสัญญาณอันตราย



     หากของเหลวที่ไหลออกมานั้น มีลักษณะสีขาวเป็นครีม อาจจะเป็นสัญญาณร้ายอะไรในร่างกายของคุณได้ และหากมีของเหลวสีเขียวหรือดำไหลออกมา อาจมีปัญหาที่ท่อน้ำนม ควรรีบปรึกษาแพทย์

     และนี่คือเรื่องจริงเกี่ยวกับหัวนมของเราทุกคน ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใกล้ที่ต้องศึกษาไว้บ้าง โดยเฉพาะสาว ๆ นะจ๊ะ อย่ามองข้ามเรื่องหน้าอกหน้าใจของตัวเองเด็ดขาด




บทความแนะนำ





บทความ "ไลฟ์สไตล์"



ปวดหัวแก้เมาค้างฟักขาวประโยชน์ของน้ำฟักข้าวแก้แฮงค์เหล้าแอลกอฮอล์แฮงค์เมาค้างผิวขาวใสสาระน่ารู้น้ำมะเขือเทศแก้อาการแฮงค์กินเหล้าแล้วปวดหัว