แจกสูตร ''ลูกชิ้นหมู'' ถูกหลักอนามัย ไร้สารกันบูด

เข้าชม : 397
ว่าด้วยเรื่องของ ลูกชิ้น หนึ่งในเมนูที่ครองใจใครต่อใครหลายคน จะทานเปล่าๆ ก็ได้ หรือจะนำไปทำเป็นเมนูอร่อยๆ ได้ก็มากมาย ไม่ว่าจะทำเป็นลูกชิ้นทอดทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด หรือเอาไปใส่ในก๋วยเตี๋ยวหรือหมี่ผัดก็เข้าท่า แต่สิ่งสำคัญก็คือ ลูกชิ้นที่วางขายส่วนใหญ่นั้น อาจจะมีสารบอแรกซ์ปนเปื้อน หรือไม่ก็มีแต่แป้งผสมก็เป็นได้

แต่ถ้าเราทำลูกชิ้นเอง ความกังวลดังกล่าวก็จะหมดไป วันนี้เราก็มี วิธีทำลูกชิ้นหมูสูตรอนามัย ของคุณ นางสาวเซาะกราว มาฝากชาวเว็บกันครับ สูตรนี้ทำเอง จึงมั่นใจได้ว่าไร้สารกันบูด สารบอแรกซ์ และสารปนเปื้อนอื่นๆ หรือใครอยากจะทำขายก็เข้าท่าเลยทีเดียว ตามมาดูขั้นตอนการทำได้เลยครับ

สิ่งที่ต้องเตรียม
แป้งข้าวโพดหรือแป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 5 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชาพูน ๆ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงชูรส 1 ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่)
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัด 1 1/2 ถ้วย


เนื้อหมูบดติดมัน 700 กรัม (หรือเนื้อสัตว์อื่นตามชอบ)
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวโพด แป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ผงชูรส และผงฟูเข้าด้วยกันในอ่างผสม2. เทน้ำเย็นลงไป คนผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน3. ใส่เนื้อหมูบดลงไป4. ตีผสมด้วยเครื่องให้เข้ากันจนส่วนผสมเหนียวและเข้ากันดี (ใช้เครื่องตีไข่ทุ่นแรงได้ ถ้าไม่มีก็ใช้มือ นวดจนเหนียวและทุกอย่างเข้ากันดี นวดประมาณ10 นาทีก็ได้แล้ว)

5. นวดส่วนผสมจนเนื้อเหนียว (ส่วนผสมจะขึ้นแบบในภาพ ถ้าอยากให้เด้งดึ๋งก็นวดนานๆ หน่อย) นำไปแช่ตู้เย็น6. ใส่น้ำลงในหม้อหรือกระทะ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด บีบส่วนผสมลูกชิ้นเป็นลูกใส่ลงไปในน้ำร้อน (วิธีบีบลูกชิ้น ให้ใช้มือตักเนื้อมากำไว้หลวมๆ นิ้วชี้และนิ้วโป้งทำเป็นรูเล็กๆเพื่อให้เนื้อที่บีบลอดออกมา แล้วกำมือให้แน่นขึ้น เนื้อก็จะลอดออกมา พอเนื้อลอดออกมาใช้ช้อนตักใส่ในกระทะทันที ลองบีบดูก่อนก็ได้ อยากได้ลูกขนาดไหนให้บีบและต้มดูก่อนสักสองสามลูก)7. เมื่อลูกชิ้นสุกก็จะลอยขึ้น จากนั้นตักขึ้นแช่ไว้ในน้ำเย็นจัดทันที เสร็จแล้วจะได้ลูกชิ้น 1 กิโลกรัม กับอีก 300 กรัมบทความแนะนำ
บทความ "ไลฟ์สไตล์"เซ็กส์เรื่องบนเตียงเพศสัมพันธ์เลือดกรุ๊ปโอ