แบบนี้ก็ได้หรอ! เมนูอาหารที่ไม่น่าเชื่อว่า จะอนุญาตให้นำเข้าในโรงหนังได้จริงๆ

เข้าชม : 674

ในแต่ละประเทศล้วนมีวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมที่ยึดถือ รวมไปถึงวิถีชีวิตที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ LadyBKK ขอนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจจาก buzzfeed.com ที่รวบรวมภาพเกี่ยวกับเมนูอาหาร ของแต่ละประเทศที่อนุญาตให้นำเข้าไปทานในโรงหนังได้ บางเมนูบอกได้เลยว่าหรูกว่าทานในภัตราคาร จะมีเมนูใกน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะที่โรงหนังแห่งหนึ่งในประเทษโคลอมเบีย เลือกที่จะขายซูชิ ให้กับผู้ที่มาชมภาพยนตร์ในขณะที่โรงหนังในประเทศญี่ปุ่น นิยมขายชูโรส ซึ่งเป็นอาหารเช้าของชาวสเปนแทน รวมไปถึงของกินเล่นอื่นๆ เช่น มันฝรั่ง ฟิชแอนด์ชิพ หรือ ชาเมลอนหากคุณได้ไปดูภาพตร์ที่สเปนสักครั้ง ไม่ต้องแปลกใจถ้าจะได้เห็นคนที่นี่นิยม ดื่มไวน์แดงผสมกับโค้ก
ไม่น่าเชื่อว่าเมนูที่มีกลิ่นแรงอย่างปลาหมึก จะได้รับอนุญาตให้นำเข้าไปในโรงหนังของเกาหลีใต้ได้ รวมไปถึงไก่ทอด มันฝรั่ง หรือแม้แต่ของมึนเมาอย่างเบียรก็ตามสำหรับที่สวีเดน ไม่มีการกีดกันหากคุณจะนำอาหารที่ขายนอกโรงหนังเข้าไปทานได้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นคนเลือกทาน พิซซ่า แม็คโดนัลด์ หรืออื่นๆไปทาน ทำตัวชิลล์ๆเหมือนดูหนังอยู่ที่บ้านณ ดินแดนแห่งผู้ดีอย่าง นิวยอร์ก โรงหนังที่ชื่อว่า iPlc คุณสามารถเลือกสั่งอาหารได้อย่างจุใจ ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องรีบไปดูหนังแล้วไม่ได้ทานข้าวเย็น เพราะมีจำหน่ายตั้งแต่ ล๊อบสเตอร์โรล เชดดาร์ บิลสกิต ปิดด้วยขนมอย่างชีสเค้กก็ยังได้คอเบียร์ไม่ควรพลาด ที่โรงหนังในเดนมาร์ก คุณสามารถทานไอศกรีม ไส้กรอก และเบียร์ได้อย่างสบายใจขณะชมภาพยนตร์ในโรงหนังบางแห่งของแคนาดา คุณสามารถเลือกทานอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ อย่างเช่น ปูติน ได้ค่ะแทบไม่อยากเชื่อว่า หน้าโรงหนังกลางเมืองใหญ่อย่างแท็กซัส คนที่นี่นิยมซื้อแตงกวาดองเขาไปทานขณะชมภาพยนตร์และสำหรับในโรงหนังของฮ่องกง คุณสามารถซื้ออาหารท้องถิ่นอย่างลูกชิ้นปลา ราดน้ำจิ้มฉ่ำๆ เขาไปทานได้เลย

เห็นแบบนี้แล้ว อยากจะลองเก็บเงิน แล้วไปนั่งดูหนังรอบโลก แต่คงทำได้แค่ฝันเท่านั้นค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "ไลฟ์สไตล์"แก้ท้องผูกเข้าห้องน้ำถ่ายเป็นเวลาตำแหน่งวางของในตู้เย็นถ่ายตอนเช้าขับถ่ายลดความอ้วนควบคุ้มน้ำหนักวาไรตี้ตู้เย็นหน้าท้องแบนราบประโยชน์