ใครว่าของอร่อยต้องอ้วน!! 5 น้ำพริกไทยไม่อ้วน กินเป็นมื้อเย็นสบาย พุงไม่ยื่น!!

เข้าชม : 349          ช่วงลดน้ำหนักมักจะเป็นช่วงเวลาที่แสนทรมานของใครหลายคน เพราะต้องอดของโปรด มาทานของมีประโยชน์ที่แทบไม่ได้แตะต้อง แต่เรามีวิธีสร้างสีสันให้ช่วงลดน้ำหนักง่ายๆ จะบอกว่าน้ำพริกแบบไทยๆ นี่ล่ะของเด็ด LadyBKK ขอเชิญเลือกจิ้มผักเย็นนี้กันได้ตามสบาย แคลอรีสบายใจ!

1. น้ำพริกหนุ่ม 18 แคลอรี
ภาพประกอบจาก www.expique.com
          น้ำพริกหนุ่มเป็นน้ำพริกทางเหนือที่ปกติแล้วเรามักจะทานคู่กันกับแคบหมู แต่ในกรณีไดเอท ต้องหักห้ามใจจากแคบหมูให้ได้นะ ทานคู่กับผักสด หรือผักลวกดีกว่า อร่อยไม่แพ้กันค่ะ

2. น้ำพริกกะปิ 28 แคลอรี


ภาพประกอบจาก Youtube @Daily Dish
          จัดไปเลยกับเมนูน้ำพริกกะปิคู่ผักสด รับรองว่าแซ่บลืม หายอยากของอร่อยอื่นๆ ได้แน่นอน ถ้ากลัวไม่อิ่มจะซื้อปลานึ่งมาจิ้มทานด้วยก็ได้ ยังไงแคลอรีก็ไม่เพิ่มพูน3. น้ำพริกปลาป่น 35 แคลอรี


ภาพประกอบจาก Youtube @FoodTravelTVChannel
          อีกตำแหน่งเมนูจัดจ้านเร้าใจคงต้องยกให้น้ำพริกปลาป่น จิ้มกับผักสดก็สุดจะฟิน ทานกับอะไรก็อร่อย เผลอๆ อาจจะลามปามไปถึงการทานเล่น เพราะของมันดี แซ่บนัว ทานสนุกจริงๆ นะ

4. น้ำพริกมะขามเปียก 55 แคลอรี


ภาพประกอบจาก Youtube @FoodTravelTVChannel
          วันไหนอยากได้รสชาติเปรี้ยวซ่ามาจรรโลงหัวใจ แนะนำให้หาซื้อน้ำพริกมะขามเปียกมาทานคู่ผักสดกันได้เลย อาจจะหาทานยากไปสักนิด แต่เชื่อเถอะว่าคุ้มค่า ซื้อมาตุนไว้ก็ไม่มีเสียอยู่แล้ว

5. น้ำพริกอ่อง 80 แคลอรี


ภาพประกอบจาก Youtube @Daily Dish


          ใครไม่ค่อยชอบทานเผ็ดมาก หรือเบื่อความน้ำพริกผักที่ไม่มีสัมผัสของเนื้อสัตว์ แนะนำให้ซื้อน้ำพริกอ่องที่มีหมูสับกับรสชาติหวานนำมาทานกันได้ ครบมื้อ ครบทุกหมู่เลยล่ะ


ภาพประกอบจาก www.femniqe.com


จะทานเป็นมื้อไหนก็แซ่บเว่อร์ มีความสุขกับการไดเอตขึ้นเป็นกองเลยล่ะ!


บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"หนาวเมนส์ปวดท้องแก้หนาวปวดท้องเมนส์อาบน้ำ