อย่าชะล่าใจไป!! 5 โรคยอดฮิตที่คนติดสมาร์ทโฟนต้องระวัง

เข้าชม : 324
       "สังคมก้มหน้า" คงเป็นนิยามของมนุษย์ในปัจจุบันได้ดีที่สุด เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า และสมาร์ทโฟนแทบจะเป็นอวัยวะที่ 33 ของเราเลยก็ว่าได้ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน และเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย

       แต่!! อย่าคิดว่ามันไม่มีอันตรายแฝงมานะคะ เพราะนอกจากเจ้าสมาร์โฟนจะทำให้เราพูดกันน้อยลงเพราะเอาแต่ก้มหน้าอยู่กับมันแล้ว มันยังพาโรคมาให้ด้วย ตาม LadyBKK ไปดูกันเลยว่า 5 โรคยอดฮิตที่มาจากการติดสมาร์ทโฟนมีอะไรบ้าง

1. นิ้วล็อก       :เรียกได้ว่าเป็นกันแทบทุกคน เพราะการที่เราเล่นโทรศัพท์ติดต่อกันนานๆ จะทำให้เราใช้งานนิ้วหนักโดยที่เราไม่รู้ตัว นิ้วจะต้องเกร็งและงออยู่ตลอดเลาที่เราจับโทรศัพท์2. ตาแห้ง ประสาทตาล้า

       :เพราะตาของเราแทบไม่ได้พักอย่างเต็มที่ การจ้องหน้าจอโทรศัพท์นานๆ จะทำให้ดวงตาของเราแห้ง และรู้สึกตาพร่ามัว ประสาทตาล้า นอกจากนี้หน้าจอสมาร์ทโฟนจะมีแสงสีฟ้าที่คอยทำลายประสาทตาของเราอีกด้วย

3. สิว       :เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเล่นโทรศัพท์ เราจะต้องใช้มือและนิ้วของเราสัมผัสลงไปบนหน้าจออย่างแน่นอน แล้วเคยสังเกตหรือไม่ว่าระหว่างวันนั้นเราใช้มือของเราสัมผัสกับสิ่งใดมาบ้าง พอเรายกโทรศัพท์ขึ้นมาแนบกับใบหน้า สิ่งสกปรกบนโทรศัพท์เหล่านั้นก็จะมาอยู่บนใบหน้าของเรา จากนั้นสิวก็จะขึ้นโดยปริยาย

4. โรคซึมเศร้า

       :อย่างที่เราทราบกัน ในสังคมออนไลน์ ทุกคนล้วนแชร์แต่เรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นกับตัวเอง แข่งกัน ทำให้เราต้องเก็บเรื่องที่ไม่ดีเอาไว้ในใจ เมื่อเสพเรื่องราวของคนอื่นผ่านโซเชียลทุกวัน จะทำให้คุณนำเรื่องดีๆ ของคนอื่นมาเปรียบเทียบกับเรื่องของตัวเองอย่างไม่รู้ตัว สุดท้ายคุณก็จะกลายเป็นโรคซึมเศร้า เพียงเพราะว่าชีวิตของเรานั้นไม่ดีเท่าคนอื่น

5. พักผ่อนไม่เพียงพอ       :เพราะคุณอยู่กับสมาร์ทโฟนแทบจะทุกเวลา เช้า สาย บ่าย เย็น แม้กระทั่งตอนนอน คุณก็ยังยกมันขึ้นมาเล่น นั่นเป็นสาเหตุที่จะทำให้เรานอนไม่หลับ และพักผ่อนไม่เพียงพอ บางคนถึงขั้นละเมอลุกขึ้นมาตอบแชทก็มี แถมการที่เราพัหผ่อนไม่เพียงพอยังส่งผลให้ร่างกายของเราอ่อนแอ เป็นต้นเหตุของโรคต่างๆอีกด้วยนะ!บทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"ความรู้สาระเรื่องน่ารู้