ภาพการ์ตูนความเจ็บปวดของ ''เด็กที่พ่อ-แม่แยกทาง''

เข้าชม : 13
ไม่มีใครอยากเลือกเกิดมามีครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ และเชื่อว่าคนเป็นพ่อแม่เองก็คงไม่ได้อยากให้ลูกขาดพ่อหรือแม่ไป แต่เรื่องของชีวิตคู่มีปัจจัยหลายอย่าง แต่ละคู่มีปัญหาแตกต่างกันออกไป และบางครั้งทางออกที่ดีที่สุดของปัญหาก็คือการแยกทาง และอาจจะทิ้งบาดแผลไว้ให้กับเด็กๆโดยที่ผู้เป็นพ่อแม่ไม่ได้ตั้งใจ วันนี้ LadyBKK มีภาพการ์ตูนที่วาดโดย Mark ที่สะท้อนให้เห็นถึงสังคมและปัญหาพ่อแม่หย่าร้างที่เกิดขึ้นกับเด็ก ซึ่งสุดท้ายต้องถูกทิ้งเอาไว้อย่างไร้ความหวัง มาฝากกันค่ะ จะมีมุมมองแบบใดลองไปดูพร้อมๆกันค่ะ1. เริ่มต้นมาด้วยภาพครอบครัวที่ดูจะปกติ2. แต่วันหนึ่ง ก็มีบางอย่างเปลี่ยนแปลงไป

3. เมื่อใครคนหนึ่งตัดสินใจเดินออกไปจากครอบครัว4. เขาจากไปเพื่อเริ่มต้นใหม่5. ทิ้งให้คนอีกคนต้องแบกรับทุกอย่างไว้ ด้วยความเจ็บปวด6. และเมื่อหัวหน้าครอบครัวคนเดียวและคนสุดท้าย เลือกที่จะไปสร้างครอบครัวใหม่

7. แล้วความรู้สึกของลูกล่ะจะเป็นอย่างไร?พ่อแม่ไม่ได้ผิดอะไรที่จะอยากไปเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่ และลูกเองก็คงไม่ผิดอะไรที่จะมีความรู้สึก ถึงต่างคนต่างมีครอบครัวใหม่ ก็อย่าลืมช่วยกันดูแลลูกของคุณทั้งคู่ให้เขามีสภาพจิตใจที่ดีด้วยนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"แพ้กลูเตนสุขภาพสง่างามมีเสน่ห์มีสติอาหารที่มีกลูเตน